TƯ VẤN CẢI TIẾN NHÀ MÁY

TƯ VẤN CẢI TIẾN NHÀ MÁY

Ngày đăng :

Cải tiến các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp của khách hàng. Từ quan điểm của chuyên gia để tạo nên một nhà máy tinh gọn có khả năng cạnh tranh trên phương diện kỹ thuật, chất lượng, chi phí, và giá thành. Đó là công việc của chúng tôi. Hirayama Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn cải tiến nhà máy hiệu quả cao dựa trên phương thức sản xuất TPS (TOYOTA Production System) TPS được các nhà chế tạo sản xuất trên thế giới biết đến như là một phương thức có tính hiệu quả thực tế cao, giảm thiểu lãng phí, rút ngắn thời gian giao hàng và tự động hóa.

Với sự chỉ đạo của các  chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm đến từ Nhật Bản, và trong nước, áp dụng các giải pháp đồng bộ, chúng tôi hy vọng rằng sẽ thay đổi doanh nghiệp của các bạn theo chiều hướng tinh gọn.

 

tu-van-cai-tien-nha-may

Chúng tôi xin giới thiệu qua thành tích đơn cử về hoạt động tư vấn cải tiến tại một nhà máy:

Thực trạng tại một công ty A là một doanh nghiệp sản xuất linh kiện ô tô với các công đoạn như đúc, nung và đánh bóng. Với yêu cầu sản xuất là 60 vạn sản phẩm / tháng Hiện nay chỉ sản xuất trong công ty 40 vạn sản phẩm/tháng. Còn lại 20 vạn sản phẩm thì sản xuất tại nhà máy khác. Lãnh đạo doanh nghiệp quyết tâm bắt tay cùng với  Hirayama hướng tới mục tiêu sử dụng hết năng lực của nhà máy 1.

Phát hiện vấn đề :

Cấp độ 5S còn quá thấp, sắp xếp nguyên liệu, tồn kho trung gian còn nhiều bất cập, có nhiều lãng phí trong các công đoạn, việc tính toán cân bằng dây chuyền và  lực lượng SX chưa tốt, việc dừng dây chuyền phát sinh nhiều ảnh hưởng đến năng suất thiết bị và sản lượng, quản lý FIFO không được thực hiện v.v…..

Giải quyết toàn bộ mọi vấn đề, hướng dẫn cách giải quyết, cung cấp nhân lực… Đến đây công việc của chúng tôi vẫn chưa hoàn thành, chúng tôi kiểm tra bất cứ lúc nào xem các đối sách đã đúng đắn chưa, đã được thực hiện chính xác chưa, phân tích, cho đến khi có được kết quả.

Triển khai :

Tiến hành cải tiến chú trọng đến các nguyên nhân dẫn đến tồn kho, quản lý FIFO, cân bằng dây chuyền, nâng cao tỷ lệ vận hành dây chuyền, cắt bỏ lãng phí, nâng cao kỹ năng người lao động, trực quan tiến độ sản xuất, giảm thiểu diện tích sản xuất v.v…

Song song với hoạt động hỗ trợ như trên, để có thể tiếp tục duy trì hoạt động cải tiến. Chúng tôi tiến hành đào tạo cải cách ý thức của nhân viên. Thực hiện những hoạt động cải tiến giúp hình thành nên phong cách làm việc trong công ty. Chúng tôi nhận được sự tin tưởng cao từ khách hàng.

Kết quả :

Đạt được mục tiêu sản xuất tại nhà máy 1 là 60 vạn sản phẩm/ tháng dựa vào việc nâng cao năng suất dây chuyền, giảm thời gian dừng dây chuyền do thiếu linh kiện bảo dưỡng thay thế, nâng cao ý thức của kỹ thuật viên, bằng việc sản xuất thông qua kế hoạch, khả năng hóa hoạt động quản điểm của khách v.v..

Nhà máy của bạn có thực sự tinh gọn, lãng phí gần như bằng không. Với kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản, chúng tôi mong muốn được góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246