ARN được tổng hợp theo nguyên tắc nào?

Rate this post

Câu hỏi:

ARN được tổng hợp như thế nào?

A. 2 nguyên tắc: nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc mẫu mực.

B. 2 nguyên tắc: nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc nửa bảo toàn.

C. 2 nguyên tắc: nguyên tắc rập khuôn và nguyên tắc nửa bảo toàn.

D. 3 nguyên tắc: nguyên tắc bổ sung, nguyên tắc khuôn mẫu và nguyên tắc nửa bảo toàn.

Câu trả lời đúng là a.

ARN được tổng hợp theo 2 nguyên tắc: nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc khuôn mẫu, ARN là bản sao của một phần ADN (tương ứng với 1 gen), ở một số virut ARN là vật chất di truyền.

Giải thích tại sao chọn đáp án A:

RNA là một đại lượng phân tử sinh học, còn được người dùng gọi là RNA. RNA là bản sao của một phần DNA (tương ứng với gen), ngoài ra ở một số virus RNA là vật chất di truyền.

RNA được tổng hợp từ sợi DNA ban đầu. Một sợi đơn (đảo ngược) hoặc sợi mẹ, bao gồm deoxyribonucleotide, sẽ được RNA polymerase sử dụng làm khuôn mẫu để tổng hợp ribonucleotide theo nguyên tắc bổ sung. ATGX tạo thành UAXG. Đó là lý do tại sao nó được gọi là một phiên.

Phiên mã là quá trình tổng hợp RNA từ chuỗi mẫu của gen. Trong quá trình này, trình tự deoxyribonucleotide trong chuỗi khuôn mẫu của gen (về cơ bản là DNA) được chuyển đổi (phiên mã) thành trình tự ribonucleotide của RNA theo nguyên tắc bổ sung.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn Phân tích nhân vật Nguyệt trong truyện Mảnh trăng cuối rừng

Có nhiều loại RNA khác nhau (chẳng hạn như mRNA, tRNA, rRNA, snRNA, tmRNA, v.v.), nhưng chỉ có mRNA (RNA thông tin) là bản phiên mã đóng vai trò làm khuôn để dịch mã di truyền thành chuỗi axit amin. trong chuỗi polipeptit. , trong đó sản phẩm quan trọng nhất là prôtêin, vì vậy – theo nghĩa hẹp và thường được sử dụng – phiên mã là quá trình tổng hợp mARN.

Do đó: Một sợi gen đơn (sợi ngược), còn được gọi là sợi mẹ, bao gồm deoxyribonucleotide, sẽ được RNA polymerase sử dụng làm khuôn để tổng hợp ribonucleotide theo nguyên tắc bổ sung. Trong quy trình này, trình tự deoxyribonucleotide được chuyển đổi thành trình tự ribonucleotide, ví dụ: ATGX tạo thành UAXG. Đó là lý do tại sao nó được gọi là phiên bản, không phải là bản sao hay bản dịch.

Trình tự ribonucleotide bổ sung cho mã gốc, là một chuỗi đối nghĩa, và do đó trực tiếp mang mã di truyền (bản phiên mã). Sau khi được tổng hợp, bản phiên mã sẽ được tách ra khỏi mã gốc, nằm ngoài vùng nhân để tRNA giải mã thành bản dịch của chuỗi polypeptide.

ARN được tổng hợp dựa trên các nguyên tắc sau:

– Nguyên tắc khuôn mẫu: quá trình tổng hợp dựa trên một sợi gen duy nhất làm khuôn mẫu.

– Nguyên tắc bổ sung: trong đó A liên kết với U, T liên kết với A, G liên kết với X và X liên kết với G.

Tham Khảo Thêm:  Tải game Shadow Fight 2 2.25.0 APK + MOD (Vô Hạn Tiền)

Bản chất của mối quan hệ theo sơ đồ gen-ARN: Trình tự các nuclêôtit trong mạch của gen quy định trình tự sắp xếp các nuclêôtit trong mạch của ARN.

Hy vọng thông qua bài viết ARN được tổng hợp theo nguyên tắc nào? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Ricon nghĩa là gì trong bóng đá? Ricon liên quan gì đến Ronaldo và

Rico nghĩa là gì? trong bóng đá mà chúng ta thấy ở khắp mọi nơi ngày nay, việc người hâm mộ bóng đá xem World Cup 2022…

Cát cứ là gì? – Hoatieu.vn

Cát là gì? Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có ý kiến ​​chỉ đạo yêu cầu thống nhất giao thông trên toàn quốc. Vậy cát nghĩa là…

Biên bản tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi năm 2020 – 2021

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2020 – 2021 là biểu mẫu được thiết kế để ghi lại toàn bộ nội dung cuộc…

Trình bày ý kiến về việc sử dụng các sản phẩm thủ công truyền

Đề bài: Nói và nghe: Trình bày ý kiến ​​về việc sử dụng các sản phẩm thủ công truyền thống trong cuộc sống hàng ngày. Chủ đề…

Sơ đồ tư duy bài Tại lầu Hoàng Hạc tiễn Mạnh Hạo …

Tailieumoi.vn xin gửi tặng quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 10 giáo án sơ đồ tư duy hay nhất của văn bản Trên lầu…

Top 7 bài phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ hay chọn lọc

Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ của Đặng Trần Côn để thấy được nỗi cô đơn, buồn thương của đôi lứa. Sau đây…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *