BẢN TIN HIRAYAMA

BẢN TIN HIRAYAMA

VISA MỚI DÀNH CHO THỰC TẬP SINH TẠI NHẬT BẢN 2019

Nhật Bản hiện nay là một trong những nước thu hút nhiều nguồn lao động nước ngoài tại bản xứ,trong đó có Việt Nam. Nhằm thu hút thêm nhiều nhân tài và giải quyết sự thiếu hụt nguồn nhân lực, ngày 8/12 Chính phủ Nhật Bản chính thức thông qua hai loại tư cách lao động mới dành riêng cho chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Hãy cùng Hirayama xem thông tin chi tiết về 2 loại tư cách này dưới đây nhé.

Chi tiết

PHONG TỤC ĐÓN TẾT CỦA NGƯỜI NHẬT

Nhắc đến Tết,là nhắc đến thời điểm gia đình người người nhà nhà sum họp và cùng nhau chào đón năm mới. Ở đất nước mặt trời mọc,họ đón Tết dương lịch và Tết ở nơi đây thể hiện sắc nét những tinh hoa văn hóa của dân tộc và cho đến bây giờ họ vẫn giữ được những phong tục tập quán từ thời xa xưa.Và tất cả các hoạt động của họ trong thời gian này đều mang ý nghĩa rất thú vị và sâu xa.

Chi tiết

KHÔNG KHÍ ĐÓN GIÁNG SINH TẠI ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC

Nhắc đến ngày lễ giáng sinh (hay còn gọi là noel), chúng ta có thể liên tưởng ngay đến hình ảnh cả gia đình tụ họp cùng nhau ăn gà tây và câu chuyện về những món quà,những cây thông và ông già noel. Tại đất nước Nhật Bản,ngày lễ noel không phải là ngày lễ quốc gia nhưng là một ngày ý nghĩa với người dân Nhật Bản,là ngày họ thể hiện tình cảm của mình với những người xung quanh. Và không khí giáng sinh nơi đây cũng rất nhộn nhịp và náo nhiệt. Hãy cùng Hirayama trải nghiệm không khí đón giáng sinh tại đất nước mặt trời mọc này nhé.

Chi tiết

HƯỚNG DẪN GIA HẠN VISA KỸ SƯ TẠI NHẬT

Khi bạn đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài thì visa luôn là giấy tờ đặc biệt quan trọng. Visa giống như 1 tờ vé thông hành cho phép bạn có thể sinh sống và làm việc tại đất nước mà bạn muốn đến. Tại đất nước mặt trời mọc, thường thì visa gia hạn 1 năm 1 lần, và hiện nay có rất nhiều thanh niên Việt Nam sang Nhật sinh sống và làm việc theo diện kỹ sư. Hôm nay Hirayama Việt Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn tất tần tật các thủ tục cần thiết để gia hạn visa cho các bạn kỹ sư tại Nhật nhé.

Chi tiết

5 lời khuyên cho các bạn “Kỹ sư ” ngày cuối tuần

Cũng như bao dân công sở khác, kỹ sư thiết kế nên làm gì vào cuối tuần để cân bằng công việc, cuộc sống, bên cạnh đó là phát triển bản thân. Sau đây là 5 lời khuyên dành cho các bạn kỹ sư vào dịp cuối tuần. Bạn có thể tham khảo và lên lịch cho riêng mình nhé! Đối với dân kỹ sư chúng ta thì đặc điểm chung là ngồi nhiều và ít vận động, chủ yếu tập trung làm việc trên máy tính. Nếu cả tuần bận rộn với lịch làm việc, làm thêm thì hãy lên kế hoạch cho riêng mình vào những ngày cuối tuần thứ 7 hoặc chủ nhật

Chi tiết

Hourensou và tầm quan trọng trong công việc

Nhật Bản hiện nay đang là một nước có nền kinh tế dịch vụ và tri thức nằm trong các nước dẫn đầu thế giới. Ít ai biết rằng để đạt được những thành công đó, xứ sở mặt trời mọc đã phải vượt qua muôn vàn khó khăn, Vậy làm sao mà Nhật Bản lại có một bước tiến thần kỳ như vậy? Tất cả câu trả lời là ở chính con người nước Nhật trong đó có sự nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp Nhật Bản. HOURENSOU chính là một trong những bí quyết giúp các doanh nghiệp Nhật Bản thành công. Vậy HOURENSOU là gì?

Chi tiết
top horse racing betting sites

Vì sao lại nói bảo mật thông tin trong công ty là chi tiết nhỏ hậu quả lớn?

Trong đạo đức kinh doanh của người Nhật, bảo mật thông tin là yếu tố quyết định sự sống còn của công ty. Nói đến bảo mật trong kinh doanh là nói đến một phạm trù không chỉ là những thông tin xoay quanh sự việc, mà còn bao gồm cả thông tin cá nhân của tất cả những người có liên quan. Từ đó, tránh để xảy ra những hậu quả khó lường và xây dựng được một hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp trong môi trường làm việc.

Chi tiết

Giấc mơ ấp ủ thành hiện thực của chàng kỹ sư trẻ miền Trung

Tôi là Quang Việt, năm nay 24 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền trung đầy nắng gió. Cuộc đời tôi đã có nhiều thất bại, nhờ những thất bại đó mà ngày hôm nay tôi có mặt trên nước Nhật. Cuộc sống ở Nhật 5 năm tới chắc hẳn sẽ có nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng nếu cố gắng làm việc và học tập, tôi sẽ trở thành một kỹ sư thiết kế giỏi trong tương lai.

Chi tiết

Tổng kết khóa học 7 công cụ IE tháng 8

Hoạt động sản xuất ngày càng phát triển kéo theo việc cải tiến hiện trường ngày càng được chú trọng. Bên cạnh các công cụ hỗ trợ cho hoạt động này như 5S, KAIZEN, 7 công cụ QC…, khóa học này sẽ giới thiệu tới Quý vị 7 công cụ IE là một công cụ tích cực trong việc phân tích công đoạn nhằm loại bỏ lãng phí và cải tiến công đoạn. Khóa học này nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về phương pháp IE, qua đó tiến hành cải tiến hiện trường một cách chuyên nghiệp và khoa học, góp phần nâng cao năng suất trong hoạt động sản xuất tại Doanh nghiệp.

Chi tiết
Page 1 of 41234
(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246