BẢN TIN HIRAYAMA

BẢN TIN HIRAYAMA

ky-su-thiet-ke-an-do-Nhat

Giấc mơ ấp ủ thành hiện thực của chàng kỹ sư trẻ miền Trung

27/10/2017

Tôi là Quang Việt, năm nay 24 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền trung đầy nắng gió. Cuộc đời tôi đã có nhiều thất bại, nhờ những thất bại đó mà ngày hôm nay tôi có mặt trên nước Nhật. Cuộc sống ở Nhật 5 năm tới chắc hẳn sẽ có nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng nếu cố gắng làm việc và học tập, tôi sẽ trở thành một kỹ sư thiết kế giỏi trong tương lai.

Chi tiết
IMG_6461

Tổng kết khóa học 7 công cụ IE tháng 8

Hoạt động sản xuất ngày càng phát triển kéo theo việc cải tiến hiện trường ngày càng được chú trọng. Bên cạnh các công cụ hỗ trợ cho hoạt động này như 5S, KAIZEN, 7 công cụ QC…, khóa học này sẽ giới thiệu tới Quý vị 7 công cụ IE là một công cụ tích cực trong việc phân tích công đoạn nhằm loại bỏ lãng phí và cải tiến công đoạn. Khóa học này nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về phương pháp IE, qua đó tiến hành cải tiến hiện trường một cách chuyên nghiệp và khoa học, góp phần nâng cao năng suất trong hoạt động sản xuất tại Doanh nghiệp.

Chi tiết
Khoa-hoc-pdca-2017-hirayama

Tổng kết khóa học PDCA – Hà Nội

Với mức nhận thức đầy đủ về PDCA, tất cả các khâu trong chu trình chính đều phải thực hiện theo một chu trình PDCA phụ. Có nghĩa là mọi hoạt động từ hoạch định, thực hiện, kiểm tra, đến khắc phục, phòng ngừa, tự thân nó cũng phải đi theo một chu trình con là Plan – Do – Check – Act. Điều này giúp cho chu trình chính trở nên mạnh hơn, ít sai sót và hiệu quả hơn. Mỗi người, từ cấp quản lý đến nhân viên, tùy theo mức độ đều phải biết và thực hiện một cách đầy đủ chu trình này ngay trong từng khâu của mình.

Chi tiết
tong-ket-khoa-hoc-tps-kaizen-quan-1-hcm-1

Tổng kết khóa học TPS Kaizen tại Quận 1 HCM

Y nghĩa mà TPS và KAIZEN mang lại, Hirayama Việt Nam đã xây dựng khóa huấn luyện “ Cải tiến mang tính thực tiễn theo TPS” tại thành phố Hồ Chí Minh vào 2 ngày 17-18 tháng 10 năm 2016. Mục đích chính của khóa huấn luyện được thiết kế nhằm tạo điều kiện cho các Lãnh đạo doanh nghiệp và các Quản lý các cấp của doanh nghiệp có các cơ hội tìm hiểu về một mô hình Quản trị tinh gọn hiện nay đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Chi tiết
tong-ket-khoa-dao-tao-tps-kaizen-thang-72016-1

Tổng kết khóa đào tạo TPS Kaizen tháng 7/2016

Phương thức sản xuất TPS (Toyota Production System) là giải pháp hiệu quả, đã được trải nghiệm thực tế trong gần ba thập niên qua bởi nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô, loại hình khác nhau trên thế giới. Nguyên tắc cơ bản nhất của TPS là chống lại sự lãng phí toàn diện trong toàn bộ quá trình nghiên cứu thiết kế và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty

Chi tiết
tong-ket-khoa-dao-tao-tps-kaizen-thang-42016-1

Tổng kết khóa đào tạo TPS Kaizen tháng 4/2016

Khóa học tư duy cải tiến theo TPS Kaizen lần thứ 10 được tổ chức tại Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Mr. Terasaki ( chuyên gia tư vấn cao cấp của tập đoàn HIRAYAMA. Với những lý luận và thực tế trải nghiệm, các học viên sẽ nhận được những “chiếc chìa khóa” để có thể triển khai mạnh mẽ hoạt động Kaizen ( cải tiến ) tại nơi làm việc. Nâng cao ý thức và kỹ năng , hướng đi đúng đắn cho mọi nhân viên trong nhà máy.

Chi tiết
7-loai-lang-phi-trong-van-phong-7-office-waste2

7 loại lãng phí trong văn phòng ( 7 Office Waste )

Khi chúng ta nói về 7 loại lãng phí theo TPS (Phương thức sản xuất Toyota) rất nhiều người nghĩ rằng chỉ áp dụng trong hệ thống sản xuất. Còn trong công việc văn phòng thì không thể. Tuy nhiên, lại có rất nhiều lãng phí trong công việc và các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Lãng phí tác động tới hiệu quả của bản thân mỗi chúng ta dù bất kỳ trong sản xuất hay công việc văn phòng

Chi tiết
dabbawallas-bai-hoc-ve-chuoi-cung-ung

Dabbawallas bài học về chuỗi cung ứng

Dabbawallas là gì, Theo tiếng anh nó chính là “one who carries the box”. Cụ thể hơn Dabbawallas chính là người mà nghĩa vụ cao cả của anh ta là mang đồ thực phẩm được chế biến tươi sống từ nhà đến văn phòng. Sự thực là vào những năm 1880 khi mà Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh, có nhiều người Ấn Độ làm việc cho các công ty Anh ở Ấn Độ và họ chẳng thể nào nuốt trôi mấy thứ đồ ăn của người Anh.

Chi tiết
10-nguyen-tac-cot-loi-trong-triet-ly-kaizen-2

7 loại lãng phí và cách loại bỏ

Phương pháp 7 lãng phí được coi như là công cụ đánh giá thực trạng của toàn bộ tổ chức, vì vậy tổ chức sẽ nhận ra được lợi ích của nó. Nó có thể chỉ ra những thiệt hại của tổ chức từ việc thiết kế và hoạch định không tốt, thiếu sự đào tạo thích hợp, thiếu sự kiểm soát phù hợp, thiếu các nguyên tắc làm việc hoặc lười biếng trong công việc.

Chi tiết
tong-ket-hoi-thao-chia-se-ve-tps-lean-six-sigma-6

Hội thảo về phương pháp cải tiến Lean Six Sigma

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Tư vấn Cải tiến liên tục (CICC) và công ty tư vấn Hirayama – công ty tư vấn hàng đầu Nhật Bản, kết hợp với Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam (VJCC) đã tổ chức một chương trình hội thảo về phương pháp cải tiến Lean Six Sigma và (Toyota Production System).

Chi tiết
bai-hoc-tang-nang-suat-lao-dong-tu-mot-nguoi-nhat

Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật

Càng tăng cường cải tiến, việc một ngày nào đó Việt Nam sẽ là nước có năng suất cao nhất trong khu vực Đông Nam Á không phải là giấc mơ xa vời. Nếu như thế, việc thực hiện đồng thời cho hai mục tiêu “thu nhập cao” và “mang tính cạnh tranh cao” hoàn toàn nằm trong khả năng của các bạn. Chúng tôi rất muốn đóng góp sức mình và cống hiến vào sự phát triển của ngành sản xuất chế tạo tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chi tiết
Page 1 of 3123
(+84)4 3959 0247 (+84)4 3959 0246