2 bài văn Tại sao nói rằng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O

Rate this post

Chủ thể: Tại sao nói trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Henry, bức tranh cũ của Behrman vẽ trên tường là một kiệt tác?

Tại sao trong truyện lại nói là hết đời chồng?

2 bài văn mẫu Trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O. Henry, tại sao thứ mà Behrman vẽ trên tường lại được cho là một kiệt tác?

1. Tại sao nói trong truyện Chiếc lá cuối cùng của O.Henry, chiếc lá mà Behrman vẽ trên tường là một kiệt tác, mẫu số 1:

Có thể nói, trong truyện Chiếc lá cuối cùng của O.Henri, chiếc lá mà Bemel vẽ trên tường là một kiệt tác. Tấm đó là tác phẩm của một nghệ sĩ. Nó là một kiệt tác trước hết bởi vì nó rực rỡ và sống động. Nhiều đến nỗi đôi mắt của các họa sĩ Jonis và Siddhartha không thể nhìn thấy nó. Bemmel đã vẽ chiếc lá đó bằng tất cả tài năng và tâm huyết của mình. Tấm vải căng ra đã chờ đợi hai mươi năm trong căn phòng của ông già chứng tỏ rằng chiếc lá là tác phẩm duy nhất của thời kỳ dài đó. Hơn thế nữa, ông vẽ nó vì tình yêu mãnh liệt dành cho Jonsi, chú mèo nhỏ, người nghệ sĩ trẻ mà ông coi là con trai và cháu trai của mình. Chiếc lá được vẽ bằng tâm hồn, trái tim và cuộc sống của một người nghệ sĩ cống hiến hết mình cho nghệ thuật và cuộc sống. Không chỉ vậy, chiếc lá cuối cùng đã cứu sống Giôn-xi, nhờ chiếc lá mà cô đã khỏi bệnh. Kiệt tác của Bemmel khẳng định sự phục vụ chân thành của nghệ thuật đối với cuộc sống tuyệt vời của con người.

-HẾT BÀI 1-

Tham Khảo Thêm:  Dàn ý Cảm nghĩ về truyện cổ tích Tấm Cám hay nhất

Đây là phần Tại sao nói trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Henry, bức tranh cũ của Behrman vẽ trên tường là một kiệt tác?. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nội dung Vào vai Jonzi và kể câu chuyện về Chiếc lá cuối cùng hoặc làm ơn Bình luận về truyện Chiếc lá cuối cùng để tìm hiểu thêm về công việc này.

2. Tại sao nói trong truyện Chiếc lá cuối cùng của O.Henry, chiếc lá mà Bemmel vẽ trên tường là một kiệt tác, mẫu số 2:

1. Kiệt tác đàn ông Chú Bơ

– Khi nghe Xiu kể chuyện Giôn xi với những chiếc lá trên dây thường xuân, Bơ-men và Xiu “ngẩn ngơ nhìn ra cửa sổ, nhìn dây thường xuân. Rồi họ nhìn nhau một lúc, không nói gì.

Anh “lo sợ” cho tính mạng của Jonsi khi nhìn thấy trên cây chỉ còn lại một vài chiếc lá. Và trong khi ông ngồi im “không nói gì” thì ông có mục đích, mà đến cuối truyện ta mới hiểu hết được sự im lặng, “không nói gì” của ông.

– Trong đêm mưa gió khắc nghiệt, chiếc lá thường xuân cuối cùng đã rụng, Bế Mèn chịu mưa rét, cầm đèn, leo thang vẽ chiếc lá lên tường. Chiếc lá đó đã cứu sống Jonsi, nhưng lại cướp đi mạng sống của chú Bemen vì căn bệnh viêm phổi.

– Tờ đó là kiệt tác của Be Men. Trước hết, vì chiếc lá được vẽ rất giống: “Ở gần cuống lá nó vẫn còn màu xanh đậm, nhưng với các cạnh lởm chởm bây giờ được sơn màu vàng, chiếc lá vẫn treo đậm từ cành cách mặt đất khoảng hai mươi bước chân”. , giống đến nỗi Giovanni và Xiu tưởng là lá thật.

Nhưng quan trọng hơn chiếc lá của Bemen già là một kiệt tác bởi vì nó mang John đến với cuộc sống. Chiếc lá được tô vẽ bằng tình yêu thương và đức hi sinh cao cả của bác Bemen. Thật xúc động khi tưởng tượng cảnh ông lão trong đêm mưa gió trèo thang lên độ cao hơn 6 m để nhổ một chiếc lá trên tường.

Tham Khảo Thêm:  65+ Ảnh Cổ Trang Trung Quốc Nam, Nữ, Anime Đẹp Nhất

– Việc nhà văn không kể chuyện Bê-men vẽ chiếc lá lên tường trong một đêm tuyết rơi có tác dụng làm tăng kịch tính cho truyện, tạo sự bất ngờ cho Giôn-xi và Xiu, tạo cảm xúc bất ngờ cho câu chuyện. . người đọc.

2. Tình yêu của Xiu

– Xiu rất yêu Giôn xi, nó sợ nó chết sẽ ra sao.

– Đối với Giôn xi, Xiu hết lòng chăm sóc, vuốt ve, chỉ trừ một điều: Xiu làm điều đó vì tuyệt vọng khi Giôn xi muốn vén rèm lên xem dây thường xuân. Chính chi tiết này chứng tỏ Xiu không biết gì về ý định của chú Bemen. Vì vậy, khi nhìn thấy chiếc lá đơn độc trên cây, Xiu vô cùng đau buồn vì nghĩ rằng cái chết của Giôn xi đã cận kề khi chiếc lá cuối cùng rụng xuống.

– Đây chính là điểm hấp dẫn của tác phẩm, nếu để Xiu biết được ý định của bác Bê-men thì chúng ta sẽ không đọc được những dòng chữ miêu tả tâm trạng đầy lo lắng, yêu thương và đầy tình người của Xiu như của Mị.

3. Sự phát triển khiếu hài hước của Jonsi

Hấp dẫn qua hai lần kéo rèm. Lần đầu vén màn, chỉ còn một chiếc lá, người đọc ngày đêm lo lắng nhìn chiếc lá. Và sáng hôm sau, kéo màn lần thứ hai, người đọc không biết tờ giấy đó có còn không và số phận của Jonsi sẽ ra sao?

Trong khi Jonsi, cả hai lần hạ màn, đều tỏ ra lạnh lùng, bình thản chờ chết. Cô ấy đang chuẩn bị cho cuộc hành trình dài đầy bí ẩn của mình. Bà nghĩ: “Hôm nay trời sẽ đổ, cùng lắm là chết”. Cô cảm thấy sợi dây ràng buộc mình với tình bạn, với thế giới xung quanh như được giải phóng…

– Lần thứ hai kéo rèm “không ngờ lá thường xuân vẫn còn”. “Nàng nằm nhìn chiếc lá thật lâu”. Và trong thời gian đó, một sự hồi sinh kỳ diệu đã diễn ra trong tâm hồn Jons. Cô nhận ra sỏi của chiếc lá nhỏ ở đó. Dù đối mặt với gió, mưa, bão, dù chỉ là trên dây thường xuân, Dù một phần mép lá đã úa vàng… nhưng chiếc lá vẫn kiên cường, chống chọi với số phận, vẫn hiên ngang trên cành, Tại sao? Tại sao người ta không thể kiên cường mà ở lại? Tại sao con người lại nhu nhược, đầu hàng số phận, đánh mất ý chí, nghị lực sống????

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu khái quát huyện Long Thành - Tỉnh Đồng Nai

4. Nghệ thuật đảo ngược tình thế hai lần là đặc điểm nổi bật trong chiếc lá cuối cùng.

– Người đọc đồng cảm với Jones khi chứng kiến ​​cái chết cận kề của cô. Nhưng đến cuối truyện, tình thế bỗng đảo lộn: Giôn-xi trở lại yêu đời, khỏe mạnh, sống, thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo… khiến Xiu và người đọc vô cùng bất ngờ và nhẹ nhõm.

– Sự đảo ngược tình huống lần thứ hai là: Bác Bơ-men đang khỏe mạnh, đến cuối truyện bác đột ngột qua đời vì căn bệnh viêm phổi, bác Bơ-men lần này lại khiến người đọc một lần nữa bất ngờ, nhưng xúc động.

– BIỂU TƯỢNG PA-

Hơn nữa, Tự sự về một thể loại văn học là một bài học quan trọng, các em nên chuẩn bị trước ở nhà Soạn bài Cảm nhận về một thể loại văn học.

Phần nội dung chi tiết Soạn tờ cuối cùng để có sự chuẩn bị tốt cho Lá bài cuối cùng.

Bên cạnh nội dung đã học, các em có thể chuẩn bị và tìm hiểu nội dung bài Thuyết minh về một dụng cụ thông qua các nội dung chi tiết trong chương trình tiếp theo.

Hy vọng thông qua bài viết 2 bài văn Tại sao nói rằng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *