Tin tức

Thủ tướng muốn “làng thần kỳ” Nhật Bản có mặt tại Việt Nam

Cập nhật ngày : 01/11/2016 lang-than-ky-nhat-ban-o-viet-nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và mở rộng các mô hình “làng thần kỳ” của Nhật Bản tại các địa phương của Việt Nam. Sở dĩ đề nghị trên được Thủ tướng Việt Nam đưa ra là bởi làng Kawakami, tỉnh Nagano (Nhật Bản) được biết đến là ngôi làng giàu có bậc nhất nước này nhờ nông nghiệp công nghệ cao.

Chi tiết

tin tức hirayama

Doanh nghiệp FDI đầu tư mạnh vào dệt may cao cấp để “đón đầu” TPP

doanh-nghiep-fdi-dau-tu-manh-vao-det-may-cao-cap-de-don-dau-tpp-2

Từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp ngành dệt may, sản xuất xơ, sợi nước ngoài (doanh nghiệp FDI) tìm đến xây dựng nhà máy sản xuất ở Việt Nam với quy mô vốn đầu tư lớn. Mục đích là để “đón đầu” Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Theo Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh (Hepza), ngành nghề được các nhà đầu tư FDI đầu tư mạnh vào các KCN-KCX thuộc lĩnh vực dệt may cao cấp (chiếm 82,44% tổng vốn đầu tư) của các doanh nghiệp FDI đầu tư vào các lĩnh vực…

Chi tiết

Chủ nhân tạo ra những chiếc túi cám cò Việt Nam “gây sốt” tại Nhật

tìm chủ nhân tạo ra những chiếc túi cám cò Việt Nam "gây sốt" tại Nhật

Thời gian vừa qua, hình ảnh của những chiếc túi được làm từ bao cám cò, cám gia súc,... của Việt Nam, bỗng xuất hiện liên tục trên đường phố Nhật Bản đã làm rất nhiều người Việt vừa ngạc nhiên, vừa thú vị. Bởi với người Nhật - vốn nổi tiếng vì rất có gu về thời trang và lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng trong việc mua sắm, nhất là với một sản phẩm mới mà lại có xuất xứ từ một đất nước khác - thì việc họ lựa chọn một cái gì đó để khoác lên người, cũng cho thấy nó phải thực sự thú vị và có điều gì đó đặc biệt.

Chi tiết

Doanh nghiệp Nhật Bản chuyển hướng sang Đông Nam Á

doanh-nghiep-nhat-ban-chuyen-huong-sang-dong-nam-a

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang chuyển dịch nguồn lực kinh doanh sang các nước Đông Nam Á để tìm kiếm nguồn nhân lực rẻ hơn. Gần đây 8 doanh nghiệp Nhật Bản đã bắt đầu triển khai hoạt động tại thị xã Savannakhet của Lào nằm bên bờ sông Mê Kông, trong đó có các thương hiệu lớn như Nikon (chuyên sản xuất thiết bị chụp ảnh) và Toyota (hãng xe hơi hàng đầu thế giới).

Chi tiết

Nhật sẽ đầu tư mạnh vào nông nghiệp Việt Nam

nhat-ban-dau-tu-manh-vao-nong-nghiep-viet-nam

Bản thân các lãnh đạo của VN khi thăm Nhật Bản đều nhấn mạnh đến việc thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đưa nông sản VN sang thị trường Nhật Bản. Lĩnh vực nông nghiệp đang trở nên hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp Nhật. Nhiều chuyên gia dự báo sẽ có làn sóng đầu tư rất mạnh từ các doanh nghiệp Nhật Bản vào nông nghiệp Việt Nam.

Chi tiết

Doanh nghiệp ôtô FDI và doanh nghiệp phụ tùng Việt “chưa hiểu nhau”

doanh-nghiep-oto-fdi-va-doanh-nghiep-phu-tung-viet-chua-hieu-nhau-1

Như sự bày tỏ của 2 bên doanh nghiệp phụ tùng nội và doanh nghiệp sản xuất FDI thì cái còn thiếu ở đây là sự gặp gỡ trao đổi song phương và đa phương giữa các doanh nghiệp của các quốc gia Các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy cho rằng kỹ thuật chế tạo không phải là vấn đề khó, điều quan trọng là họ không thể tham gia vào chuỗi sản xuất của doanh nghiệp ô tô FDI do phía này không tạo điều kiện tiếp xúc.

Chi tiết

Những dịch vụ chỉ dành cho người siêu giàu

nhung-dich-vu-chi-danh-cho-nguoi-sieu-giau-10

Người giàu không chỉ có xe đẹp, nhà sang. Họ còn có đủ điều kiện để được phục vụ ‘tận răng’ những nhu cầu mà phần đa dân số thế giới không biết đến. Tờ Business Insider mới đây đã thống kê một số dạng dịch vụ này với lời bình luận: “Chỉ có người giàu có và nổi tiếng mới nghĩ ra được mấy cái dịch vụ kiểu như vậy”.

Chi tiết

30 doanh nghiệp Nhật Bản sang Việt Nam tìm đối tác

30-doanh-nghiep-nhat-ban-sang-viet-nam-tim-doi-tac

Ngày 30-10, tại TP HCM, đã diễn ra hội thảo “Kết nối các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ tỉnh Ehime – Nhật Bản”, với sự tham gia của 100 danh nghiệp Việt Nam và 30 doanh nghiệp tỉnh Ehime. Hội thảo do Công ty TNHH Esuhai tổ chức theo ủy thác của thống đốc tỉnh Ehime.

Chi tiết

Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hoạt động ra nước ngoài

nhat-ban-ho-tro-doanh-nghiep-mo-rong-hoat-dong-ra-nuoc-ngoai

Chính phủ Nhật Bản sẽ lên danh sách những nhân tài đang làm việc tại các công ty thương mại, sản xuất tinh thông và am hiểu việc triển khai hoạt động tại nước ngoài. Thông qua Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Chính phủ phái cử những nhân viên này tới các công ty hạng trung để hỗ trợ những doanh nghiệp xây dựng chiến lược xuất khẩu, thu thập thông tin về thị trường nước ngoài, tạo dựng quan hệ giao dịch với các doanh nghiệp nước ngoài và xử lý các vấn đề sự vụ liên quan tới hoạt động ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài.

Chi tiết

Người Việt uống thả phanh, công ty bia vớ bẫm

nguoi-viet-uong-tha-phanh-cong-ty-bia-vo-bam-2

Việt Nam nằm trong danh sách 25 nước uống bia khủng khiếp nhất thế giới, thứ 3 của châu Á và nhiều năm liên tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Con số tiêu thụ năm sau luôn cao hơn năm trước 15%

Chi tiết

Ngành nào đang khát nhân lực nhất tại Việt Nam?

nganh-nao-dang-khat-nhan-luc-nhat-tai-viet-nam-3

Càng gần về cuối năm, nhu cầu nhân sự của một số nhóm ngành càng tăng cao. Dưới đây là một số ngành đang trong cơn khát nhân lực nhất tại Việt Nam. Theo dữ liệu của Navigos Search, ngành sản xuất tiếp tục nằm trong top đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp ở Việt Nam.

Chi tiết