Bạn muốn biết mình là ai, đừng hỏi

Rate this post

Chủ thể: Hãy suy nghĩ về ý kiến: Bạn muốn biết mình là ai, hãy ngừng hỏi, hãy hành động. Hành động xác định bạn là ai

Hãy suy nghĩ xem bạn muốn biết bạn là ai hay ai đang hoạt động

Hãy suy nghĩ về ý kiến: Bạn muốn biết mình là ai, hãy ngừng hỏi, hãy hành động. Hành động xác định bạn là ai

I. Dàn bài Nghĩ ý: Muốn biết bạn là ai thì đừng hỏi, cứ hành động. Hành động xác định bạn là ai

1. Mở bài

– Vào chủ đề “Muốn biết bạn là ai, đừng hỏi, hãy hành động. Hành động xác định bạn là ai.”

2. Cơ thể

Một. Khái niệm định nghĩa bản thân và câu hỏi “Tôi là ai?”

– Ở góc độ cá nhân, câu hỏi đó yêu cầu câu trả lời phải là kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm bạn có trong cuộc sống, năng lực của bạn;

– Về gia đình là nói về vị trí, vai trò, chức năng và những đóng góp của mình trong gia đình;

– Từ quan điểm xã hội, đó là vị trí của bạn trong xã hội, những gì bạn đã làm và đóng góp cho cộng đồng, sự nổi tiếng, sự hữu ích, gánh nặng và bạn đang ở đâu, tầng lớp nào?

=> Không phải ai cũng có thể trả lời tốt câu hỏi này, vì vậy chúng ta phải hành động, câu trả lời nằm ở kết quả của những hành động bạn đã thực hiện.

b. Bàn luận:

* Thực tế:

– Một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay đang sống thụ động, mất phương hướng, loay hoay với câu hỏi “Tôi là ai?”. nhưng họ chưa thực sự đi tìm câu trả lời bằng hành động thực tế.

– Một vấn đề cuộc sống đặt ra mang tính cá nhân, nếu chúng ta không tự thân vận động, không tự mình nghiên cứu, khám phá thì sẽ phải chấp nhận sống với một tâm hồn xa lạ, nhàm chán, suốt đời không được phát triển, khám phá.

* Giải pháp:

– Bạn phải dùng hành động để thử, để kiểm tra giới hạn của bản thân, để bứt phá khỏi lớp vỏ bọc vững chãi luôn che chở con người thật của bạn, để tạo dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc.

+ Xác định cho mình một đam mê để theo đuổi

+ Tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng.

+ Hãy mạnh dạn đứng dậy và tìm một công việc khác, nếu bạn không có lý tưởng, hãy tìm cho mình một lý tưởng tốt.

– Hành động đầu tiên trong quá trình khám phá bản thân luôn quan trọng và là tiền đề then chốt cho những hành động sau này.

=> Nét đàn ông được nhào nặn, hình thành bởi những hành động bất ngờ, bởi sai lầm, bởi trải nghiệm thực tế, sau thời gian dài thử thách.

Tham Khảo Thêm:  7 Mẫu nhận xét của đơn vị thực tập 2023 mới nhất

– Bạn sẽ sống một cuộc sống luôn tràn đầy năng lượng tích cực, bầu trời ngày mưa hay nắng đều trở nên tươi đẹp và tràn đầy hy vọng, bạn sẽ không còn mặc cảm, xấu hổ với những người bạn thân của mình nữa. lại.

=> Xác định mình là sống thật với chính mình, sống có ích cho gia đình và xã hội.

* Chúng ta cần có hành động đúng đắn để khẳng định mình:

– Chúng ta phải phân biệt một cách có ý thức giữa hành vi tự khẳng định bản thân và hành vi bộc lộ bản thân một cách bốc đồng, chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

– Hút thuốc, tiêu xài xa xỉ, ăn chơi, chơi bời theo cảm xúc,… tất cả đều không làm bạn trở nên có giá trị mà chỉ làm cho tương lai và định nghĩa con người trở nên đen tối hơn.

3. Kết luận

– Cảm nghĩ của bạn về vấn đề.

II. Bài luận mẫu Động não ý tưởng: Nếu bạn muốn biết mình là ai, hãy ngừng hỏi, hãy hành động. Hành động xác định bạn là ai

Tôi thường nghe các bạn trẻ nói với nhau về việc muốn khẳng định bản thân, tìm kiếm một vị trí nhất định trong xã hội, cảm thấy an toàn, cảm thấy mình có ích, và dựa vào đó để chiến đấu nhiều hơn trong những dự định tương lai. Tuy nhiên, khẳng định mình là ai, như thế nào và muốn biết mình là ai, đóng vai trò gì trong cuộc sống chưa bao giờ là một câu hỏi dễ trả lời, chúng cần có thời gian và thời gian sẽ cho mỗi người một câu trả lời khác nhau. Khi đối mặt với câu trả lời này, có người vui mừng hớn hở nhưng cũng có người thất vọng và buồn bực, nhưng bạn ơi, dù ngày mai có chuyện gì xảy ra thì hôm nay bạn phải hiểu rằng: “Yêu thì biết mình là ai, dừng lại yêu cầu, hành động. Hành động của bạn xác định bạn là ai.”

Mỗi con người sinh ra đều có một dấu hỏi lớn, tôi là ai trong cuộc đời này, chúng ta sống và lớn lên dưới sự giáo dục của cha mẹ, thầy cô và xã hội. Nói rộng ra, ở góc độ cá nhân, câu hỏi đó đòi hỏi câu trả lời phải là kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm bạn có trong cuộc sống, khả năng của bạn; Về gia đình là về vị trí, vai trò, chức năng và những đóng góp của mình trong gia đình; về mặt xã hội, rộng hơn là vị trí của bạn trong xã hội, bạn đã làm gì và đóng góp gì cho cộng đồng, độ nổi tiếng, độ hữu dụng, gánh nặng và bạn thuộc tầng lớp nào? Nhưng có bao nhiêu người xác định rõ ràng giá trị của mình và xác định đúng về bản thân mình? Vì vậy, điều bắt buộc là chúng ta phải hành động. Tại sao chúng ta nên hành động? Bởi vì khi bạn hành động, khi bạn bắt đầu thay đổi bản thân theo những cách khác nhau, kết quả là câu hỏi “Tôi là ai?” nó sẽ tự động hiện ra trước mắt bạn. Hành động của bạn, vị trí của bạn, sự tự khẳng định mà bạn luôn tìm kiếm, sẽ dựa trên kết quả của những hành động bạn đã thực hiện.

Tham Khảo Thêm:  Nhà Ngọc Trinh Ở Đâu? Cận Cảnh Biệt Thự Triệu Đô Lộng Lẫy

Trong giới trẻ hiện nay, có một thực trạng rất đáng buồn đó là hiện tượng “mất phương hướng” và bất lực trước cuộc sống, với vô vàn câu hỏi hay đúng hơn là những lời than vãn được thốt ra từ miệng các bạn trẻ, họ chán nản và chạnh lòng khi nghĩ về một cuộc đời đầy bế tắc. một tương lai đen tối, than thở vì không ai chỉ cho mình con đường tươi sáng để bước đi. Nhưng không biết có bao giờ họ nghĩ rằng cuộc sống là của riêng mình, nếu không tự bảo vệ mình, không tìm tòi, khám phá chính mình thì đành chấp nhận sống với một tâm hồn xa lạ, mệt mỏi, không được khám phá, tìm tòi mãi mãi. đó là một thảm họa. . Chúng ta không thể sống như sự tồn tại của nó, không phải là cuộc sống thực, chúng ta phải tìm cách thay đổi tương lai tồi tệ có thể xảy ra của mình bằng mọi giá. Vì vậy bắt buộc bạn phải hành động để thử, để kiểm tra giới hạn của mình, để phá bỏ lớp vỏ cứng an toàn luôn giam giữ con người thật của bạn. Bạn cần phải hành động để tạo dựng cho mình một chỗ đứng, ví dụ như bạn cần xác định cho mình đam mê để theo đuổi, hay tìm cho mình một khóa học ngoại ngữ, học múa, học đàn hay học một ngành nào khác. Bạn thấy điều gì thú vị, những ai thất nghiệp hay chán công việc hiện tại, hãy dũng cảm đứng lên và tìm một công việc khác, những ai không có lý tưởng, hãy tìm cho mình một công việc tốt. Nhìn chung, hành động đầu tiên trong quá trình khám phá bản thân bao giờ cũng quan trọng và là tiền đề then chốt cho những hành động sau này. Khi đã có nền tảng, việc tiếp theo bạn cần làm là củng cố và phát triển cái “tôi”, mạnh dạn thể hiện và thay đổi suy nghĩ của mình, quên đi chữ “thất bại”. Và hãy luôn nhớ rằng “thất bại là mẹ thành công”. Chỉ khi bạn hành động với quyết tâm và nghị lực, bạn mới tự tin và là chính mình hơn, và đến một ngày khi đủ trưởng thành, bạn sẽ chợt nhận ra một con người hoàn toàn khác. Nhưng đây là bạn, một định nghĩa về một con người đã được hình thành, được hình thành bởi những hành động bất ngờ, bởi những sai lầm, bởi trải nghiệm thực tế, sau một thời gian dài thử thách. Vì vậy, khi họ yêu cầu bạn hãy sẵn sàng nói về những kỹ năng và kiến ​​thức bạn có được, nói với sự tự hào về công việc và những đóng góp của bạn cho cộng đồng, cho xã hội, sẵn sàng nói về vai trò cầu nối. Bạn sẽ sống một cuộc sống luôn tràn ngập năng lượng tích cực, bầu trời ngày mưa hay ngày nắng đều trở nên tươi đẹp và tràn đầy hy vọng, bạn sẽ không còn cảm thấy tự ti và xấu hổ cho những người bạn thân nữa. Vậy thì đây là định nghĩa về “tôi” dành cho bạn. Hơn hết, xác định mình là sống thật với chính mình, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Xem điểm chuẩn Đại học Kinh Tế Đà Nẵng 2022 chính thức

Và tôi biết khẳng định mình là khát khao của tất cả các bạn trẻ, nhưng làm như thế nào cho đúng lại là một điều vô cùng quan trọng. Chúng ta phải phân biệt một cách có ý thức giữa việc tự xác định và những hành động bốc đồng thể hiện bản thân, chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn, nam sinh hút thuốc lá để khẳng định mình, để chứng tỏ mình là người lớn, hoặc vì bạn xin bố mẹ mua cho điện thoại xịn, đồ đắt tiền để khoe với lớp, với bạn bè,… Hay tệ hơn là hành vi của Không tìm được lý tưởng sống, một số người đã chọn con đường sử dụng ma túy để “lên đỉnh”, bị mê hoặc bởi những hoang tưởng gây hại cho bản thân, gia đình và xã hội. Về mặt tình cảm, nhiều người sử dụng món đồ chơi có cảm xúc của người khác để chứng tỏ sự hấp dẫn của mình, khẳng định cái “tôi” phi đạo đức và coi đó là trò đùa, v.v. Đây là những hành vi rất nghiêm trọng, tiêu cực, ảnh hưởng lớn đến đời sống văn hóa xã hội. và sự văn minh, phát triển của đất nước.. sai, rồi định nghĩa sai về mình, hủy hoại tương lai.

Tóm lại, khát vọng khẳng định mình, chứng tỏ vai trò, vị trí của mỗi người là vô cùng quan trọng và cần được khuyến khích mạnh mẽ vì sự phát triển chung của xã hội. Giờ đây, mỗi chúng ta hãy hành động để khẳng định mình và sống thật vinh quang như những vì sao đẹp trên bầu trời nhân loại.

Hãy suy nghĩ về ý kiến: Bạn muốn biết mình là ai, hãy ngừng hỏi, hãy hành động. Hành động xác định bạn là ai bàn về vấn đề nghị luận hay về thái độ và hành động tích cực. Ngoài ra các bạn có thể luyện tập thêm qua nhiều dạng bài toán khác như: Nghĩ về ý tưởng: Bạn cũng có thể trở thành một người hạnh phúc hơn và vĩ đại hơn…,Suy nghĩ về ý tưởng: Để đạt được điều bạn chưa từng có, hãy dám làm những điều bạn chưa từng làm, Hãy suy nghĩ về quan điểm: Sai lầm lớn nhất của bạn trong cuộc sống là luôn sợ phạm sai lầmNghĩ về ý tưởng: Trí tuệ con người lớn lên trong im lặng…, Nghĩ về ý tưởng: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để cười.

Hy vọng thông qua bài viết Bạn muốn biết mình là ai, đừng hỏi Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *