Cộng đồng doanh nghiệp Ngành nào đang khát nhân lực nhất tại Việt Nam?

Ngành nào đang khát nhân lực nhất tại Việt Nam?

Ngày đăng : 23/10/2014

Càng gần về cuối năm, nhu cầu nhân sự của một số nhóm ngành càng tăng cao. Dưới đây là một số ngành đang trong cơn khát nhân lực nhất tại Việt Nam

Theo dữ liệu của Navigos Search, ngành sản xuất tiếp tục nằm trong top đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp ở Việt Nam.

nganh-nao-dang-khat-nhan-luc-nhat-tai-viet-nam
Lực lượng lao động ở Việt Nam đông đảo, tuy nhiên, chất lượng chưa cao, năng suất thấp, trình độ chuyên môn chưa đáp ứng được nhu cầu bên sản suất khiến cho cho nhà tuyển dụng đau đầu vì cơn đói nhân lực.

nganh-nao-dang-khat-nhan-luc-nhat-tai-viet-nam-1

Ngành công nghệ thông tin (IT) tiếp tục tăng nhu cầu tuyển dụng, khi chiếm tới 15% tổng nhu cầu trên thị trường.

nganh-nao-dang-khat-nhan-luc-nhat-tai-viet-nam-2

Nguyên nhân của sự tăng mạnh này là do chính sách của Chính phủ về hiện đại hoá doanh nghiệp. Thêm vào đó, Việt Nam đang trên đà thay thế Trung Quốc thành trung tâm sản xuất thiết bị điện tử thế giới, khiến cho nhu cầu tuyển dụng của ngành này tăng vọt.

 
nganh-nao-dang-khat-nhan-luc-nhat-tai-viet-nam-3
Ngành tiêu dùng bán lẻ tiếp tục có mặt trong top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.
Càng ngày càng xuất hiện nhiều trung tâm bán lẻ phục vụ người tiêu dùng

nganh-nao-dang-khat-nhan-luc-nhat-tai-viet-nam-5

Nhóm ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn: Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, chưa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, nhất là trình độ ngoại ngữ.

nganh-nao-dang-khat-nhan-luc-nhat-tai-viet-nam-4

Ngành logistic: Đây là lĩnh vực đang phát triển. Tuy nhiên, lượng người lao động đáp ứng được yêu cầu của ngành này rất thấp, khiến cho các nhà tuyển dụng luôn luôn đau đầu tìm kiếm ứng viên.

Theo Lao Động
(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246