1 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Rate this post

Mỗi quốc gia đều có một loại tiền tệ chính thức để lưu hành và sử dụng trong quá trình thanh toán. Vì vậy, khi ra nước ngoài, việc đầu tiên bạn cần làm là chuyển đổi ngoại tệ thông qua trung gian tỷ giá hối đoái. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn thông tin về tỷ giá hối đoái 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?.

Yên là tiền tệ của quốc gia nào?

Đồng Yên có ký hiệu là ¥ và có mã ISO là 4217 JPY, chúng còn được viết tắt là JP¥. Đây là đồng tiền chính thức của Nhật Bản và cũng là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối sau đồng đô la Mỹ và đồng euro.

Giá trị danh nghĩa của đồng yên tính bằng xu

Về tiền xu, chúng ta có đồng 1 yên làm bằng nhôm nhẹ, đồng 5 yên làm bằng đồng lớn hơn, đồng 50 yên và đồng 100 yên làm bằng đồng trắng và đồng 500 yên lớn hơn làm bằng niken.

Mệnh giá Yên giấy

Vào ngày 9 tháng 4 năm 2019, Bộ trưởng Tài chính Tarō Asō đã công bố một thiết kế mới cho các tờ 1.000 Yên, 5.000 Yên và 10.000 Yên sẽ được sử dụng từ năm 2024.

Tờ 1.000 Yên có hình Kitasato Shibasaburō và Làn sóng vĩ đại ngoài khơi Kanagawa, tờ 5.000 Yên có hình Tsuda Umeko và hoa tử đằng, và tờ 10.000 Yên có hình Shibusawa Eiichi và Ga Tokyo. Mốc 2000 vẫn giữ nguyên.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích khổ cuối bài Đồng Chí (13 mẫu) - Lớp 9
Yên là tiền tệ của quốc gia nào?
Yên là tiền tệ của quốc gia nào?

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Vì thị trường tiền tệ thế giới luôn biến động không ngừng. Vì vậy, để có được tỷ giá chính xác, bạn cần tham khảo chúng vào thời điểm bạn muốn. Theo cập nhật mới nhất của tỷ giá 1 Yên bằng Việt Nam Đồng hôm nay, chúng ta có:

Tham khảo liên kết dưới đây để tìm kiếm tỷ giá hối đoái mới nhất:

1 Yên = 177,45 VNĐ

1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 yên bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?

Từ công thức ban đầu trên, bạn có thể dễ dàng tính ra các mệnh giá tiền Yên Nhật khác khi quy đổi sang VND như 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?, 1 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá Yên Nhật mới nhất tại các ngân hàng Việt Nam

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một tỷ giá ngoại tệ nói chung và tỷ giá yên Nhật nói riêng khác nhau, tuy nhiên mức chênh lệch không lớn lắm. Tuy nhiên, việc nghiên cứu tỷ giá hối đoái tại nhiều ngân hàng sẽ giúp bạn chọn được quốc gia chuyển đổi có tỷ giá hối đoái cao nhất.

Cập nhật mới nhất tỷ giá Yên các ngân hàng hôm nay tại các ngân hàng Việt Nam như sau:

 • Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt 171,62tốc độ truyền là 173,35 và tỷ lệ bán hàng là 181,68.
 • Ngân hàng BIDV có tỷ giá mua tiền mặt 172,92tốc độ truyền là 173,96 và tỷ lệ bán hàng là 181.93.
 • Agribank có tỷ lệ mua tiền mặt 173,78tốc độ truyền là 173,98 và tỷ lệ bán hàng là 181.32.
Tỷ giá Yên mới nhất tại các ngân hàng Việt Nam.
Tỷ giá Yên mới nhất tại các ngân hàng Việt Nam.

Đổi Yên sang Đồng Việt Nam ở đâu?

Sau khi đã tra cứu được tỷ giá quy đổi VND sang VNĐ phù hợp, điều bạn quan tâm tiếp theo chính là địa điểm chuyển đổi. Vì khi bạn chọn được nơi chuyển đổi uy tín, chất lượng sẽ đảm bảo cho việc thực hiện của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Tham khảo một số địa điểm dưới đây:

 • Nơi được đề xuất là các ngân hàng lớn như Vietcombank, Agribank, BIDV, v.v. Vì địa điểm này được tiểu bang cấp phép để thực hiện chuyển đổi tiền tệ, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và bằng chứng về lý do pháp lý cho việc chuyển đổi tiền tệ.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các tiệm vàng lớn trên đường Hà Trung nếu ở Hà Nội và một số tiệm vàng lớn ở quận 1, quận 3 nếu ở TP.HCM. HCM để thực hiện chuyển đổi. Tuy nhiên, bạn nên đến những nơi được cấp phép vì đổi tiền chợ đen sẽ là vi phạm pháp luật.
 • Bạn cũng có thể đổi tiền Yên sang tiền Việt tại các sân bay quốc tế, tuy nhiên tỷ giá quy đổi được áp dụng là thấp nhất nên bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn hình thức này.
Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các món ngon từ hàu béo thơm, bổ dưỡng

Một số cách tra cứu và đổi yên

Ngoài việc đến trực tiếp các ngân hàng để tham khảo tỷ giá Yên Nhật, bạn cũng có thể tra cứu qua các trang web trực tuyến để tiết kiệm thời gian và nắm bắt tỷ giá mới nhất. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số cách tra cứu tỷ giá yên Nhật được tổng hợp dưới đây:

 • Ứng dụng Google Finance là một trong những ứng dụng hỗ trợ tra cứu tỷ giá hối đoái nhanh và chính xác nhất, đồng thời có biểu đồ thể hiện sự thay đổi của giá trị tiền tệ để bạn tham khảo. Vui lòng truy cập liên kết để có thể sử dụng ứng dụng này.
 • Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chuyển đổi tiền tệ thông qua một số trang web như MSN thông qua liên kết hoặc Coinmill thông qua liên kết
 • Những trang web này không chỉ giúp bạn có được tỷ giá mới nhất mà còn giúp bạn tính toán giá trị mà bạn muốn quy đổi dựa trên tỷ giá đó một cách nhanh nhất.
 • Hoặc bạn cũng có thể tra cứu thông qua trang web tỷ giá hối đoái chính thức của các ngân hàng lớn tại Việt Nam.
Một số cách tra cứu và đổi yên.
Một số cách tra cứu và đổi yên.

Những lưu ý khi đổi yên

Để giúp bạn có một giao dịch an toàn với giá trị nhận được lớn nhất và mức phí phải trả là nhỏ nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Mỗi quốc gia bạn chọn sẽ áp dụng một tỷ giá hối đoái khác nhau và thông thường tỷ giá tại tiệm vàng sẽ cao hơn tỷ giá ngân hàng và tỷ giá tại các sân bay quốc tế là thấp nhất. Vì vậy bạn nên tham khảo tỷ giá hối đoái ở nhiều quốc gia để so sánh và lựa chọn.
 • Khi thực hiện giao dịch, bạn nên tham khảo trước tỷ giá của họ, vì tỷ giá luôn thay đổi theo từng thời điểm. Và sau khi nhận được tiền đã quy đổi, bạn cũng nên kiểm tra lại độ chính xác của giá trị cũng như kiểm tra xem tiền có gì bất thường không để kịp thời trả lại.
Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu về Chống sai lỗi (Poka Yoke)
Những lưu ý khi đổi yên.
Những lưu ý khi đổi yên.

Dưới đây là thông tin tổng quan và chi tiết về tỷ giá và quy đổi đồng Yên 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Dòng mới nhất để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu và biết cách chuyển đổi ngoại tệ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Hy vọng thông qua bài viết 1 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *