1314 là gì? Nguồn gốc của con số 1314? Ý nghĩa trong tình yêu

Rate this post

Nếu bạn là người học tiếng Trung, từng sinh sống tại Trung Quốc hay chỉ quan tâm đến văn hóa Trung Hoa, thường xuyên cập nhật những trào lưu hot trên mạng xã hội như tik tok, facebook,… thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với thuật ngữ “Code of Love”.

Mật mã tình yêu được hiểu là những ký hiệu đặc biệt được viết theo nhiều cách khác nhau có thể bằng chữ, bằng số và bằng các ngôn ngữ khác nhau (Anh, Pháp, Hy Lạp…) hoặc một ký hiệu nào đó…

Mục đích là để truyền đạt ý nghĩa của tình yêu cho người yêu, người yêu hoặc ai đó mà người nói đang nhắm đến.

Đây là thuật ngữ phổ biến dùng để chỉ dãy số mang ý nghĩa đặc biệt về tình duyên. Một trong những “mã tình yêu” thường được nhắc đến là 1314.

Vậy 1314 là gì? 1314 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

1314-nghia-la-gi-1

Ý nghĩa số 1314 trong tình yêu

Số 1314 là số mấy?

Đầu số 1314 thường được giới trẻ Trung Quốc sử dụng làm mật mã tình yêu, sau đó du nhập về Việt Nam được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội, tin nhắn,…

Con số này cũng được in trên các đồ vật như cốc, áo đôi, trang sức, v.v. dưới dạng kỷ niệm tình yêu hoặc hiển thị hai người dùng là một cặp đôi hoặc cặp đôi.

Ngoài ra, 1314 thường được sử dụng với số 520 (phát âm là wǔ èrýng, gần như đồng âm của wǒ ai nǐ (Anh yêu em/yêu em)). Và kết quả ghép lại tạo thành số love 5201314 mang ý nghĩa “I love you/me for life”.

1314-nghia-la-gi-2

1314 thường được giới Genz sử dụng

Số 1314 đến từ đâu?

Nhiều câu chuyện được kể về con số 1314 nhưng cho đến nay vẫn chưa ai chứng minh được nguồn gốc thực sự của con số này.

Tham Khảo Thêm:  Đáp án đề Thi Địa Lý THPT Quốc Gia 2022 — 24 Mã đề

Câu chuyện được nhiều người kể lại rằng, có một chàng trai muốn tỏ tình với một cô gái rằng mình thầm thương trộm nhớ nhưng không biết phải nói thế nào. Một hôm, anh gửi tin nhắn cho cô gái với một dãy số.

Hiện có 3 cách lý giải tương đối hợp lý cho dãy số 1314. Những cách lý giải này vừa gây cười, vừa hài hước nhưng cũng rất hợp tình, hợp lý.

Lời giải thích đầu tiên

Chúng ta thường cộng các nhóm số để có số cuối cùng nhỏ nhất (giống như cộng nút vào biển số xe). Vậy khi tính tổng của 4 số 1314 ta sẽ được kết quả như sau: 1+3+1+4=9.

Con số 9 này trùng với con số mà vua Hùng sai Sơn Tinh, Thủy Tinh đi tìm vợ để cưới Mỵ Nương: “Voi chín ngà, gà chín rốn, ngựa chín lông đỏ”.

Vì vậy, ai cũng phải mang theo 1.314 lượng vàng mới mong đáp ứng được tiền thách cưới và rước dâu về dinh.

Lời giải thích thứ hai

Trong dãy số 1314. Ta rút 2 số 1 và 3 để thực hiện phép tính sau: 3-1=2. Ta được dãy 214

Sau đó, đảo ngược dãy 214, ta được dãy mới là 142, tương ứng với ngày lễ tình nhân 14/2.

Đây là cách giải thích mà cá nhân tôi thấy chưa thực sự hợp lý và thỏa đáng vì cách làm tính và ngược lại chưa đúng và chưa logic.

Tuy nhiên, không có logic tuyệt đối trong tình yêu nên đây cũng là một cách giải thích cho tình yêu, nên “tuỳ theo, tuỳ hoàn cảnh” là được.

Lời giải thích thứ ba

Việc sử dụng dãy số 1314 xuất phát từ câu chuyện Trung Quốc kể lại và theo trào lưu của các bạn Trung Quốc, vì vậy chúng ta cũng phải tìm ra nguồn gốc Trung Quốc của dãy số này.

Trong Kinh Dịch của Trung Quốc có giải thích về các quẻ. Tương ứng với dãy 1314 và 2 quẻ 13, 14:

Tham Khảo Thêm:  Perglim M-2 (Hộp 5 vỉ x 20 viên)

+ Quẻ số 13: Có nghĩa là “lửa trời trùng người”, tức là vĩnh viễn không thể ngắt quãng, chia cắt. Người nhận được lá bài này nhất định phải có sự hòa thuận với nhau.

+ Quẻ 14: Nghĩa là lửa lớn ngập trời. Tấm thiệp này muốn gửi thông điệp rằng trong cuộc sống, con người cần phải có đức tính khiêm tốn, tiết kiệm thì mới có cuộc sống ấm no, ổn định.

Kết hợp ý nghĩa của hai quẻ, chúng ta có thể hiểu đại khái là ở bên nhau, ở bên nhau trong lúc khó khăn, sẽ đi đến một cuộc sống lâu dài, ổn định và không thể tách rời.

1314-nghia-la-gi-3

Cặp số khắc số 1314 rất được ưa chuộng

Ý nghĩa số 1314 trong tình duyên

Trong tiếng Trung Quốc, số 1314 được viết là 一一一世, phát âm là yīshēng yīshì, có nghĩa là mãi mãi, mãi mãi.

1314 là mật mã tình yêu được giới trẻ sử dụng với ý nghĩa “mãi mãi trọn đời” hay “mãi mãi bên nhau”.

Ý nghĩa từng số từ 0 đến 9

Cách giải nghĩa các cụm số trên bắt nguồn từ Trung Quốc.

Người Trung Quốc thường dùng con số để “thay lời muốn nói”, vì Trung Quốc sử dụng chữ Hán và có cách phiên âm tương tự nên con số không được sử dụng cho các mục đích như số đếm, số thứ tự, v.v. chứa đựng những thông điệp ý nghĩa khác nhau.

Giới trẻ Trung Quốc dùng những con số để bày tỏ tình cảm với người mình yêu nhưng ngại ngùng không dám ngỏ lời. Đó cũng là một cách dễ thương để gửi những “lời nhắn có cánh” đến người bạn thích.

Ngày nay, mảng số được sử dụng rộng rãi như một ngôn ngữ mới và độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng con số (theo nghĩa tiếng Hán) để hiểu sâu hơn và dễ dàng hơn trong việc giải mã loại mật khẩu này.

  • Số 0 được phiên âm là ling, phát âm gần giống với n nên số 0 được hiểu là bạn, em, anh, chị,.. (tương tự như “you” trong tiếng Anh)
  • Số 1 dịch là Yīyāo, phát âm gần giống yô nên số 1 được hiểu là ham muốn
  • Số 2 được dịch là èr, phát âm giống như nó, có nghĩa là tình yêu
  • Số 3 được dịch là sān, phát âm giống như xiǎng (nghĩa là nhớ) hoặc shēng (nghĩa là sinh, sống).
  • Số 4 được dịch là sì, phát âm tương tự như sǐ (có nghĩa là chết, cái chết) hoặc shì (có nghĩa là thế giới, cuộc sống con người) hoặc sī (có nghĩa là tương lai).
  • Số 5 được dịch là wǔ, phát âm gần giống với wǒ nên số 5 được hiểu là tôi, bạn và bạn (tương tự như “I” trong tiếng Anh)
  • Số 6 dịch là lộc, phát âm giống lu nghĩa là phú quý
  • Số 7 dịch là qī, phát âm gần giống qīn, có nghĩa là nụ hôn
  • Số 8 được dịch là bā, phát âm giống với fā (nghĩa là phát lộc, may mắn) hoặc bao (nghĩa là ôm lấy) hoặc bàn (nghĩa là bên cạnh, bên cạnh) và cuối cùng là ba (nghĩa là đi, được).
  • Số 9 được dịch là jiǔ, phát âm giống với jiǔ (có nghĩa là vĩnh cửu) hoặc qiú (có nghĩa là cầu nguyện) hoặc jiù (có nghĩa là chính, là)
Tham Khảo Thêm:  Check in phố lồng đèn quận 5

Biết đâu một ngày nào đó, bạn sẽ nhận được dãy số này từ người yêu của mình, hoặc bạn sẽ có cơ hội sử dụng nó với người yêu của mình để tình cảm thăng hoa hơn.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn giải mã được 1314 trên facebook là gì? 1314 là gì? Tại sao giới trẻ hiện nay lại sử dụng rộng rãi để áp dụng vào cuộc sống của bạn?

Hy vọng thông qua bài viết 1314 là gì? Nguồn gốc của con số 1314? Ý nghĩa trong tình yêu Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *