10 lỗi trong Photoshop thường gặp khi sử dụng

Rate this post

photoshop là một phần mềm có nhiều chức năng hữu ích cho người dùng, bên cạnh việc chỉnh sửa ảnh, làm nét ảnh, tạo ảnh mới thì Photoshop cũng có rất nhiều lỗi nhỏ, không có phần mềm nào là hoàn hảo ngay cả Photoshop cũng vậy, người dùng càng nhiều thì lỗi càng nhiều. được. Tuy nhiên, không phải lúc nào lỗi Photoshop cũng vậy, chỉ là vô tình sử dụng phím tắt Photoshop mà mình không biết.

xin lỗi photoshop

Những lỗi Photoshop phổ biến nhất khi sử dụng

Và tất nhiên đối với người mới bắt đầu, vô tình chạm vào Phím tắt Photoshop họ sẽ nghĩ là Photoshop bị hỏng và không biết cách sửa. Bài viết dưới đây sẽ là nguồn bổ sung kiến ​​thức Photoshop cho người dùng Photoshop.

10 Lỗi Photoshop Thường Gặp Khi Sử Dụng

1. Con trỏ đột nhiên biến mất hoặc thay đổi hình dạng

Đôi khi khi sử dụng tính năng Brush hoặc các công cụ liên quan đến brush khác, bạn không thấy các con trỏ hoặc hình dạng của chúng là lạ. Làm thế nào tôi có thể đưa chúng trở lại trạng thái ban đầu?

Cách đơn giản nhất là nhấn tổ hợp phím Ctrl + PHÍM (Tùy chọn) rồi chọn con trỏđiều này sẽ cho phép bạn thay đổi con trỏ theo ý muốn và làm cho nó hồi sinh cùng với nó con trỏ vẽ tranhcon trỏ khác.

lỗi photoshop

2. Tại sao không hiện bảng chức năng

Đang làm việc mà tự dưng mất bảng chức năng? Đây là một lỗi Photoshop phổ biến mà người dùng thường mắc phải. Và thực tế là bạn “bấm” vào công tắc Chuyển hướng để ẩn bảng chức năng đi tới hoặc F để vào chế độ ảnh toàn màn hình. Cách sửa lỗi Photoshop rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn lại các phím khác.

hài lòng với tập tin photoshop

3. Tại sao tôi không thể chỉnh sửa ảnh và sử dụng các chức năng khác?

Lỗi Photoshop này có lẽ là lỗi do người dùng “không để ý” khi lỡ tay bấm vào Ctrl + A hoặc dùng Kỹ năng Công cụ Đũa thầncông cụ đánh dấu nguyên nhân. Để loại bỏ toàn bộ khu vực trong Photoshop, chọn Select từ ribbon Thực đơn >bỏ chọn để bỏ chọn toàn bộ khu vực, sau đó bạn có thể chỉnh sửa bình thường. Ngoài ra một cách nhanh hơn là sử dụng phím tắt Ctrl + DỄ DÀNG.

Tham Khảo Thêm:  2 Đề Đọc hiểu Mùa xuân chín

Tôi không tải được Photoshop CC 2020

4. Photoshop bị treo khi sử dụng Export Clipboard

Tính năng này không thực sự tương thích với các phiên bản Photoshop trên các hệ điều hành khi sử dụng Export Clipboard sẽ khiến Photoshop bị lỗi khi chuyển tab. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + PHÍMvào thẻ tổng quan và bỏ chọn Xuất khẩubảng tạm để tránh xảy ra lỗi Photoshop cũng như tránh trường hợp dữ liệu hình ảnh bị Photoshop sao chép.

Tôi không tải được Photoshop CC 2019

5. Mở tài liệu và tệp mới qua tab

Khi bạn mở tài liệu, tập tin mới trên Photoshop nhưng chúng hiện ra dưới dạng cửa sổ chứ không phải dạng tab như bình thường, chúng ta sẽ xử lý lỗi này như thế nào trong Photoshop. Rất đơn giản vì trong Sở thích mọi vấn đề đều được giải đáp. Truy cập bằng tổ hợp phím Ctrl + PHÍM MỤC không gian làm việc và đánh dấu Mở tài liệu dưới dạng tab Vui lòng.

Tôi không thể đưa tệp của mình vào Photoshop 2020

6. Tại sao file PSD không tự động mở trong Photoshop?

Có 2 nguyên nhân dẫn đến lỗi Photoshop này, 1 là do Photoshop của bạn bị virus ăn mất hoặc 2 là do bạn đang dùng Photoshop bản Portable, mặc định chức năng mở file trong Photoshop sẽ không hoạt động. Để khắc phục tình trạng trên chúng ta phải cài Photoshop. Ngoài ra còn có một cách khắc phục tạm thời như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào tệp đã chọn Mở với >Chọn một ứng dụng khác.

chuông photoshop

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ thông báo, chọn tiếp tục Tìm kiếm ứng dụng khác trên máy tính này.

che do diem bat trong photoshop

Bước 3: Tìm đến đường dẫn chứa phần mềm Photoshop hoặc bản portable mà bạn đang sử dụng và mở Vui lòng.

xin lỗi photoshop

Bước 4: Chọn Adobe Photoshop và đánh dấu Luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp .psd Đã ĐƯỢC RỒI mở.

Tôi không thể chọn tên trong photoshop

Bước 5: Từ bước này bạn có thể mở file Photoshop bằng cách click trực tiếp, nếu không bạn có thể mở menu chuột phải và click mở với sẽ thấy.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giản dị

chơi trong photoshop

7. Không có kiểm tra khi bạn chuyển chế độ Báo giá thông minh

Trích dẫn thông minh và trích dẫn trực tiếp là hai chế độ được sử dụng rất nhiều trong Photoshop nhưng không phải ai cũng biết. Với khả năng vượt trội của Straight Quotes trong việc nhân bản dữ liệu so với Smart Quotes, nó cũng gặp khá nhiều vấn đề dẫn đến lỗi trong Photoshop. Hầu hết các lỗi trong Photoshop đều liên quan đến tính năng này. Nếu bạn gặp lỗi, cách tốt nhất để khắc phục lỗi đó là tắt nó đi. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + PHÍM phần Việc kinh doanh và bỏ chọn sử dụng báo giá thông minh.

chơi trong photoshop

8. Kích thước thay đổi khi Zoom

Kích thước liên tục thay đổi khi bạn phóng to hình ảnh hoặc ngược lại, đây là một lỗi phổ biến của Photoshop. Gây khó chịu cho người dùng, nhất là khi thường xuyên phải phóng to ảnh. Để khắc phục tình trạng trên bạn vào Preferences bằng tổ hợp phím Ctrl + PHÍM phần Có nghĩa và tích lũy Thu phóng thay đổi kích thước Windows Vui lòng.

chơi trong photoshop

9. Ổ cứng đầy thì phải làm sao?

Photoshop mượn rất nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn, đặc biệt là không gian đĩa. Vào một ngày đẹp trời và ổ cứng của bạn bị đầy vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có một số là do Photoshop thì phải làm sao. Nếu không đủ dung lượng để Photoshop hoạt động và chạy sẽ sinh ra lỗi chậm. Vì vậy, làm thế nào để bạn sửa chữa nó?

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup để quét các file rác, file tạm trên ổ C để giải phóng ổ đĩa.

Bước 1: mở Thực đơnBắt đầu kiểu “Dọn dẹp đĩa” và chọn kết quả tìm được

chơi trong photoshop

Bước 2: Đợi hệ thống mở, chọn các tệp rác trên hệ thống rồi nhấp vào ĐƯỢC RỒI Để hệ thống tự động loại bỏ các tập tin rác.

chơi trong photoshop

Tất nhiên đây chỉ là một trong nhiều cách, ngoài ra bạn cũng nên xóa các file trong Photoshop không dùng đến hoặc trong thùng rác. Nếu đã thực hiện các cách trên mà tình hình không khả quan hơn thì cách tốt nhất là bạn nên thay ổ cứng mới có dung lượng lớn hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hãy phân tích và đánh giá một biện pháp mà trường em đã thực

10. Kết xuất rất nhạy và lag

Render chậm do nhiều vấn đề, nhưng có 2 vấn đề chính là do CPU của bạn không đủ mạnh hoặc do RAM bạn bỏ ra cho Photoshop quá ít. Nếu là vấn đề về CPU thì không còn cách nào khác là phải nâng cấp và thay thế. Riêng về RAM, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh phần trăm RAM mà mình muốn sử dụng trong Photoshop Sở thích. NHẤP CHUỘT Ctrl + k để mở, sau đó đi đến hiệu suất để tăng hoặc giảm phần trăm kết xuất trong Photoshop.

chơi trong photoshop

Trên đây là 10 lỗi Photoshop mà bạn hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Bất cứ khi nào Photoshop bị lỗi, hãy tham khảo bất kỳ lỗi nào trong danh sách trên và làm theo hướng dẫn để khắc phục. Phiên bản được sử dụng trong bài viết này là Photoshop CS5 hiện đang rất phổ biến. Cũng có nhiều ý kiến ​​gửi về cho biết hiện tại phiên bản này chưa viết được tiếng Việt.

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng thường gặp phải nhiều lỗi gây lúng túng và ảnh hưởng đến công việc. Chính vì thế bài viết khắc phục các lỗi Photoshop thường gặp trong quá trình sử dụng mà chúng tôi sưu tầm được sẽ giúp những người mới sử dụng hoặc những người đã sử dụng lâu có thể khắc phục tốt hơn những lỗi xuất hiện trên Photoshop.

Taimienphi.vn đã xem xét và cũng có hướng dẫn để bạn đọc tham khảo Cách viết tiếng Việt trong Photoshop CS5 để có thể viết tiếng Việt. Ngoài ra, tính năng làm sắc nét hình ảnh trong photoshop Hiện đang được nhiều bạn trẻ sử dụng với chất lượng ảnh kém, việc làm nét ảnh sẽ giúp bạn đăng lên mạng xã hội rõ nét hơn.

Hy vọng thông qua bài viết 10 lỗi trong Photoshop thường gặp khi sử dụng Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *