BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Rate this post

TRUYỀN THÔNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, hàng giờ và có thể cướp đi sinh mạng của con người bất cứ lúc nào. Mỗi ngày trôi qua, có thêm nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông.

Nguyên nhân chính của tai nạn giao thông là do uống rượu bia, lái xe, chạy xe quá tốc độ, vi phạm làn đường, vi phạm làn đường, thiếu tôn trọng – kể cả với cán bộ thực thi pháp luật. Khắp phố phường gần xa khẩu hiệu An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội như một lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo những người tham gia giao thông hãy tôn trọng pháp luật. Luật giao thông để mang lại an toàn cho bản thân và hạnh phúc cho gia đình. Để đảm bảo an toàn cho mình và người khác, việc chấp hành các quy định khi tham gia giao thông phải trở thành lương tâm, thói quen của mọi người. Vì vậy, việc tìm hiểu về luật giao thông là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số nội dung cơ bản quan trọng trong luật giao thông theo quy định hiện hành:

I. Quy tắc chung khi tham gia giao thông

1. Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng phần đường, làn đường bên phải và chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

2. Trường hợp ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe và người ngồi ở hàng ghế đầu trên ô tô phải thắt dây an toàn.

II. Điều kiện của người lái xe tham gia giao thông

Điều 58 Luật giao thông đường bộ quy định:

1. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải đủ tuổi thành niên, đủ sức khỏe và có giấy phép lái xe phù hợp với loại phương tiện được phép điều khiển do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Học viên tập lái khi tham gia giao thông phải thực hành trên xe tập và có giáo viên đỡ lái.

2. Khi điều khiển xe, người lái xe phải mang theo các loại giấy tờ sau:

a) Đăng ký phương tiện;

b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển phương tiện cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;

c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;

Tham Khảo Thêm:  Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

III. Một số hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông.

Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 nghiêm cấm các hành vi sau:

1. Phá hoại đường, cầu, hầm, bến phà đường bộ, đèn tín hiệu, cột điện, biển báo, gương cầu, dải phân cách, hệ thống thoát nước và các công trình kết cấu hạ tầng, thiết bị giao thông đường bộ khác.

2. Đào, khoan, xẻ đường trái phép; đặt, để chướng ngại vật trái phép trên đường bộ; để, rải vật sắc nhọn, làm rơi vãi dầu nhớt trên đường; để vật dụng, phế thải, xả rác bừa bãi trên đường phố; mở đường gom, đấu nối trái phép vào đường chính; lấn, chiếm, sử dụng đất trái phép đường bộ, hành lang an toàn đường bộ; Tự ý tháo dỡ nắp hố ga, tháo dỡ, di chuyển trái phép hoặc làm sai lệch công trình đường bộ.

3. Sử dụng trái phép lòng đường, lề đường, vỉa hè.

4. Đưa xe cơ giới, xe máy không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ.

5. Thay thế các bộ phận, tổng thành, bộ phận phụ trợ của xe cơ giới để tạm thời đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của xe trong quá trình kiểm định.

6. Đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng.

7. Điều khiển phương tiện giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy.

8. Điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Điều khiển mô tô, xe máy mà nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/lít khí thở.

9. Điều khiển xe cơ giới không có giấy phép lái xe theo quy định.

Sử dụng xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ mà không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến ​​thức pháp luật về giao thông đường bộ, giấy phép, chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng.

10. Giao xe cơ giới, xe máy chuyên dùng cho người không đủ điều kiện lái xe tham gia giao thông đường bộ.

11. Điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu.

Tham Khảo Thêm:  Bích Tuyền là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của khủng long bóng chuyền

12. âm thanh, tiếng huýt sáo liên tục; tiếng ồn từ 10:00 tối đến 5:00 chiều, còi hơi và việc sử dụng đèn pha trong khu vực đô thị và khu đông dân cư, ngoại trừ các phương tiện được ưu tiên đi làm nhiệm vụ theo luật này.

13. Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với các loại xe cơ giới; sử dụng thiết bị âm thanh gây rối trật tự an toàn giao thông, công cộng.

14. Vận chuyển hàng cấm, vận chuyển trái phép hoặc hoàn toàn không tuân thủ các quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm, động vật hoang dã.

15. Đe dọa, lăng mạ, tranh giành, dụ dỗ hành khách; ép buộc hành khách sử dụng dịch vụ ngoài ý muốn; chở, xếp dỡ hành khách hoặc các hành vi khác nhằm trốn tránh sự phát hiện của xe quá tải chở quá số người quy định.

16. Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô khi không đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.

17. Gây tai nạn rồi bỏ trốn để trốn tránh trách nhiệm.

18. Khi có điều kiện mà không cố ý giúp đỡ người bị tai nạn giao thông.

19. Xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, tài sản của người bị nạn và người gây tai nạn.

20. Lợi dụng việc xảy ra tai nạn giao thông để tấn công, đe dọa, xúi giục, gây áp lực, gây rối trật tự, cản trở việc giải quyết tai nạn giao thông.

21. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nghiệp vụ hoặc vị trí công tác của người khác để vi phạm pháp luật về giao thông.

22. Sản xuất, sử dụng hoặc mua bán trái phép biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.

23. Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, hành vi khác gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Thực chất tai nạn giao thông là sự cố bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của người điều khiển phương tiện giao thông. Sự cố đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như ý thức, đạo đức và sức khỏe của người lái xe không đảm bảo theo quy định, cơ sở hạ tầng xuống cấp, chất lượng vận tải không đảm bảo, sự kiểm soát thiếu chặt chẽ của cơ quan chức năng. VÂN VÂN.

Tham Khảo Thêm:  Font chữ tập viết Tiểu học

Cần ghi nhớ một điều rằng, nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông là do ý thức tôn trọng Luật giao thông của người tham gia giao thông chưa tôn trọng các quy định dẫn đến vi phạm trật tự an toàn giao thông như vi phạm tốc độ, sai làn các đoạn đường, diễu hành trái phép v.v. Không chỉ vậy, nhận thức về văn hóa mua bán người còn rất hạn chế. Người tham gia giao thông nhưng chưa được trang bị kiến ​​thức, kỹ năng về luật giao thông. Và quan trọng nhất, họ quên đi trách nhiệm và phép lịch sự của người điều khiển phương tiện, nên các hành vi vi phạm pháp luật như sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, vượt ẩu, v.v… đã gây ra biết bao vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày.

Tai nạn giao thông là do con người gây ra và chính con người phải gánh chịu hậu quả. Vậy mỗi chúng ta phải suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông?

Để kéo giảm tai nạn giao thông không chỉ bằng câu nói “tôi sẽ chấp hành nghiêm luật giao thông”, “tôi sẽ tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện” mà phải thể hiện bằng hành động, việc làm.

Để làm được điều này: Thứ nhất: mỗi chúng ta phải học luật và ghi nhớ luật giao thông, từ nay nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông; Thứ hai: mỗi chúng ta cần có ý thức khi tham gia giao thông, khi đi trên đường nên đi về bên phải, không đi dàn hàng ngang, khi qua đường phải nhìn trước nhìn sau, không vượt qua vạch ngang. ra đường, đi xe máy phải đeo bảo hiểm cao su, không thả rông gia súc

Đồng thời, mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên tích cực về an toàn giao thông.

Kính gửi tất cả mọi người

Hãy phòng tránh tai nạn giao thông bằng những hành động thiết thực để mỗi con đường là con đường an toàn, con đường êm ả, không phải là con đường tử thần.

Và: Hãy chung tay vì một Việt Nam không tai nạn giao thông .copy

Hy vọng thông qua bài viết BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *