Tin nổi bật 12 địa điểm ngắm hoa tú cầu đẹp nhất Nhật Bản

12 địa điểm ngắm hoa tú cầu đẹp nhất Nhật Bản

Ngày đăng : 06/06/2019

Có thể nói cẩm tú cầu là loài hoa đặc trưng cho mùa mưa ở Nhật Bản. Ngay cả trong những ngày mưa ảm đạm, nó vẫn khiến cho người xem cảm thấy sự tươi sáng, thuần khiết và trong trẻo khi nhìn vào.

Trong bài viết tuần này, Hirayama xin gửi đến các bạn 12 địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu đẹp nhất tại Nhật Bản được bình chọn bởi tờ báo NIKKEI STYLE.

1.東1位 箱根登山電車 – Tàu leo núi ở Hakone

Chuyến tàu Ajisai

“Tàu Ajisai” có thể nói là một nét thú vị vào những ngày đầu hè của Hakone. Dọc theo đường tàu, từ giữa tháng sáu, hoa cẩm tú cầu bắt đầu nở rộ. Vào những năm 1970, những người công nhân làm việc ở đây đã trồng nó và từ đó đến nay nó đã lan dọc theo tuyến đường sắt.

Trong mùa, đèn được thắp sáng tại sáu địa điểm dọc theo tuyến đường, những người lái tàu thường chạy chầm chậm hoặc đôi khi dừng lại để thưởng thức vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu được chiếu sáng trong đêm tối.

Các bạn có thể xem lịch trình và giá vé của tàu Ajisai tại website: https://www.hakone-tozan.co.jp/sightseeing/

2. 東2位 みちのくあじさい園 –  Vườn hoa Cẩm Tú Cầu

Rừng hoa Ajisai

Hơn 40.000 cây hoa cẩm tú cầu được trồng trên 150.000 mét vuông ở Sugiyama. Nếu đi dọc theo con đường bộ ở Sugiyama khoảng 2 km, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và hòa mình trong một rừng hoa cẩm tú cầu. “Con đường trải dài như một khu rừng và sự xuất hiện của hoa cẩm tú cầu ở hai bên đường vô cùng hấp dẫn” (theo anh Wakabayashi). Tại đây, có tới 400 giống hoa, và bạn có thể quan sát được sự thay đổi của rừng hoa mỗi ngày. Ngoài ra, ở đây cũng có khu vực để nghỉ ngơi và cho thuê xe điện cho khách tham quan.

Vườn hoa sẽ được mở từ ngày 29/6 đến 28/7, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vườn hoa Ajisai Michinoku tại website: https://www.ichitabi.jp/event/data.php?no=82&m=6

3. 東3位 下田公園 – Công viên Shimoda

150.000 cây hoa cẩm tú cầu nở rộ trong công viên trên ngọn núi có lâu đài Shimoda ngày trước. Bạn có thể nhìn toàn cảnh vịnh Shimoda và thành phố Shimoda từ độ cao nhỏ, và nếu bạn chụp ảnh bến cảng qua những bông hoa, nó sẽ giống như một tấm bưu thiếp ảnh. “Đây là vườn hoa cẩm tú cầu lớn nhất ở Nhật Bản và bạn có thể nhìn thấy những khung cảnh tuyệt vời dù nhìn từ  từ bất cứ đâu” (Ông Sugimoto).

 Lễ hội Ajisai sẽ được tổ chức từ ngày  1-30/6, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về lễ hội tại đây: https://www.shimoda-city.info/event/ajisai.html

4. 東4位 北茨城あじさいの森 –  Rừng Kitaibaraki Ajisai

Đây là vườn hoa tú cầu do chủ các quán mì Soba quản lí. Có tới 28.000 cây hoa được trồng trên mảnh đất rộng 30.000 mét vuông. Gồm 1200 giống hoa khác nhau và là vườn hoa có số lượng các loại hoa nhiều nhất tại Nhật Bản. Dọc 2 bên đường đi có những khóm hoa cùng loài những lại mang màu sắc khác nhau.

Thời điểm thích hợp nhất để ngắm hoa là từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 7, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vườn hoa tại website: http://www.ajisainomori.com/index.html

5. 東5位 としまえん –  Tomasen

Ở đây có mười nghìn cây hoa được trồng, và một đoàn tàu hỏa mô hình số hiệu “Ajisai” chạy qua. Bạn có thể ngồi trên tàu và thong thả chụp ảnh vườn hoa.

Bạn cũng có thể ngắm nhìn những đóa hoa cẩm tú cầu trôi nổi trong màn sương trắng ở khu vực sương mù xuất hiện. Vào những ngày thứ bảy và chủ nhật trong tháng 6 đèn sẽ được thắp sáng, và phí vào cửa sau 17:00 sẽ là 300 yên.

Lễ hội Ajisai ở đây diễn ra từ 25 tháng 5 đến 24 tháng 6, các bạn có thể xem thêm thông tin tại : http://www.toshimaen.co.jp/event/2019hydrangea-festival/index.html   

6. 東6位 権現堂堤 –  Gongendo Tsutsumi

Gongendo Tsutsumi được biết đến như một địa điểm ngắm hoa anh đào, tuy nhiên, đến tháng 6, những đóa hoa cẩm tú cầu bắt đầu nở rộ và hình ảnh những đóa cẩm tú trắng nở trên sườn núi đã trở thành một đặc sản vào đầu mùa hè ở nơi đây.

“Sự tương phản màu sắc của những những cây anh đào màu xanh đậm và những đóa hoa cẩm tú cầu trắng thật tuyệt vời” (theo chị Miyajima).

Lễ hội Ajisai sẽ bắt đầu từ ngày 1/6- 30/6, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về lễ hội tại đây: http://www.satte-k.com/event/ajisai/


7. 西1位 神戸市立森林植物園 – Vườn bách thảo Kobe

Đây là một khu vườn thực vật nằm ở một góc của dãy núi Rokko gần khu vực thành phố. Tại đây có một vườn hoa cẩm tú cầu với qui mô lớn hàng đầu ở Nhật Bản, với khoảng 50.000 cây và 350 giống hoa được trồng.  Nó được đánh giá là “vườn hoa tú cầu đẹp nhất Nhật Bản” (Hideaki Oba). “Hoa cẩm tú cầu nở rộ trong một không gian đã tận dụng được địa hình tự nhiên và thảm thực vật, tạo nên một cảnh quan vô cùng ấn tượng” (Hiroki Wakabayashi)

“Đồi hoa Ajisai”- nơi những đóa hoa cẩm tú cầu màu xanh nở rộ ở cả hai bên đường rất phổ biến với những người muốn chụp ảnh cưới và có rất nhiều cặp đôi ghé thăm mỗi năm.

Sự kiện Ajisai Sansaku bắt đầu từ ngày 15/6 – 15/7, các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về sự kiện tại đây: https://www.kobe-park.or.jp/shinrin/ 

8. 西2位 矢田寺 – Chùa Yada

Đây là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 7. Nó được gọi là chùa Yatadera. Hoa cẩm tú cầu ở đây bắt đầu được trồng từ giữa những năm 1960, hiện nay đã có tới 10.000 cây và đang nở rộ khắp khuôn viên rộng khoảng 25.000 mét vuông.

“Một loạt các hoa cẩm tú cầu như xanh, tím và hồng nở rộ trong ngôi chùa thanh tịnh và bạn có thể tận hưởng quang cảnh của một thành phố cổ,” ông Wakabayashi. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về địa điểm này tại website: http://www.yatadera.or.jp/

9. 西3位 長谷寺: Chùa Haseji

 “Hana no Mitera”(chùa hoa) nơi mà mọi người có thể đến ngắm hoa theo từng mùa. Vào thời điểm này, hoa cẩm tú cầu đang nở rộ khắp nơi trong khuôn viên. So với những nơi khác thì 3000 cây hoa không phải là nhiều, nhưng sự hài hòa của hoa với những hành lang lịch sử “Noborirou” và ngọn tháp năm tầng đã tạo nên một bầu không khí rất riêng cho ngôi chùa cổ.

“Hình ảnh hoa tú cầu được chụp từ những góc hành lang có thể thể hiện được cảnh sắc của một ngôi đền thanh tịnh” (Ông Yasuhiko Miyajima).

Thời điểm tốt nhất để ngắm hoa là từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, các bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về chùa Hasedera tại đây: http://www.hasedera.or.jp/

10. 西4位 ハウステンボス – Huis Ten Bosch

“Con đường Ajisai” dài 800 mét có hoa nở trên sườn núi, khách sạn và quảng trường cũng được điểm tô bằng hoa cẩm tú cầu. Ở đây cũng nổi tiếng với vườn hoa hồng, nhưng ” những đóa hoa cẩm tú cầu còn có sức quyến rũ hơn cả vườn hoa hồng” (Ông Oba).

“Mái vòm tú cầu” như một chiếc kính vạn hoa  với hình quả bóng có đường kính 3 mét làm bằng hoa cẩm tú cầu được đặt trong phòng gương cũng là một điểm nhấn ở nơi đây. Khi con đường hoa tú cầu được thắp sáng bạn sẽ được thấy một cảnh tượng vô cùng lộng lẫy và huyền ảo.

Lễ hội Ajisai diễn ra từ ngày 1 đến 30 tháng 6, các bạn có thể xem thêm thông tin về lễ hội tại đây: https://www.huistenbosch.co.jp/

11. 西5位 舞鶴自然文化公園 – Công viên văn hóa tự nhiên Maizuru

100.000 bông hoa đang nở rộ xung quanh công viên Ajisai rộng khoảng 20.000 mét vuông đến mức được gọi là “biển hoa cẩm tú cầu” (ông Sugimoto). Từ đỉnh đồi, bạn có thể nhìn thấy cầu Maizuru và biển hoa cẩm tú cầu. “Nếu bạn chụp được những bức ảnh từ góc nhìn ra biển, đó sẽ là một bức ảnh vô cùng tuyệt vời” (anh Wada).

 Lễ hội hoa cẩm tú cầu sẽ diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 11 /7, các bạn có thể xem thêm thông tin trên trang web: https://maizuru-hanamidori.com/ajisaien

12. 西6位 三室戸寺 – Đền Mimuroto

Mười nghìn cây hoa nở trong rừng cây gỗ sam. Hoa cẩm tú cầu đặc biệt phổ biến trong “Đền hoa” bên cạnh những loài hoa khác như đỗ quyên. “Hoa tú cầu lan rộng như thể lấp hết những khoảng trống giữa các gốc cây lớn. Màu sắc hoa được sắp xếp theo từng loài, tạo nên một cảnh quan vô cùng đẹp mắt” (Wakabayashi)

Vườn hoa tú cầu được mở từ ngày 1/ 6 đến ngày 7/7, thông tin chi tiết các bạn có thể xem tại: https://www.mimurotoji.com/


(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246