98 là tỉnh nào? Biển số xe 98 ở đâu? các quy định về xe Bắc Giang

Rate this post

98 là tỉnh nào? Địa giới hành chính của tỉnh này là gì? Có đặc sản nào nổi tiếng và hấp dẫn khách du lịch không? Các quy định về biển số xe ở tỉnh này là gì?

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.

98 là tỉnh nào? Giới thiệu sơ lược về Bắc Giang

98 là tỉnh nào?

biển số xe 98 cấp ở tỉnh bắc giang theo quy định tại phụ lục 2 đối với biển số ô tô, xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA. Tất cả các phương tiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đều được gắn biển số 98 để thuận tiện cho công tác quản lý.

>> Xem thêm:

 • 34 đó là tỉnh nào? Biển số xe 34 ở đâu? Có phải tỉnh Hải Dương không?
 • 37 tỉnh là gì? Biển số xe 37 ở đâu? Những điều thú vị về Nghệ An
 • 63 là tỉnh nào? Biển số xe 63 ở đâu? khám phá tỉnh tiền giang
 • 68 là tỉnh nào? Biển số xe 68 ở đâu? Phải chăng là đất Kiên Giang?

ranh giới hành chính

Bắc Giang là một tỉnh vừa thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía bắc giáp tỉnh Lạng Sơn
 • Phía Đông giáp tỉnh Quảng Ninh
 • Phía tây giáp tỉnh Thái Nguyên
 • Phía Nam giáp tỉnh Bắc Ninh.

Tính đến năm 2021, dân số tỉnh Bắc Giang đạt 1,875,238 triệu người. Bắc Giang có diện tích tự nhiên 3.825,75 km², chiếm 1,2% diện tích tự nhiên Việt Nam.

Đặc sản vùng miền

 • Vải thiều Lục Ngạn

Khi nhắc đến đặc sản của tỉnh Bắc Giang, có lẽ cái tên đầu tiên được nhiều du khách nhớ đến sẽ là vải thiều Lục Ngạn.

Vải thiều Lục Ngạn. 98 là tỉnh nào?
Vải thiều Lục Ngạn. 98 là tỉnh nào?

Vải thiều Lục Ngạn với mùi thơm ngon, vị đậm đà, vỏ mỏng, đế giày, hạt nhỏ khiến người thưởng thức ăn một lần nhớ mãi.

Bánh tráng Thổ Hà. 98 là tỉnh nào?
bánh tráng Thổ Hà. 98 là tỉnh nào?

Bánh tráng Thổ Hà là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang, được người dân xã Vân Hà sản xuất từ ​​những năm 1990.

Tham Khảo Thêm:  Ngày 5 Tháng 4 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Nem Thổ Hà mềm, dai, được tẩy trắng tự nhiên và nói không với hóa chất. Còn bánh tráng Thổ Hà thì giòn tan, thơm mùi vừng.

Xôi trứng kiến
Xôi trứng kiến

Đây là món ăn đặc trưng của người Tày (Lục Ngạn, Bắc Giang). Người Tày ở Lục Ngạn nấu xôi bằng trứng kiến ​​đen thay vì đỗ, đậu và dừa như xôi truyền thống.

Du khách đến thăm Lục Ngạn, Bắc Giang vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 âm lịch (mùa săn trứng kiến) sẽ có cơ hội được nếm thử món xôi mỡ độc đáo này.

Địa điểm du lịch nổi tiếng

 • Khu di tích danh thắng Suối Mỡ
Khu di tích thắng cảnh Suối Mơ
Khu di tích thắng cảnh Suối Mơ

Khu danh thắng Suối Mỡ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang. Du khách khi đến đây sẽ có cơ hội ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

Suối Nhỏ là một con suối nhỏ, bắt nguồn từ dãy núi Hồ Bắc ở độ cao 600 m so với mực nước biển và chảy qua vách núi Hố Chuối của dãy núi Tây Ngải và núi Ba Bộ.

 • Thành Cổ Trường Giang
Thành Cổ Trường Giang
Thành Cổ Trường Giang

Thành cổ Xương Giang đã chứng kiến ​​biết bao chiến tích hào hùng của dân tộc Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với thiết kế kiến ​​trúc độc đáo, cổ kính thu hút nhiều du khách mỗi khi ghé thăm tỉnh Bắc Giang.

Đông Cao Bắc Giang
Đông Cao Bắc Giang

Đồng Cao Bắc Giang thật rộng lớn với những bình nguyên bằng phẳng, những bãi đá cổ có hình thù độc đáo, lạ mắt và hình ảnh núi rừng bạt ngàn, xanh tươi. Tất cả những khung cảnh yên bình này rất thích hợp cho du khách tham quan cắm trại, vui chơi cùng bạn bè và gia đình.

đặc điểm con người

Người dân tỉnh Bắc Giang vốn là cư dân đồng cam cộng khổ, đùm bọc nhau vượt qua mọi thiên tai, địch họa, cùng nhau khai khẩn rừng hoang lập làng, lập ấp. Tinh thần yêu chuộng hòa bình, đoàn kết của nhân dân Bắc Giang thể hiện rõ nhất qua công cuộc bảo vệ đất nước, đặc biệt là trong cuộc khởi nghĩa Yên Thế.

Tỉnh Bắc Giang là nơi giao thoa giữa hai vùng văn hóa Việt cổ và Tày Nùng. Đồng bào dân tộc Dao, Thái mặc quần áo Kinh, nói tiếng Kinh nhưng họ vẫn giữ được nét đặc trưng trong sinh hoạt.

Từ một vùng rừng thiêng nước độc, nhờ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cộng đồng người Bắc Giang đã chung sống, cùng nhau tạo nên nét đẹp văn hóa vật thể và phi vật thể.

Tham Khảo Thêm:  Đừng trông đợi một phép màu hay một ai

Biển số xe 98 ở đâu? chi tiết biển số xe tại bắc giang

Theo quy định tại phụ lục 02 về ký hiệu biển số ô tô, xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA, được định nghĩa như sau:

xe máy

Biển số xe máy 98
Biển số xe máy 98

xe hơi

Lệ phí cấp biển số tại Bắc Giang

Theo Thông tư 229/2016/TT-BTC Quy định về mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển số giao thông được áp dụng như sau:

Địa bàn tỉnh Bắc Giang thuộc khu vực I:

 • huyện Sơn Đông; Lục Ngạn; Lục Nam; Yên Thế; Tân Thế; Yên Dũng
 • Các xã An Hà, Đại Lâm, Đào Mỹ, Dương Đức Hương Lạc, Hương Sơn, | Mỹ Hà, Mỹ Thái, Nghĩa Hòa, Nghĩa Hưng, Phi Mô, Quang Thịnh, Tân Định, Tân Hưng, Tân Thành, Tân Thịnh, Thái Đào, Tiên Lục, Xuân Hương. Xương Lâm, Yên Mỹ (thuộc Huyện Lạng Giang)
 • xã Danh Thắng, Đồng Tân, Đức Thắng. Hòa Sơn, Hoàng An, Hoàng Thanh, Hoàng Vân, Hùng Sơn, Lương Phong. Ngọc Sơn, Thái Sơn, Thanh Vân, Thường Thắng, Mai Đình, Hương Lâm, Hợp Thịnh Quang Minh, Mai Trung, Xuân Cẩm, Đại Thành (thuộc Huyện Hiệp Hòa)
 • xã Minh Đức, Nghĩa Trung. Tiên Sơn, Thượng Lan Trung Sơn, Vân Trung (thuộc huyện Việt Yên)
 • Xã Dĩnh Trì, Đông Sơn (thuộc TP Bắc Giang)

Tỉnh Bắc Giang thuộc khu vực II: các xã, khu phố thuộc TP Bắc Giang (trừ các xã khu vực I).

Một số điều bạn nên biết về biển số xe

Chất liệu biển số?

vật liệu tấm: Biển số xe làm bằng kim loại, có lớp màng phản quang, có biểu tượng CSGT được đóng dấu của đơn vị được Bộ Công an cấp giấy phép sản xuất biển số, do Cục Cảnh sát giao thông quản lý (Theo quy định của Bộ Công an). Bộ Công an) Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA).

Biển đăng ký tạm thời chỉ được in trên giấy.

Bọc biển số xe giá bao nhiêu?

Ô tô sẽ bị phạt 4 000 000 – 6 000 000 VNĐ theo điểm d khoản 6 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, hoàn thiện tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP đối với hành vi:

Sử dụng xe không đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng quy định; lắp ráp biển số xe không rõ chữ, số; gắn biển số bị cong, che, hỏng; tô, dán thêm để thay đổi chữ, số hoặc đổi màu chữ, số, nền biển.

Phạt tiền xe máy 300.000 – 400.000 đồng theo điểm d khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, hoàn thiện tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP đối với hành vi:

Sử dụng xe không đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng quy định; lắp ráp biển số xe không rõ chữ, số; gắn biển số bị cong, che, hỏng; tô, dán thêm để thay đổi chữ, số hoặc đổi màu chữ, số, nền biển.

Xử lý biển số giả như thế nào?

Dựa theo Điểm K, khoản 5, điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định về giao thông đường bộ như sau:

 • Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với:

Tổ chức là chủ sở hữu mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô vi phạm hành vi gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông (biển số giả).

 • Ngoài ra, hình phạt bổ sung được dự kiến ​​theo điểm d, điểm 14, điều 30 của nghị định số. Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định việc thi hành hình thức xử phạt bổ sung đối với cá nhân, tổ chức vi phạm điểm k. Khoản 5, Điều. 30:

Trường hợp chủ phương tiện là người trực tiếp điều khiển phương tiện thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe Giấy xác nhận bồi dưỡng kiến ​​thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi sử dụng xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng

Có được tự ý đổi màu xe, biển số?

Dựa theo Khoản 1 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định về giao thông đường bộ như sau:

Khoản 1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức sở hữu xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô có hành vi tự ý thay đổi màu sắc nhãn hiệu. phương tiện không đúng với giấy chứng nhận đăng ký phương tiện.

Điều này đồng nghĩa với việc chủ xe không thể tự ý thay đổi màu sơn của xe.

Tham Khảo Thêm:  Top 5+ địa chỉ mua bột quế tại Hà Nội nguyên chất 100%

kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về vị trí địa lý, đặc sản nổi tiếng, địa điểm du lịch nổi tiếng và các quy định liên quan đến biển số xe tỉnh Bắc Giang. Chúng tôi hy vọng bài viết này trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và giúp bạn hiểu rõ hơn 98 là tỉnh nào?.

Hy vọng thông qua bài viết 98 là tỉnh nào? Biển số xe 98 ở đâu? các quy định về xe Bắc Giang Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *