5K là gì? Thông điệp 9K phòng chống covid là gì?

Rate this post

Thông điệp 5K là Khẩu trang – Khử trùng – Khoảng cách – Phân cấp – Tuyên bố y tế. Thông điệp 9K bao gồm 5K và Kiểm soát biên giới – Vùng cách ly an toàn – Không ra khỏi nhà khi cần thiết – Không đăng thông tin sai sự thật.

Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu và cả ở Việt Nam. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam chung tay thực hiện Thông điệp 9K để cùng chung sống an toàn với dịch bệnh.

Nội dung cụ thể tin nhắn 9K của Bộ Y tế như sau:

Bạn đang xem: 5K là gì? Thông điệp của 9K chống lại Covid là gì?

Đầu tiên. KHẨU TRANG: Thường xuyên đeo khẩu trang vải nơi công cộng, nơi tập trung đông người; Đeo khẩu trang y tế trong các cơ sở y tế và khu vực cách ly.

2. KHỬ TRÙNG NỮA: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước rửa tay. Làm sạch các bề mặt/vật dụng thường xuyên chạm vào (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, bàn, ghế, v.v.). Giữ vệ sinh sạch sẽ, giặt giũ và giữ nhà cửa thông thoáng.

3. Không gian ATA: Giữ khoảng cách khi tương tác với người khác.

4. KHÔNG THU TIỀN đông đúc người.

5. KHAI SỨC KHỎE: Khai báo y tế trong ứng dụng NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Eboy là gì? Soft boy nghĩa là gì? Egirl là gì

6. KIỂM SOÁT BIÊN GIỚI: Tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát tiếp cận đường bộ và đường biển; kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các hành vi nhập cảnh trái phép theo quy định của pháp luật.

7. Khu vực cách ly an toàn: Tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành quy trình, thủ tục, quy định áp dụng biện pháp áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc tại khu vực cách ly tập trung.

8. ĐỪNG RỜI NHÀ MÀ KHÔNG CÓ BẠN: Mọi người không rời khỏi nhà trừ khi cần thiết; Nếu ra khỏi nhà phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch.

9. KHÔNG ĐĂNG THÔNG TIN SAI gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến kết quả phòng, chống dịch của Đảng, Chính phủ và nhân dân.

Nếu bản thân hoặc người nhà có biểu hiện sốt, ho, khó thở tự cách ly tại nhà rồi gọi điện đến đường dây nóng của y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 để được tư vấn. Tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Để biết chi tiết về chi phí xét nghiệm Covid-19, địa chỉ xét nghiệm Covid-19 và đường dây nóng phòng chống Covid-19 các tỉnh thành trên cả nước để được tư vấn và cung cấp thông tin liên quan đến Covid-19, vui lòng xem bài viết ” Xét nghiệm Covid-19 ở đâu, như thế nào giá bao nhiêu?”.

Tham Khảo Thêm:  Viết 3 đến 4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em (20 mẫu)

Tình hình dịch bệnh Covid tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, vì vậy người dân hãy tích cực thực hiện thông điệp 9K của Bộ Y tế để chung sống an toàn với dịch bệnh và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Hy vọng thông qua bài viết 5K là gì? Thông điệp 9K phòng chống covid là gì? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

6 Bài Phân tích bài Thơ duyên (Xuân Diệu) hay nhất

Phân tích bài Thơ duyên của Xuân Diệu bao gồm dàn ý chi tiết cùng 6 bài văn mẫu hay nhất được chọn lọc từ các bài…

Tìm hiểu về trà shan tuyết • Suối Giàng

1. Chè Shan Tuyết là gì? chè shan tuyết (hoặc chè shan tuyết) là loại chè có búp to màu xám đến trắng, dưới lá chè phủ…

Ruộng bậc thang là gì? Ruộng bậc thang thường được làm ở đâu?

Ruộng bậc thang là một hình thức nông nghiệp trên đất dốc của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Do ở vùng đồi núi ít…

Ý nghĩa của những thuật ngữ thông dụng, từ viết tắt trong liên quân

Dưới đây là phần giới thiệu về ý nghĩa của các thuật ngữ liên minh được sử dụng phổ biến nhất và các từ viết tắt được…

Truyền hình trực tiếp cúp C1 Châu Âu Champions League trên kênh

Champions League 2021/2022 đã khép lại, Real Madrid nâng cao chiếc cúp C1 đánh dấu kỷ lục 14 lần vô địch châu Âu, nhưng cuộc chiến của…

Độ Dài Tiền Tố Mạng Là Gì

Bài viết Độ dài tiền tố mạng thuộc chủ đề Wiki và hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý! Hôm nay chúng ta cùng tìm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *