BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI

Rate this post

Cách đây 78 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập – đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân. của Việt Nam. . Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta có một loại hình quân sự mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, chỉ đạo, giáo dục, rèn luyện; một đội quân cách mạng xuất phát từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân và tính dân tộc sâu sắc; đấu tranh vì lý tưởng độc lập và chủ nghĩa xã hội.

Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là một quân đội anh hùng, một dân tộc anh hùng; nó là một lực lượng chính trị; lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy với Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng của đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do”. vì Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Tham Khảo Thêm:  Biển số 93 của tỉnh nào trên đất nước ta?

Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quân đội ta luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao; không ngừng xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, trật tự, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; rèn luyện tính kỷ luật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới, xứng đáng với danh hiệu “Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”.

Từ khẳng định vai trò, vị trí của cuộc chiến tranh toàn dân, toàn dân, xuyên suốt các cuộc kháng chiến dưới sự lãnh đạo của Đảng, phù hợp với ý nguyện của cả nước, ngày 17-10-1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) đã ban hành Chỉ thị số. Quyết định số 381 – CT/TW, quyết định lấy Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) đồng thời là Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Từ đây, ngày 22 tháng Chạp thực sự trở thành ngày hội truyền thống bảo vệ Tổ quốc, ngày hội tôn vinh và nhân lên hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” – nét đẹp đặc sắc của văn hóa dân tộc Việt Nam ngàn xưa. Tuổi mới. Đây cũng là dịp để phát huy truyền thống yêu nước, biểu dương sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân là nhân tố cần thiết, cơ bản để nước ta củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Tham Khảo Thêm:  Cách bảo quản hoành thánh đã gói, vỏ hoành thánh dùng lâu, giữ vị

Tự hào với những thành tích to lớn và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, có thể khẳng định Quân đội nhân dân Việt Nam là một đội quân Việt Nam anh hùng. Một dân tộc anh hùng, xứng đáng được Chủ tịch Hồ Chí Minh khen ngợi: “Quân đội ta trung với Đảng, là con của nhân dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. . Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh bại”.

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân quyết tâm phát huy sức mạnh tổng hợp, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, tiếp tục thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng về công tác quân sự, quốc phòng, an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Hy vọng thông qua bài viết BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Tham Khảo Thêm:  NMI Herarian - Nhà thuốc Ngọc Anh

Related Posts

TOP những trò chơi thư giãn giống Animal Restaurant

Animal Restaurant là một game mô phỏng điều hành, người chơi sẽ học các công thức làm bếp mới, chuẩn bị các món ăn và sử dụng…

Truyện Cổ Tích

Đọc truyện cổ tích Online hay nhất kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và thế giới với hàng nghìn truyện cổ tích hay, ý nghĩa được…

Tâm trạng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ …

VẬT MẪU Tài liệu tham khảo số 1 Vì Tốn là nhà thơ của lý tưởng cộng sản nên thơ ông tràn ngập hình ảnh làng quê…

Bài văn Chi tiết khắc họa sự tráng lệ, hài hòa giữa thiên nhiên và con

Chủ thể: Những chi tiết miêu tả sự hùng vĩ, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận. Những…

Hướng dẫn đăng nhập và đổi mật khẩu trên SMAS

Hướng dẫn đăng nhập và đổi mật khẩu trong SMAS Image about: Hướng dẫn đăng nhập và đổi mật khẩu trong SMAS Video về: Hướng dẫn đăng…

Khối B01 gồm những ngành nào? Môn nào? Các trường đào tạo

1. B01 gồm những môn gì? Đề thi khối B là tổ hợp của nhiều môn và 3 môn gốc là Toán – Hóa – Sinh tương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *