Tin tức

tin tức hirayama

36% doanh nghiệp Việt tham gia mạng lưới sản xuất toàn cầu

Các doanh nghiệp bao gồm cả xuất khẩu trực tiếp và gián tiếp, trong khi tỷ lệ này ở Malaysia, Thái Lan là 60%. Theo số liệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam trong mạng lưới sản xuất chuỗi giá trị toàn cầu còn thấp so với các nền kinh tế của quy mô tương tự trong khu vực Đông Nam Á.

Chi tiết

Việt Nam chúc mừng thắng lợi của Liên minh cầm quyền Nhật Bản

Ngày 16/12/2014, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trả lời câu hỏi của phóng viên với nội dung như sau: “Việt Nam chúc mừng thắng lợi của Liên minh cầm quyền của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và Đảng Công Minh trong cuộc bầu cử Hạ viện vừa qua. Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Liên minh cầm quyền, đất nước Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển.

Chi tiết

Doanh nghiệp Nhật Bản vững tin môi trường đầu tư ở Việt Nam

Ngày 9/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt thuộc Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren), nhân dịp đoàn sang Việt Nam theo chương trình làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Chi tiết

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp du lịch Nhật Bản

Cuộc họp mặt thương mại đã diễn ra tại TP.HCM giữa chính quyền địa phương và các doanh nghiệp ngành du lịch của Nhật Bản gặp gỡ 48 doanh nghiệp lữ hành VN để tìm cơ hội giao lưu, tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước.

Chi tiết

Doanh nghiệp FDI đầu tư mạnh vào dệt may cao cấp để “đón đầu” TPP

Từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may, sản xuất xơ, sợi nước ngoài (doanh nghiệp FDI) tìm đến xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam với quy mô vốn đầu tư lớn. Mục đích là để “đón đầu” Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Theo Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh (Hepza), ngành nghề được các nhà đầu tư FDI đầu tư mạnh vào các KCN-KCX thuộc lĩnh vực dệt may cao cấp (chiếm 82,44% tổng vốn đầu tư) của các doanh nghiệp FDI đầu tư vào các lĩnh vực…

Chi tiết

Chủ nhân tạo ra những chiếc túi cám cò Việt Nam “gây sốt” tại Nhật

Thời gian vừa qua, hình ảnh của những chiếc túi được làm từ bao cám cò, cám gia súc,... của Việt Nam, bỗng xuất hiện liên tục trên đường phố Nhật Bản đã làm rất nhiều người Việt vừa ngạc nhiên, vừa thú vị. Bởi với người Nhật - vốn nổi tiếng vì rất có gu về thời trang và lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng trong việc mua sắm, nhất là với một sản phẩm mới mà lại có xuất xứ từ một đất nước khác - thì việc họ lựa chọn một cái gì đó để khoác lên người, cũng cho thấy nó phải thực sự thú vị và có điều gì đó đặc biệt.

Chi tiết

Doanh nghiệp Nhật Bản chuyển hướng sang Đông Nam Á

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang chuyển dịch nguồn lực kinh doanh sang các nước Đông Nam Á để tìm kiếm nguồn nhân lực rẻ hơn. Gần đây 8 doanh nghiệp Nhật Bản đã bắt đầu triển khai hoạt động tại thị xã Savannakhet của Lào nằm bên bờ sông Mê Kông, trong đó có các thương hiệu lớn như Nikon (chuyên sản xuất thiết bị chụp ảnh) và Toyota (hãng xe hơi hàng đầu thế giới).

Chi tiết

Nhật sẽ đầu tư mạnh vào nông nghiệp Việt Nam

Bản thân các lãnh đạo của VN khi thăm Nhật Bản đều nhấn mạnh đến việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đưa nông sản VN sang thị trường Nhật Bản. Lĩnh vực nông nghiệp đang trở nên hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp Nhật. Nhiều chuyên gia dự báo sẽ có làn sóng đầu tư rất mạnh từ các doanh nghiệp Nhật Bản vào nông nghiệp Việt Nam.

Chi tiết

Doanh nghiệp ôtô FDI và doanh nghiệp phụ tùng Việt “chưa hiểu nhau”

Như sự bày tỏ của 2 bên doanh nghiệp phụ tùng nội và doanh nghiệp sản xuất FDI thì cái còn thiếu ở đây là sự gặp gỡ trao đổi song phương và đa phương giữa các doanh nghiệp của các quốc gia Các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy cho rằng kỹ thuật chế tạo không phải là vấn đề khó, điều quan trọng là họ không thể tham gia vào chuỗi sản xuất của doanh nghiệp ô tô FDI do phía này không tạo điều kiện tiếp xúc.

Chi tiết

Những dịch vụ chỉ dành cho người siêu giàu

Người giàu không chỉ có xe đẹp, nhà sang. Họ còn có đủ điều kiện để được phục vụ ‘tận răng’ những nhu cầu mà phần đa dân số thế giới không biết đến. Tờ Business Insider mới đây đã thống kê một số dạng dịch vụ này với lời bình luận: “Chỉ có người giàu có và nổi tiếng mới nghĩ ra được mấy cái dịch vụ kiểu như vậy”.

Chi tiết