Tin nổi bật 9 ĐIỀU DU KHÁCH QUỐC TẾ NGHĨ RẰNG “NGƯỜI NHẬT NHƯ ĐẾN TỪ MỘT HÀNH TINH KHÁC”, ĐẾN MỘT LẦN LÀ NHỚ CẢ ĐỜI! (P1)

9 ĐIỀU DU KHÁCH QUỐC TẾ NGHĨ RẰNG “NGƯỜI NHẬT NHƯ ĐẾN TỪ MỘT HÀNH TINH KHÁC”, ĐẾN MỘT LẦN LÀ NHỚ CẢ ĐỜI! (P1)

Ngày đăng : 30/09/2019

Nhật Bản từ lâu đã được xem là một quốc gia độc đáo với những truyền thống cũ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. “Xứ sở mặt trời mọc” dù có hiện đại đến đâu cũng không bao giờ làm mất đi vẻ đẹp văn hóa riêng của mình. Đôi khi, du khách quốc tế còn có ý nghĩ thú vị rằng: “Người Nhật đến từ một hành tinh khác” hay “Nhật Bản có phải là quốc gia của tương lai”?Tính thẩm mỹ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong đời sống hàng ngày của người Nhật

1. Tính thẩm mỹ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong đời sống hàng ngày của người Nhật

Trong văn hóa truyền thống Nhật Bản, có một số điều cơ bản quyết định bản chất của cái đẹp. Đó chính là làm nổi bật sự đơn giản, vẻ đẹp của thiên nhiên và con người cũng như cách tiếp cận tốt nhất với cuộc sống.

2. Ngôn ngữ Nhật Bản bao gồm nhiều cấp độ thể hiện sự lịch sự

Trong tiếng Nhật, có 4 cấp độ thể hiện sự tôn trọng, lịch sự dành cho người khác được thể hiện trong từ ngữ, cách xưng hô. Tất cả các sắc thái từ tôn trọng, thông tục đến khiêm tốn, lịch sự đều thể hiện sự nhún nhường, biết trước hiểu sau. Kể cả người xa lạ, người trẻ tuổi với người lớn tuổi hay anh chị em trong nhà đều như vậy. Hầu như mỗi cuộc trò chuyện của người Nhật đều bắt đầu vớ “sumimasen” (xin lỗi), thể hiện họ đã làm mất thời gian của bạn khi bắt đầu cuộc nói chuyện.

3. Ở Nhật, hầu như không có nhân viên phục vụ

Có một sự thật thú vị rằng mức lương tối thiểu của một người làm nghề phục vụ tại Nhật Bản luôn cao hơn mức lương trung bình của người dân địa phương. Tuy nhiên năm ngoái, quốc hội Nhật Bản đã cho phép các công ty thuê người nước ngoài về làm việc.

4. Truyền thống nhận “nuôi” những người đàn ông trưởng thành

Trong xã hội Nhật Bản, gia đình đóng một vai trò rất quan trọng. Theo quy định, con trai sẽ là người trụ cột gia đình và kinh tế. Tuy nhiên, đối với những gia đình chỉ có con gái, việc nhận nuôi những người đàn ông trưởng thành được xem là một truyền thống (có từ thế kỷ 13) giúp tiếp nối thế hệ.

Nguồn: Kênh14

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246