Tin tức

tin tức hirayama

SIÊU BÃO MẠNH NHẤT 6 THẬP KỶ ĐỔ BỘ NHẬT BẢN: SỐ NGƯỜI CHẾT TĂNG VỌT

Hơn 100.000 nhân viên cứu hộ Nhật Bản làm việc xuyên đêm đến sáng sớm ngày 14.10 để tìm kiếm nạn nhân còn mắc kẹt vì lở đất và lũ lụt sau khi siêu bão Hagibis tràn qua.

Chi tiết

9 ĐIỀU DU KHÁCH QUỐC TẾ NGHĨ RẰNG “NGƯỜI NHẬT NHƯ ĐẾN TỪ MỘT HÀNH TINH KHÁC”, ĐẾN MỘT LẦN LÀ NHỚ CẢ ĐỜI! (P2)

Nhật Bản từ lâu đã được xem là một quốc gia độc đáo với những truyền thống cũ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. “Xứ sở mặt trời mọc” dù có hiện đại đến đâu cũng không bao giờ làm mất đi vẻ đẹp văn hóa riêng của mình. Đôi khi, du khách quốc tế còn có ý nghĩ thú vị rằng: “Người Nhật đến từ một hành tinh khác” hay “Nhật Bản có phải là quốc gia của tương lai”?Tính thẩm mỹ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong đời sống hàng ngày của người Nhật.

Chi tiết

9 ĐIỀU DU KHÁCH QUỐC TẾ NGHĨ RẰNG “NGƯỜI NHẬT NHƯ ĐẾN TỪ MỘT HÀNH TINH KHÁC”, ĐẾN MỘT LẦN LÀ NHỚ CẢ ĐỜI! (P1)

Nhật Bản từ lâu đã được xem là một quốc gia độc đáo với những truyền thống cũ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. “Xứ sở mặt trời mọc” dù có hiện đại đến đâu cũng không bao giờ làm mất đi vẻ đẹp văn hóa riêng của mình. Đôi khi, du khách quốc tế còn có ý nghĩ thú vị rằng: “Người Nhật đến từ một hành tinh khác” hay “Nhật Bản có phải là quốc gia của tương lai”?Tính thẩm mỹ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong đời sống hàng ngày của người Nhật

Chi tiết

Hoạt động cải tiến nhóm QCC

QCC không phải là khái niệm mới tại Việt Nam, các nguyên lý áp dụng QCC được đưa vào Việt Nam khoảng hơn 20 năm trước. Hirayama Việt Nam mang đến cho bạn khóa học hoạt động cải tiến QCC giúp bạn hiểu sâu hơn hoạt động QCC, hiểu được giá trị cũng như các bước triển khai QCC

Chi tiết

Những công trình kiến trúc “siêu đặc biệt” tại Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với hoa anh đào, nghệ thuật ẩm thực độc đáo, các công trình kiến trúc cổ mang đậm nét văn hóa Nhật mà còn được coi là một trong những quốc gia có các công trình hiện đại bậc nhất thế giới, trong đó có rất nhiều công trình với ý tưởng lạ, độc đáo và có phần “đặc biệt”.

Chi tiết

OTSUKIMI – TẾT TRUNG THU Ở NHẬT BẢN CÓ GÌ ĐỘC ĐÁO?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền văn hóa Á Đông rất đa dạng và cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên Tết Trung thu của người Nhật (gọi là Otsukimi - お月見) có rất nhiều sự khác biệt so với Trung Quốc hay Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nét độc đáo này nhé!

Chi tiết