BẢN TIN HIRAYAMA 5 lời khuyên cho các bạn “Kỹ sư ” ngày cuối tuần

5 lời khuyên cho các bạn “Kỹ sư ” ngày cuối tuần

Ngày đăng : 05/06/2018

Cũng như bao dân công sở khác, kỹ sư thiết kế nên làm gì vào cuối tuần để cân bằng công việc, cuộc sống, bên cạnh đó là phát triển bản thân. Sau đây là 5 lời khuyên dành cho các bạn kỹ sư vào dịp cuối tuần. Bạn có thể tham khảo và lên lịch cho riêng mình nhé!

1. Chơi một môn thể thao. Đối với dân kỹ sư chúng ta thì đặc điểm chung là ngồi nhiều và ít vận động, chủ yếu tập trung làm việc trên máy tính. Nếu cả tuần bận rộn với lịch làm việc, làm thêm thì hãy lên kế hoạch cho riêng mình vào những ngày cuối tuần thứ 7 hoặc chủ nhật để chơi một môn thể thao yêu thích như chạy bộ, bóng đá, cầu lông, gym.

hoat-dong-the-thao

2. Dành thời gian thăm hỏi gia đình, bạn bè Cuộc sống của mỗi chúng ta không biết trước được điều gì. Với 5 năm đại học xa gia đình, tốt nghiệp lại tiếp tục công cuộc làm việc vì mưu sinh tại Nhật. Thử hỏi trong chúng ta đã dành bao nhiêu thời gian cho gia đình, cho các bậc sinh thành? Vậy thì tranh thủ cuối tuần hãy dành nhiều thời gian gọi điện, liên lạc về cho gia đình, người thân hơn bạn nhé!

goi-dien-cho-gia-dinh

3. Tham gia các lớp học nâng cao kiến thức chuyên môn thiết kế hoặc tiếng Nhật

Đâu phải tốt nghiệp đại học, có một công việc ổn định rồi thì chúng ta không cần học nữa. Chuyện học là học cả đời : học từ đồng nghiệp, học từ sách vở, học từ bạn bè. Mục đích học của chúng ta không hẳn chỉ là bằng cấp đại học. Chúng ta học để phục vụ công việc, học để nâng cao tư duy, đôi khi bạn tới lớp chỉ về sở thích hay muốn gặp nhiều bạn bè và tạo các mối quan hệ. Hãy học thật nhiều khi chúng ta còn có cơ hội được học.

tham-gia-khoa-hoc-nang-cao

4. Đọc sách Trong cuộc sống đôi lúc bạn gặp bế tắc, cần một lời khuyên. Ngoài những người bạn bè không thể chia sẻ cho bạn. Thì sách chính là những huấn luận viên cá nhân có thể có ích cho bạn vào lúc này. Thói quen tốt này giúp cho bạn rất nhiều thành công trong tương lai.

doc-sach-cuoi-tuan

5. Đi chơi và thưởng thức ẩm thực Ở Nhật mà không đi tham quan và thưởng thức ẩm thực thì thật là lãng phí cuộc đời. Nhật Bản luôn là một trong những điểm du lịch hàng đầu Châu Á, lôi cuốn bởi bản sắc văn hóa vô cùng độc đáo, những lễ hội rực rỡ đầy màu sắc. Mỗi vùng của Nhật Bản đều có một món đặc sản riêng, tuy nhiên nổi tiếng nhất là hai món sushi và ramen. Người Nhật rất chú trọng đến quá trình chế biến thức ăn, cách trình bày và hương vị của món ăn. Chế độ ăn uống của người Nhật khá lành mạnh, khi họ chỉ thích những thực phẩm sạch, giữ nguyên được vị tươi ngon và trình bày đẹp mắt.

di-choi-ngay-cuoi-tuan

Theo Chop

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246