Cộng đồng doanh nghiệp

Cộng đồng doanh nghiệp

nong-nghiep-cong-nghe-cao-viet-nam-thu-hut-nhieu-nha-dau-tu-nhat-ban1

Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư Nhật Bản

17/04/2017

Nhận ra thị trường nông nghiệp tiềm năng của Việt Nam, nhiều nhà đầu tư Nhật Bản cho biết trong thời gian tới, hoạt động đầu tư của họ vào lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam sẽ có những thay đổi lớn, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Tại buổi kết nối doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam 2017 trong lĩnh vực nông nghiệp. trao đổi với báo chí, ông Hiroshi Chishima - Phó trưởng đại diện JETRO (Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản) tại Việt Nam nhận định các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá ngành nông nghiệp ở Việt Nam đang phát triển

Chi tiết
Toshiba-pha-san-nhat-ban

Cổ phiếu tập đoàn Toshiba Nhật Bản chạm đáy 10 năm

Toshiba đang chịu áp lực làm sạch bảng cân đối kế toán vốn đã căng ra từ sau vụ bê bối thổi phồng lợi nhuận vào năm 2015 dẫn đến một số cải tổ cấu trúc, lỗ lớn và bán tài sản. Trong một động thái tồi tệ khác, Toshiba cho biết đang xem xét bán một khối lượng lớn cổ phần trong mảng kinh doanh thẻ nhớ và đang xem xét một số cách khác để tăng tiền mặt. Trước đó, công ty đã dự kiến giới hạn số lượng bán ra là 20% để duy trì quyền kiểm soát.

Chi tiết
xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-mien-phi

Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Trong thời gian 3 năm làm việc tại đây, nếu lao động hoàn thành tốt có thể tích lũy hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, phía Công ty của Nhật sẽ hỗ trợ thêm khoảng 120 triệu đồng để khởi nghiệp tại Việt Nam. Trong 10 năm, Trung tâm này đã hỗ trợ cho hơn 100.000 lao động Việt sang làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Đài Loan.

Chi tiết
nhat-ban-sap-mo-cong-vien-hello-kitty-o-viet-nam

Nhật Bản sắp mở công viên Hello Kitty ở Việt Nam

Công ty Sanrio của Nhật Bản đang lập kế hoạch mở công viên giải trí trong nhà mang tên Hello Kitty ở Hà Nội và kỳ vọng biến nó trở thành công viên giải trí lớn nhất Việt Nam vào cuối năm 2018. Công ty chủ quản của các công viên giải trí mang thương hiệu Hello Kitty trên khắp thế giới, đã ký thỏa thuận với tập đoàn BRG của Việt Nam nhằm xây dựng công viên tại Hà Nội. Ngoài Hello Kitty, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng châu Á khác cũng sẽ được trưng bày.

Chi tiết
nhat-ban-cung-cap-khoan-von-vay-oda-11-ty-yen

Nhật Bản cung cấp 11 tỷ Yen ODA cho Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã ký công hàm trao đổi về việc Chính phủ Nhật Bản cung cấp cho Chính phủ Việt Nam khoản ODA vốn vay tài khóa 2016. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã ký công hàm trao đổi về việc Chính phủ Nhật Bản cung cấp cho Chính phủ Việt Nam khoản ODA vốn vay tài khóa 2016.

Chi tiết
viet-nam-mien-dat-hua-voi-doanh-nghiep-ban-le-nhat-ban

Việt Nam – Miền đất hứa với doanh nghiệp bán lẻ Nhật Bản

Người tiêu dùng ở Việt Nam cũng đang ngày càng trở nên khắt khe hơn. Theo khảo sát của Nielsen, 6 trên 10 người Việt Nam được hỏi kỳ vọng các cửa hàng sẽ ở gần nhà của họ hơn. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng muốn các cửa hàng được tổ chức sao cho làm tăng trải nghiệm mua sắm của họ.

Chi tiết
nhua-an-phat-vuot-ke-hoach-kinh-doanh-sang-nhat-ban-2016

Nhựa An Phát vượt kế hoạch kinh doanh sang Nhật Bản 2016

Dự kiến, tổng sản lượng trong 6 tháng cuối năm 2016 của An Phát đạt 27.632 tấn, doanh thu 1.176 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 60 tỷ đồng. Phát biểu tại buổi gặp mặt nhà đầu tư, ông Phạm Ánh Dương- Chủ tịch HĐQT Nhựa An Phát cho biết những thuận lợi từ việc kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm và đặc biệt việc mở rộng thị trường tiêu thụ tại Nhật Bản đã giúp kết quả kinh doanh Nhựa An Phát khởi sắc.

Chi tiết
viet-nam-la-doi-tac-het-suc-quan-trong-cua-nhat-ban

Việt Nam là đối tác hết sức quan trọng của Nhật Bản

Thủ tướng Shinzo Abe đã dành nghi lễ cao nhất để chào đón chuyến thăm Nhật Bản lần đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Nhật Bản tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh G7 và Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng, khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài.

Chi tiết
nhung-dieu-can-biet-khi-lam-viec-voi-doi-tac-nhat

Những điều cần biết khi làm việc với đối tác Nhật

Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Nhật Bản. Thế nhưng dù có cơ hội làm ăn với các nhà đầu tư Nhật lâu như vậy, nhưng các doanh nghiệp Việt vẫn chưa thể chinh phục thị trường Nhật Bản, vốn rất tiềm năng, với 127 triệu dân. Đặc biệt, khi tham gia TPP, Nhật Bản tiếp tục là một đối tác quan trọng.

Chi tiết
toshiba-thuong-hieu-nhat-ban-dang-khon-kho-the-nao-1

Toshiba thương hiệu Nhật Bản đang ‘khốn khổ’ thế nào?

Ngày 17/3 vừa qua, tờ WSJ đưa tin Canon đã thanh toán số tiền 665,5 tỷ yên cho Toshiba để sở hữu Toshiba Medical Systems - đơn vị kinh doanh thiết bị y tế của Toshia. Số tiền còn lại 22,5 tỷ yên sẽ được trả sau và khi đó Toshiba Medical Systems sẽ trở thành thành viên chính thức của Tập đoàn Canon.

Chi tiết
chuoi-cung-ung-viet-nam-dang-o-dau-1

Chuỗi cung ứng Việt Nam đang ở đâu?

Câu hỏi mấu chốt là liệu Việt Nam có thể cải thiện dịch vụ vận tải hậu cần và cơ sở hạ tầng của mình nhanh chóng hay không? Việt Nam có thể thu hút được các tập đoàn đa quốc gia và hội nhập vào chuỗi cung ứng và chọn chuỗi nào để hội nhập? Những cái đó sẽ quyết định mức độ để Việt Nam gia nhập và cạnh tranh với các công ty trong khu vực.

Chi tiết
Page 1 of 612345...Last »
(+84)4 3959 0247 (+84)4 3959 0246