Ấn Độ thuộc Châu Lục nào trên thế giới?

Rate this post

câu hỏi Ấn Độ nằm ở châu lục nào trên thế giới?? đẹp Ấn Độ có ở Châu Phi không? là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang tìm kiếm Google và các mạng xã hội hiện nay.

Bài viết này, nhóm BANDOVIETNAM.COM.VN Câu trả lời đúng cho câu hỏi Ấn Độ nằm ở châu lục nào trên thế giới?

Ấn Độ trong nháy mắt

Ấn Độ là một trong những quốc gia có nền văn minh rất lâu đời và phát triển rực rỡ, là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại. Đất nước này nằm ở Nam Á, cùng với các nước khác như Nepal, Bhutan, Bangladesh… Thủ đô của Ấn Độ hiện nay là New Delhi.

Tính đến tháng 10 năm 2021, dân số hiện tại của Ấn Độ là 1.397.447.895 người, theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, chiếm 17,69% dân số thế giới. Trong đó 34,93% dân số sống ở đô thị (481.980.332 người năm 2019). Độ tuổi trung bình là khoảng 28,8 tuổi.

Ấn Độ đứng thứ hai thế giới về dân số của các quốc gia và vùng lãnh thổ. Mật độ dân số là 470 người/km2.

Với tổng diện tích đất liền Ấn Độ là 2.972.892 km2 (đứng thứ 7 thế giới) được chia thành sáu vùng địa lý: Cao nguyên phía Bắc; Cao nguyên Deccan; Cao nguyên Indo-Gangetic; sa mạc Thar; Vùng đồng bằng ven biển; Hòn đảo..

Tham Khảo Thêm:  El Silbón là gì? Nguồn gốc của El Silbón - Cảnh Đời

Ấn Độ là một quốc gia có vị trí địa lý vô cùng đặc biệt. Lưng tựa vào dãy Himalaya hùng vĩ nhất thế giới, mặt hướng ra Ấn Độ Dương bao la, có hai con sông lớn là sông Ấn và sông Hằng như hai dòng sữa tươi nuôi sống cánh đồng. la và cũng là cái nôi của một nền văn minh nông nghiệp hình thành từ thời cổ đại.

Cộng hòa Ấn Độ xuất hiện trên bản đồ thế giới vào ngày 15 tháng 8 năm 1947. Việc thành lập nhà nước Ấn Độ là đỉnh điểm của cuộc đấu tranh của những người ở Nam Á để giải phóng mình khỏi ách thống trị của Đế quốc Anh. Ấn Độ có nền văn minh sông Ấn (Indus) phát triển rực rỡ cách đây 5000 năm. Ấn Độ là nơi ra đời của bốn tôn giáo quan trọng trên thế giới: Ấn Độ giáo (Hindu), Phật giáo, Kỳ Na giáo và đạo Sikh.

Ấn Độ giáp với các quốc gia sau:

  • Tổng biên giới đất liền: 15.106,70 km (9.386,87 dặm)
  • Băng-la-đét: 4.096,70 km (2.545,57 dặm)
  • Trung Quốc: 3.488 km (2.167 mi)
  • Pa-ki-xtan: 2.910 km (1.808 dặm)
  • Nê-pan: 1751 km (1088 dặm)
  • Mi-an-ma: 1.643 km (1.021 dặm)
  • Bu-tan: 699 km (434 dặm)

Ấn Độ thuộc châu lục nào trên thế giới?

Ấn Độ là một quốc gia Nam Á thuộc về Châu Á, chiếm phần lớn diện tích bán đảo Ấn Độ. Ấn Độ có chung biên giới với Pakistan, Trung Quốc, Myanmar, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Afghanistan.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn hack game Plants vs zombies

Đến nay, Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới với dân số hơn một tỷ người, đồng thời đứng thứ bảy về diện tích (2.972.892 km2).

Tại sao nhầm lẫn Ấn Độ với Châu Phi?

Trong kỳ thi tuyển sinh 2021 đợt 1 của nước ta có câu “Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những nước châu Phi giành được độc lập là”.

Bốn phương án được đưa ra, trong đó một là quốc gia châu Phi, hai là 3 quốc gia châu Á gồm Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc.

Cô giáo giải thích rằng nhiều thí sinh nhầm lẫn Ấn Độ với Châu Phi vì ngày trước, năm 1492, Colombo đến Châu Mỹ và nhầm lẫn nó với vùng đất của Ấn Độ. 500 năm sau, thí sinh nhầm lẫn Ấn Độ với Châu Phi là điều dễ hiểu.

Châu lục nào chỉ Google Ấn Độ thuộc về

câu hỏi TRẢ LỜI Đâu là lục địa của Ấn Độ? Châu Á Tọa độ 21°B 78°Đ Tổng diện tích 3.287.263 km2 (1.269.219 dặm vuông) Xếp hạng khu vực thế giới Xếp thứ 7

Hay nhin nhiêu hơn: Bản Đồ Khổ Lớn Mới Nhất Của Ấn Độ (Ấn Độ)

Hy vọng thông qua bài viết Ấn Độ thuộc Châu Lục nào trên thế giới? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *