500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt

Rate this post

500 nghìn đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đây là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong tuần qua. Điều này cho thấy rất nhiều người quan tâm đến tỷ giá đô la Mỹ trên thị trường Việt Nam. Hãy cùng 3Gang tìm hiểu xem 500 nghìn đồng bằng bao nhiêu tiền Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé.

Đô la là gì?

Trước khi tìm hiểu 500 nghìn đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn cần biết đây là loại tiền gì, của nước nào?

Dollar, American Dollar, Dollar hay USD là tên gọi đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ có ký hiệu là $, nó có mệnh giá lớn và được sử dụng phổ biến trên thế giới. USD được sử dụng trong các giao dịch tài chính nên nhu cầu đổi ngoại tệ này tại Việt Nam là rất lớn.

Chúng tôi có thể đổi USD sang VND tại các ngân hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có một tỷ giá quy đổi khác nhau, tùy vào nhu cầu mua bán ngoại tệ mà bạn lựa chọn ngân hàng phù hợp cho mình.

Đồng đô la là tiền tệ của Hoa Kỳ
Đồng đô la là tiền tệ của Hoa Kỳ

Các mệnh giá đô la Mỹ hiện đang lưu hành

– 1 USD (1 Dollar): Mặt trước in hình tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, George Washington, và mặt sau in chữ lớn của quốc gia này.

– 2 USD (2 Dollars): Mặt trước in hình tổng thống thứ 3 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Thomas Jefferson, mặt sau in chữ ký của bản Tuyên ngôn Độc lập. Đây cũng là loại đồng có giá trị cao vì được ép từ rất lâu.

Tham Khảo Thêm:  Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài | Tác giả

– 5 USD ($5): Mặt trước là hình ảnh tổng thống Abraham Lincoln, người đã xóa bỏ chế độ nô lệ cho người da đen, mặt sau là hình ảnh ngôi nhà tưởng niệm của ông.

– 10 USD (10 USD): Không có hình tổng thống, 10 USD được in hình Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Mỹ – Alexander Hamilton.

– 20 USD (20 Dollars): Mặt trước in hình tổng thống thứ 7 của Mỹ Andrew Jackson, mặt sau là nhà trắng là nơi ở của tổng thống Mỹ.

– 50 USF ($50): Mặt đối diện là hình Tổng thống Ulysses S. Grant, mặt trái là tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

– 100 USD (100 Dollars): Đây là tờ đô la có mệnh giá lớn nhất, nó được in hình Chủ tịch Hội đồng Hành pháp Tối cao bang Pennsylvania là ông Ulysses S. Grant, mặt sau là Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

Mỹ luôn là cường quốc dẫn đầu thế giới về tốc độ phát triển kinh tế trong nhiều năm nên việc quy đổi tờ 500 nghìn đô sang tiền Việt Nam là rất lớn.

100 USD là mức giảm lớn nhất
100 USD là mức giảm lớn nhất

Tỷ giá đô la Mỹ mới nhất

Mỗi loại ngoại tệ sẽ có một tỷ giá quy đổi khác nhau, tùy thuộc vào sự phát triển và biến động của nền kinh tế nước này so với các nước khác. Tỷ giá sẽ thay đổi từ ngày này sang ngày khác và thậm chí từng giờ. Vì vậy, khi thấy tỷ giá hối đoái đang diễn biến tốt, bạn nên tận dụng cơ hội để đưa ra quyết định mua bán ngoại tệ hợp lý nhất.

Tham Khảo Thêm:  Quế đất là gì? Chúng có gì khiến nhiều người ...

Tại Việt Nam, tỷ giá USD được các ngân hàng công bố và niêm yết tại các phòng giao dịch, chi nhánh và website. Tuy nhiên tỷ giá giữa các ngân hàng vẫn có sự chênh lệch nhưng không nhiều, khách hàng thường yêu cầu đơn vị có tỷ giá cao.

Theo cập nhật mới nhất, tỷ giá USD hiện tại là:

1 USD = 23.635,00 VND

Tỷ lệ này so với các tháng trước có xu hướng tăng nhưng không đáng kể. Từ tỷ giá quy đổi trên, bạn có thể dễ dàng quy đổi sang các mệnh giá đô la Mỹ như sau:

– 2 USD = 47.270 VNĐ

– 5 USD = 118.175 VNĐ

– 10 USD = 236.350 VNĐ

– 20 USD = 472.700 VNĐ

– 50 USD = 1.181.750 VNĐ

– 100 USD = 2.363.500 VNĐ

– 500 USD = 11.817.500 VNĐ

500 nghìn đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Có thể thấy, nếu quy đổi ra 500 nghìn đồng thì giá trị sẽ rất lớn. Do đó, nếu bạn đang muốn bán và quy đổi ra tiền Việt Nam, hãy cân nhắc thời điểm tỷ giá hối đoái cao để thu được lợi nhuận tốt nhất.

Nếu 1 USD = 23.635,00 VNĐ thì 500.000 USD = 11.817.500.000 tương đương 11 tỷ 817 triệu 500 nghìn VNĐ.

Vì số tiền này khá lớn nên bạn nên đến trực tiếp ngân hàng để hoàn tất giao dịch trước để đảm bảo an toàn.

500 nghìn đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
500 nghìn đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 500.000 USD tiền Việt lên tới gần 12 tỷ đồng

Những lưu ý khi đổi đô la sang tiền đồng Việt Nam

Hiện nay, việc đổi USD sang VND đã trở nên dễ dàng, phổ biến hơn trước và được pháp luật bảo vệ khi thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro đáng tiếc, bạn nên ghi nhớ 5 điều sau:

Tham Khảo Thêm:  Dàn ý Phân tích 12 câu thơ đầu trong bài thơ Trao duyên

– Thứ nhất, chỉ đổi USD tại ngân hàng hoặc quầy thu đổi ngoại tệ được cấp phép tại sân bay, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng vàng bạc đá quý có giấy phép hợp pháp của nhà nước. Tuyệt đối không đổi tiền với các cá nhân, tổ chức không rõ nguồn gốc, tránh đổi tiền giả và tỷ giá không chính xác như ngoài thị trường.

Thứ hai, 100% giao dịch đổi tiền phải được thực hiện trực tiếp, không qua trung gian.

Thứ ba, sau khi đổi tiền thành công, cần kiểm tra, rà soát lại các thông tin ghi trên hóa đơn để tránh sai sót trong quá trình giao dịch.

– Thứ tư, thường xuyên cập nhật tỷ giá ngoại tệ để biết mệnh giá quy đổi của 500 nghìn đô sang tiền Việt Nam là bao nhiêu, từ đó có quyết định mua bán hợp lý.

Thứ năm, ngoại tệ trước khi đổi cần được cất giữ cẩn thận, tránh bị nhăn nhúm, hư hỏng sẽ khiến việc chuyển đổi khó khăn hơn.

500 nghìn đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?  Lưu ý khi đổi USD sang tiền Việt Nam Đồng
500 nghìn đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Lưu ý khi đổi USD sang tiền Việt Nam Đồng

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu cách chuyển đổi 500 nghìn đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?. Nếu bạn quan tâm đến các loại ngoại tệ khác như Yên Nhật, Bath Thái… vui lòng truy cập website 3Gang.vn của chúng tôi để cập nhật tỷ giá ngoại tệ mới nhất hàng ngày.

Hy vọng thông qua bài viết 500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

BaCl2 + NaHSO4 → BaSO4 + Na2SO4 + HCl

Phản ứng BaCl2 + NaHSO4 → BaSO4 + Na2SO4 + HCl 1. Phương trình phản ứng BaCl2 + NaHSO4 → BaSO4 + Na2SO4 + HCl BaCl2 +…

Tả một cụ già mà em biết – Văn mẫu

Chủ thể: Mô tả một ông già mà bạn biết Mô tả một ông già mà bạn biết I. Phác họa tả một cụ già mà em…

Lý thuyết Glucozơ (mới 2023 + Bài Tập) – Hóa học 9

Lý thuyết Hóa học 9 Bài 50: Glucozơ Glucozơ có công thức phân tử: C6H12O6. – Phân tử khối: 180. I. Trạng thái tự nhiên Glucozơ có…

Ngữ âm là gì? Ngữ âm là gì trong tiếng anh?

Ngữ âm học (từ tiếng Hy Lạp φωφω, có nghĩa là ‘âm thanh’ hoặc ‘giọng nói’) là khoa học về âm thanh giọng nói của con người….

Về ba bài thơ thu trong tâm hồn Nguyễn Khuyến

Xưa nay, khoảng ba bài thơ viết về mùa thu của Nguyễn Khuyến đều được các nhà thơ, nhà văn, các nhà văn học, nhà văn hóa…

Stone Grass Mod Apk v1.9.183 (Vô hạn năng lượng, Kích thước)

Bạn là một người làm vườn. Bạn là người thích trật tự và trật tự! Hãy tải ngay Stone Grass về điện thoại và thể hiện niềm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *