Biển số xe 43 ở tỉnh nào? Biển số xe Đà Nẵng là bao nhiêu?

Rate this post

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, các phương tiện giao thông ngày càng gia tăng với số lượng lớn khiến hoạt động giao thông ngày càng phức tạp; Vì vậy, để quản lý phương tiện giao thông một cách hiệu quả, các cơ quan nhà nước đã thực hiện việc cấp số phương tiện hay còn gọi là biển số xe để làm căn cứ phân biệt các phương tiện giao thông trên từng khu vực, vùng lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về biển số xe khu vực thành phố Đà Nẵng và các vấn đề liên quan đến đăng ký xe tại khu vực này.

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

1. Biển số xe 43 ở đâu? Trong thành phố nào?

biển số 43 đang ở thành phố đà nẵng

Biển số 43 được cấp cho TP Đà Nẵng. Tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh đều được gắn biển số 43 để phục vụ công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục 2 về ký hiệu biển số ô tô, xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

2. Giới thiệu sơ lược về TP Đà Nẵng:

Về vị trí địa lý: Thành phố Đà Nẵng nằm ở miền Trung Việt Nam, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, phía tây và nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông. Đây là thành phố có núi cao, sông sâu, đồi dốc và vùng trung du xen kẽ đồng bằng nhỏ hẹp ven biển.

Diện tích: Thành phố Đà Nẵng có tổng diện tích 1.285 km². Gồm 8 đơn vị hành chính cấp quận gồm 6 quận (Cẩm Lệ, Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê) và 2 huyện (Hòa Vang, Hoàng Sa).

3. Biển số Đà Nẵng giá bao nhiêu theo khu vực?

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn TP.Đà Nẵng sẽ có một mã số khác nhau, cụ thể:

– Đối với biển số quận Hải Châu sẽ là: 43B1/C1

– Đối với biển số xe quận Thanh Khê sẽ là: 43D1

Tham Khảo Thêm:  999+ Hình xăm 3 mẹ con đẹp, ý nghĩa và xúc động nhất

– Đối với biển số xe Quận Sơn Trà sẽ là: 43E1

– Đối với biển số quận Liên Chiểu sẽ là: 43F1

– Đối với biển số xe quận Cẩm Lệ sẽ là: 43G1

– Đối với biển số xe quận Ngũ Hành Sơn sẽ là: 43H1

– Đối với biển số xe huyện Hòa Vang sẽ là: 43K1.

– Đối với biển số xe huyện Hoàng Sa sẽ là: 43L1.

4. Thủ tục đăng ký xe tại Đà Nẵng:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Đà Nẵng:

Để đăng ký xe máy tại TP Đà Nẵng bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ

Sau khi bạn đã mua xe tại cơ sở, cửa hàng phân phối các sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký xe gồm: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (bản chính và bản photo); sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo).

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ xe sẽ phải đến Chi cục thuế Quận/Huyện nơi mình thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế, bạn điền thông tin vào Tờ khai thuế và nộp các giấy tờ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Mức lệ phí trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với số tiền là 5%;

– Trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi áp dụng mức thu 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy dưới 5% thì chuyển cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố trực thuộc Trung ương quản lý; tỉnh lỵ; Tại thành phố nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nộp lệ phí trước bạ lần đầu nộp lệ phí trước bạ là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới cho văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn mang xe đến Đội CSGT Công an quận, huyện nơi bạn thường trú và chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA bao gồm:

– Phiếu kiểm định chất lượng xe của đại lý bán xe;

– Hóa đơn GTGT;

– Hộ chiếu (gồm bản gốc và bản sao);

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân (gồm bản chính và bản photo);

Tham Khảo Thêm:  Cover Strike Mod APK 1.7.64 (Menu, Vô Hạn Tiền, Mở Khóa)

– Biên lai nộp thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiến hành lấy hồ sơ, kiểm tra giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn bạn viết giấy khai đăng ký xe theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. Ngoài ra, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như hãng xe, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác như mô tả.

Bước 5: Viết giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ hẹn ngày trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe theo quy định.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Đà Nẵng:

Để đăng ký xe ô tô tại thành phố Đà Nẵng, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy đăng ký xe

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản chính)

– Giấy biên nhận mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính)

– Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và bên bán xe (Bản photo)

– Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Giấy báo tin/Giấy báo công dân và sổ hộ tịch (bản sao và – kèm theo bản chính để đối chiếu)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với công ty liên doanh nước ngoài (Bản sao)

– Phiếu thu lệ phí trước bạ (bản photo)

Bước 2: Khai và nộp hồ sơ cấp biển số tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông – Ban An toàn giao thông tỉnh hoặc tại các điểm đăng ký xe thuộc Phòng.

Bước 3: Làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số, chủ xe phải đến Chi cục Thuế nơi mình có hộ khẩu thường trú để nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (cơ quan thuế thường tính giá trị xe theo giá niêm yết tại cơ quan thuế, không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng ký xe

Để đăng ký xe, chủ xe phải đến Phòng Cảnh sát giao thông TP Đà Nẵng để đăng ký xe.

Địa chỉ: 15 Võ An Ninh, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Chủ phương tiện mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp hồ sơ cho cơ quan công an tại cửa kiểm soát số 1. 1 của xe. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ, bạn sẽ nhận lại hồ sơ.

Tham Khảo Thêm:  Bắt trend "Ghép nhân bánh trung thu theo ý muốn" với PicsArt trên

Chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân hoặc thư giới thiệu để nộp tại cửa 3. Sau đó, bạn ngồi xuống và đợi đến lượt mình gọi vào số máy tự động. Sau khi gọi đến số điện thoại, bạn sẽ được hẹn đến lấy đăng ký xe.

Lấy giấy hẹn tại văn phòng trả hồ sơ lấy biển số và đóng lệ phí trước bạ 2-3 triệu.

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm vào dấu, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy hộ khẩu gốc.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng phương tiện đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ ngay lập tức được cấp biển số và nhận giấy hẹn đến lấy giấy chứng nhận đăng ký xe.

5. Cách tra cứu biển số xe Đà Nẵng online:

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn mục thông tin xe theo đường link bên dưới:

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Biển số xe đã đăng ký: Nhập đúng thông tin biển số đã đăng ký gồm số và chữ. Nếu như:

  • Biển số 4: Nhập đầy đủ thông tin của biển đăng ký, có thể viết chữ nhỏ hoặc in hoa, viết có gạch nối hoặc không. Ví dụ: 43A9966, 43a9966, 43A-9966.
  • Biển số xe 5 số: Tương tự với 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu dấu màu trắng, chữ X ở cuối nếu dấu màu xanh. Ví dụ: 43A99966T, 43A99966X.

Xác minh: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh trộn lẫn chữ hoa và chữ thường hoặc chữ o và số 0.

Số con dấu và giấy chứng nhận hiện có: Để kiểm tra thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của Cơ quan đăng ký, bạn phải có tem và số giấy chứng nhận hiện tại để kiểm tra. Khi điền các thông tin này, bạn nhập dấu “-” để phân cách giữa chữ và số: vd: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếmKết quả tra cứu biển số hiển thị các thông tin cơ bản về đăng ký xe của người dùng tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Hy vọng thông qua bài viết Biển số xe 43 ở tỉnh nào? Biển số xe Đà Nẵng là bao nhiêu? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Tại sao trong máy cần có các bộ phận truyền chuyển động?

Hỏi: Tại sao trong ô tô cần có các bộ phận chuyển động? A. Vì các chi tiết máy thường đặt xa nhau B. Vì các chi…

Quan hệ pháp luật là gì? Được phân loại như thế nào?

Quan hệ pháp luật là một bộ phận quan trọng và cần thiết của các quan hệ xã hội nói chung. Trong một quan hệ pháp luật…

Cách nấu thịt ngỗng giả cầy thơm ngon đặc sắc

Thịt ngỗng được biết đến là loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Có nhiều cách chế biến thịt ngỗng khác nhau như quay,…

Loài muỗi sinh sản như thế nào? Muỗi sống ở đâu?

Muỗi sinh sản như thế nào? Muỗi sống ở đâu? Muỗi là loài côn trùng sống trên 170 triệu năm, thuộc họ côn trùng Culicidae, là bộ…

5 cách tra cứu đơn hàng Viettel Post nhanh chóng và chính xác nhất

Bưu chính Viettel là gì? Viettel Post là một trong những hãng vận chuyển lớn nổi tiếng và uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện…

Cây muồng trâu | BvNTP

Cải thìa là loại cây mọc hoang ở nhiều vùng nước ta. Các bộ phận của cây đều có tác dụng dược lý và được dùng để…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *