4 loại người mà kẻ từng trải, hiểu sự đời sẽ khéo né thay vì làm tri kỷ

Rate this post

Mới tốt nghiệp đại học, bước vào trường đời, tuổi trẻ nào mà không có một bầu trời đầy nhiệt huyết? Đến cơ quan, họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người, đôi khi chịu khổ một chút cũng không sao.

Nhưng dần dần, mọi thứ càng trôi qua, những người trẻ tuổi càng hiểu ra cuộc sống. Và dần dần họ cũng nhận ra rằng, có những người dù bỏ bao nhiêu công sức để làm bạn, giúp đỡ cũng chẳng để làm gì. Chủ đề “Khi bạn lớn lên, bạn không thể chơi với những kiểu người nào?” gây náo động trong MX. Hãy cùng nghe các “người lớn” chia sẻ xem họ nói gì về điều này nhé!

Mọi người luôn nói về đạo đức, xa rời thực tế

Những người thích nói về đạo đức luôn tỏ ra “trên trời, dưới tường địa lý” cho thấy bản thân số 1 chính xác là người bạn không nên kết giao. Đôi khi tôi muốn tin họ, nhưng nó biến thành một bài học đạo đức.

Cuộc sống của họ chưa chắc đã tốt nhưng họ luôn áp dụng những lý thuyết đó và bảo bạn phải làm điều này điều kia. Đôi khi, không nghe hết câu chuyện, họ đã nhảy vào cắt ngang, khiến đối phương chỉ biết ấm ức nuốt những lời ú ớ vào bụng.

Liên tục dạy đạo đức là một hành động bóp chết cảm xúc của người khác bằng cách làm hài lòng hành vi của chính bạn. Điều đáng sợ là họ nghĩ rằng họ “vì lợi ích của người khác”, nhưng họ lại đặt chúng ta vào một hầm đạo đức.

Những người nói đạo đức có thể làm nhụt chí tâm trạng của người khác. (Hình minh họa)

Có một câu chuyện như thế này, cô bé đó đã đạt điểm cực cao trong bài kiểm tra môn toán, lần đầu tiên trên 95 điểm.

Nhưng thay vì khen ngợi, động viên, mẹ lại liên tục nhắc nhở: “Lần này thử cũng tốt, nhưng lúc nào cũng phải tiết kiệm. Điểm cao một lần không có nghĩa là điểm cao sau này. Tôi nhìn Tiêu Bành bên cạnh, tôi luôn trên 90 tuổi, còn phải cố gắng…”

Tham Khảo Thêm:  Mẫu phiếu đánh giá viên chức mới nhất và chi tiết cách ghi

Cô chỉ muốn khen một chút thôi! Đôi mắt hạnh phúc của cô học sinh tội nghiệp dần tối lại, sau đó cô cúi đầu không nói gì.

Đạo lý mà bạn cho là đúng đã đè nén tâm trạng và tình cảm của người khác. Nhu cầu được tin tưởng của họ sẽ từ từ biến mất, hành vi dạy dỗ đạo đức này sẽ chỉ khiến mối quan hệ dừng lại.

Những người phàn nàn rất tiêu cực

Loại người này chủ yếu chỉ có một kiểu suy nghĩ, đó là chỉ quan tâm đến hoàn cảnh trước mắt, xuyên tạc những thứ tầm thường không có giá trị.

Được sếp giao việc, dù khó khăn đến đâu cũng kêu gào rằng mình bị lợi dụng. Nhưng sếp lại giao dự án vào tay người khác, bù lại anh không tin tưởng mình.

Đi làm thì đèn đỏ cũng tính, trời mưa thì cầu trời đừng thương xót. Khi anh ấy đang đợi xe buýt đến muộn, anh ấy đã phàn nàn về tình trạng kẹt xe cả ngày lẫn đêm, thành phố quá chật. Nhưng lên xe thì không vui, tiếp tục phàn nàn điều hòa không mát, tay lái đầy ổ gà và lao.

Những người gặp vấn đề phàn nàn và phàn nàn về bạn và bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. (Hình minh họa)

Ở cạnh những người này đồng nghĩa với việc cuộc sống của bạn chỉ toàn những điều tẻ nhạt và nhàm chán. Điều đáng chú ý là những người suốt ngày phàn nàn sẽ chỉ ở yên một chỗ để nhìn nhận sự việc khiến họ phải phàn nàn, không muốn rời khỏi vùng an toàn của mình. Bởi vì sức lực đều tiêu hao hết trong miệng, không còn khí lực để làm việc khác.

Những người dùng lời nói làm tổn thương người khác

Có những người một lần mở miệng đã thốt ra những lời tổn thương. Họ có vẻ thẳng thắn nhưng thực chất lại là những người vô cùng ích kỷ, không quan tâm đến cảm xúc của người khác.

Hãy tưởng tượng, bạn hào hứng tập trang điểm và mặc một chiếc váy thật đẹp để đi làm, nhưng bước đến chỗ một đồng nghiệp vô ơn và nói: “Này, tại sao bạn lại mua phấn rẻ tiền? Bạn cần nhìn lại trang điểm của bạn, bạn trông giống như một chú hề! Màu son này không hợp với chị, nhìn già như u40!”

Tham Khảo Thêm:  5 cách làm mì xào trứng thơm ngon đơn giản tại nhà cực nhanh

Những ai hay chỉ trích người khác mà lấy cớ “tính tình như vậy” thì khuyên không nên kết giao. (Hình minh họa)

Trái tim tôi chắc chắn đã tan vỡ vào thời điểm đó. Có nhiều cách để nhận xét một người khác nhưng chỉ tập trung vào những điểm chưa hoàn hảo để phê bình và chỉ trích thì không trực diện mà mang tính tiêu cực và không nghĩ đến đối phương.

Trong một mối quan hệ, không nhất thiết phải yêu hay thân thiết với người có tính cách này. Chúng khiến chúng ta đắm chìm trong sự tiêu cực hoặc mất cảm hứng, tốt hơn hết là nên tránh xa.

Những con người ích kỷ

Một số người coi thời gian là cuộc sống của họ. Tuy nhiên, họ coi trọng thời gian của mình nhưng lại không nghĩ như vậy về thời gian của người khác.

Họ thiếu sự đồng cảm và bao dung, luôn nghĩ đến những cái được và mất. Ví dụ, họ yêu cầu người khác giúp đỡ miễn phí vì họ nghĩ rằng họ xứng đáng được như vậy.

Người ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân chắc chắn không nên thân thiết. (Hình minh họa)

Nhưng khi bên kia hỏi lại thì tìm mọi cớ để từ chối. Tất nhiên, những người như vậy sẽ chỉ có thể nhờ giúp đỡ một vài lần, không phải họ bị bao vây bởi những kẻ ngu ngốc lãng phí thời gian và sức lực cho một kẻ ngược đãi như vậy!

Nhưng kết giao với ai không quan trọng, quan trọng nhất là phải sống sao cho không hổ thẹn với lòng mình!

Bên cạnh một số kiểu người có tính cách xấu điển hình này, nhiều cư dân mạng cũng đưa ra những quan điểm trái chiều. Trong đó, nhiều bạn trẻ cho rằng nếu cứ đi phán xét người khác thế này thế kia thì bản thân họ không tốt. Và đôi khi, mỗi người nói về đạo đức, ích kỷ và tiêu cực… nhưng không hay. Do đó, không quan trọng chúng ta kết hợp với ai, mà là chúng ta sẽ sống như thế nào!

[+5] Bản chất con người rất giống nhau, ai cũng muốn đúng, ai cũng muốn làm quan, ai cũng muốn phàn nàn. Theo lời của một người lạ tài năng mà tôi không thể nhớ tên, được trích trong một cuốn sách tâm lý học: “Con người có 3 ham muốn, trong đó, ham muốn được thể hiện rằng họ là chính con người họ thể hiện.”

Tham Khảo Thêm:  Có nên hack game bắn cá để nhận nhiều tiền thắng?

Vì vậy, tôi sẽ không phán xét bất cứ ai. Đôi khi, bạn cũng sẽ nói rất nhiều, nhưng mọi người không muốn lắng nghe vì điều đó không quan trọng với họ. Vì vậy, mọi người cần phải sửa chữa. Không ai muốn người ta nói mình sai vì mình ghét người nói mình sai là đúng. Nhưng buồn cười là chúng ta chỉ nhìn thấy lỗi lầm của người khác mà ít khi phán xét chính mình. Và đôi khi tôi cũng là một kẻ đáng kinh tởm trong mắt người khác.

(Hình minh họa)

[+15] Nếu theo những người kể trên, tôi biết đủ loại người như thế. Bố tôi dạy đạo đức, chị gái tôi hay phàn nàn, con trai của bạn thân tôi khá bộc trực và hay cáu giận, nhưng họ rất tốt. Mình nghĩ nó chỉ đúng một phần thôi, kết bạn hay không thì hãy chọn người tốt mà chơi và đối xử có tâm với mình.

[+4] Giờ con lớn rồi, hãy cố gắng mạnh mẽ hơn, đừng để bị tổn thương bởi những lời nói. Cách kiểm soát suy nghĩ, khiến người khác im lặng. Tôi nghĩ những người xung quanh bạn như thế nào không quan trọng, quan trọng là bản thân bạn như thế nào. Cũng không có mẫu số chung cho tất cả mọi người, nếu thấy tiện và vui thì cứ chơi cho dù họ có thuộc một trong những kiểu người trên.

[+3] Tôi không đồng ý với những nhận xét trên. Đó chỉ là một loại nhân vật xấu cần được sửa chữa. Chỉ vì họ có đặc điểm đó mà khiến tôi ghét họ.

[+2] Theo kinh nghiệm của tôi, những người không học cách nói lời cảm ơn, xin lỗi thì không nên thân thiết.

[+6] Tôi nghĩ tốt hơn hết là không nên giao du với những người bề ngoài có vẻ ngọt ngào và tốt bụng, nhưng lại ngấm ngầm nói xấu sau lưng họ.

[+9] Có lẽ bản thân tôi cũng từng trải qua nên tôi rất sợ những người sống hai mặt, tính toán. Đồng nghiệp tranh nhau ăn cắp hợp đồng, người nói xấu sếp. Điều này là hoàn toàn không thể chơi được, hãy để một mình đóng cửa!

Tất nhiên, như một cư dân mạng đã nhận xét: không có mẫu số chung và không có một kiểu người nào mà mọi người không nên kết giao. Nhưng sự phân chia trên không phải là vô ích phải không?

Hy vọng thông qua bài viết 4 loại người mà kẻ từng trải, hiểu sự đời sẽ khéo né thay vì làm tri kỷ Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Effortless English là gì? – Pasal

Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng khắp thế giới, liều thuốc tuyệt vời giúp hàng triệu người chữa tận gốc căn bệnh giao…

Cách cài McMIX trên máy tính, phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm

Phần mềm McMIX cho phép người dùng tạo các bộ câu hỏi trắc nghiệm khác nhau bằng cách trộn ngẫu nhiên các câu hỏi có sẵn. Phần…

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc thọ ông bà gồm 3 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. Qua đó giúp các em học…

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *