1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Rate this post

Mỗi quốc gia có một loại tiền tệ khác nhau và giá trị chuyển đổi của chúng cũng khác nhau giữa các quốc gia. Vì vậy, khi bạn đi du lịch hoặc cần sử dụng tiền tệ của bất kỳ quốc gia nào, bạn cần biết giá trị quy đổi hiện tại. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng?.

Bảng Anh là đơn vị gì? Biểu tượng cho bảng Anh là gì?

Đồng bảng Anh có tên chính thức là English pound và mã ISO của chúng là GBP. Nó là tiền tệ chính thức của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và các lãnh thổ hải ngoại cũng như các thuộc địa khác.

Bảng Anh là loại tiền tệ lâu đời nhất và được giữ trong kho dự trữ tiền tệ toàn cầu. Đồng tiền này đứng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại hối trên thế giới, sau đồng đô la Mỹ, đồng euro và đồng yên Nhật. và được quy định là một bảng Anh bằng 100 pence hoặc pence.

Bảng Anh là đơn vị gì?
Bảng Anh là đơn vị gì?

Biểu tượng cho bảng Anh ban đầu được chỉ định là có hai dấu chấm ở phần thân và sau đó được đổi thành một dấu gạch ngang của . £.

Đây là ký hiệu bắt nguồn từ chữ L trong LSD, còn được gọi là viết tắt của các đơn vị trong hệ thống thứ 12 bao gồm librae, solidi và denarius. Khi được chuyển đổi sang tiếng Anh, các đơn vị đó sẽ được đặt tên tương ứng là Pound, shilling và pence/penny.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa) băng tuyết tại nhà
Biểu tượng cho bảng Anh là gì?
Biểu tượng cho bảng Anh là gì?

1 Bảng Anh (1GBP) bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng (VNĐ)?

Bảng Anh được coi là một trong những đồng tiền có giá trị lớn nhất đang được lưu hành trên thế giới hiện nay và chúng có mức chênh lệch rất lớn so với đồng tiền Việt Nam. Theo tỷ giá bán ra NHNN cập nhật mới nhất hôm nay:

1 GBP = 28.403 VNĐ

Để biết thông tin chính xác, vui lòng tham khảo liên kết:

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các loại mệnh giá bảng Anh

Hiện nay, để thuận tiện cho việc cất giữ và lưu thông tiền tệ trong quá trình mua bán, Ngân hàng Trung ương Anh đã cho ra đời hai hình thức tiền là kim loại và tiền giấy với các mệnh giá như sau:

Tiền giấy

Tiền giấy do Ngân hàng Anh và các ngân hàng ở Scotland và Bắc Ireland phát hành bao gồm các mệnh giá 5, 10, 20 và 50 lbs. Vấn đề này được tuân thủ nghiêm ngặt và phải được thế chấp cho Ngân hàng Trung ương Anh toàn bộ số tiền giấy bạc đang lưu hành.

Mỗi mệnh giá ở mặt sau có in hình một nhân vật lịch sử cụ thể như:

 • Tờ 5 bảng có hình Winston Churchill là một chính trị gia người Anh, nổi tiếng nhất trong Thế chiến II.
 • Tờ 10 bảng có hình Jane Austen, một nhà văn người Anh.
 • Tờ 20 bảng có hình JMW Turner, một họa sĩ phong cảnh lãng mạn.
 • Tờ 50 bảng có hình Alan Turing, người đã đặt nền móng cho khoa học máy tính hiện đại và các bản vẽ kỹ thuật cho các máy được sử dụng để giải mã Cỗ máy bí ẩn.
Tham Khảo Thêm:  Phân tích Tình yêu và thù hận (4 Mẫu) - Văn 11

Đồng tiền

Tiền kim loại hoặc tiền kim loại do Royal Mint phát hành bao gồm các mệnh giá 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 bảng Anh và 2 bảng Anh, 5 bảng Anh (ít sử dụng). Và tương tự như tiền giấy, mỗi loại tiền cũng có một ký hiệu riêng, chẳng hạn như

 • Đồng xu 1 xu có hình cổng thành.
 • Đồng xu hai xu có biểu tượng của Chúa xứ Wales.
 • Đồng 5 cent in hình bông hoa kế, được mệnh danh là quốc hoa của Scotland.
 • Đồng 10 xu có hình con sư tử đại diện cho nước Anh.
 • Đồng xu 20 xu có hình hoa hồng Tudor.
 • Đồng xu 50 xu có hình Britannia và một con sư tử.
 • Đồng xu £1 có hình chữ thập Celtic của Bắc Ireland.
 • Đồng xu hai bảng Anh có in câu nói nổi tiếng của Isaac Newton, “Đứng trên vai những người khổng lồ”.
Các loại Pound Cuts.
Các loại Pound Cuts.

Bạn cần cẩn thận khi đổi bảng Anh

Để việc đổi kg diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất, các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Luôn cập nhật với tỷ giá hối đoái Bảng Anh sang Đồng Việt Nam khi chúng biến động. Do đó, để chọn thời điểm giao dịch tốt nhất, bạn nên thường xuyên cập nhật tin tức.
 • Bạn phải xác định rõ nhu cầu mua hay bán của mình cũng như phân biệt được giá mua và giá bán. Vì nếu cần mua thì tìm ngân hàng có tỷ lệ chuyển đổi thấp nhất và ngược lại cho nhu cầu bán.
 • Bạn chỉ nên đổi tiền ở những tổ chức tín dụng uy tín và tốt nhất, cụ thể bạn nên đến ngân hàng vì đây là nơi đổi ngoại tệ uy tín và hợp pháp nhất Việt Nam.
Tham Khảo Thêm:  Biển số xe 25 ở tỉnh nào? Biển số xe Lai Châu là bao nhiêu?

Chuyển đổi 1 bảng Anh sang giá trị danh nghĩa của một loại tiền tệ khác.

Ngoài việc biết 1 bảng Anh bằng bao nhiêu đồng Việt Nam, bạn cũng có thể tham khảo thêm tỷ giá quy đổi bảng Anh so với một số đồng tiền khác mới nhất dưới đây:

Tỷ giá bảng Anh cuối tuần hôm nay được cho là đã tăng đáng kể từ 233 đồng lên 517,67 đồng tại 8 ngân hàng thương mại lớn trong nước. CHÚNG TA có giá mua cao nhất trong các ngân hàng 28830 VNĐ/GBP. vẫn VietABank có giá bán thấp nhất trong 28674 VNĐ/GBP.

Tham khảo link mới nhất dưới đây:

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/2: Giá USD, Euro, Yên Nhật, Bảng Anh, Đô la Australia tuần qua

Chuyển đổi 1 bảng Anh sang giá trị danh nghĩa của một loại tiền tệ khác.
Chuyển đổi 1 bảng Anh sang giá trị danh nghĩa của một loại tiền tệ khác.

Bạn cũng có thể tham khảo tỷ giá mới nhất của các ngoại tệ khác ở trang trên. 1 sen bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng?, 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?, 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trên đây là thông tin giá trị quy đổi 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng? cũng như các loại chỉ định và lưu ý trong quá trình thực hiện mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách thực hiện chuyển đổi tiền tệ khi có nhu cầu.

Hy vọng thông qua bài viết 1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Effortless English là gì? – Pasal

Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng khắp thế giới, liều thuốc tuyệt vời giúp hàng triệu người chữa tận gốc căn bệnh giao…

Cách cài McMIX trên máy tính, phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm

Phần mềm McMIX cho phép người dùng tạo các bộ câu hỏi trắc nghiệm khác nhau bằng cách trộn ngẫu nhiên các câu hỏi có sẵn. Phần…

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc thọ ông bà gồm 3 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. Qua đó giúp các em học…

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *