Biển số xe 82 ở tỉnh nào? Biển số xe Kon Tum là bao nhiêu?

Rate this post

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, các phương tiện giao thông ngày càng gia tăng với số lượng lớn khiến hoạt động giao thông ngày càng phức tạp; Vì vậy, để quản lý phương tiện giao thông một cách hiệu quả, các cơ quan nhà nước đã thực hiện việc cấp số phương tiện hay còn gọi là biển số xe để làm căn cứ phân biệt các phương tiện giao thông trên từng khu vực, vùng lãnh thổ quốc gia và quốc tế. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về biển số xe tỉnh Kon Tum và những rắc rối liên quan đến đăng ký xe tại khu vực này.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại Trực tuyến miễn phí: 1900.6568

1. Biển số 82 ở đâu? Ở tỉnh nào?

biển số 82 ở trong tỉnh Con Tum

Biển số 82 được cấp tại tỉnh Kon Tum. Tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh đều được gắn biển số 82 để phục vụ công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục 2 về ký hiệu biển số ô tô, xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

2. Vài nét về tỉnh Kon Tum:

Về vị trí địa lý: Tỉnh Kon Tum nằm ở phía bắc Tây Nguyên, là tỉnh duy nhất của cả nước có chung đường biên giới với Lào và Campuchia. Phía tây giáp Lào và Campuchia; Phía Bắc và Đông giáp tỉnh Quảng Nam, phía Nam giáp tỉnh Gia Lai 203

Diện tích: Tỉnh Kon Tum có tổng diện tích 433 km². Tỉnh Kon Tum có 10 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thành phố là thành phố Kon Tum (tỉnh lị) và 8 huyện: Đăk Glei, Đăk Hà, Đăk Tô, Kon Plông, Kon Rẫy, Ia H’Drai, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Tu Mơ Rông

3. Giá biển số xe Kon Tum theo khu vực là bao nhiêu?

Để phục vụ mục đích riêng biệt và thuận tiện cho công tác quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum sẽ có một mã số khác nhau, cụ thể:

– Đối với biển số xe thành phố Kon Tum sẽ là: 82-B1

Tham Khảo Thêm:  Phím tắt Ctrl V, Ctrl C, Ctrl X là gì trong Word, Windows XP 7 8 10

– Đối với biển số xe Huyện Đăk Hà sẽ là: 82-H1

– Đối với biển số huyện Kon Rẫy sẽ là: 82-K1

Các huyện còn lại không gắn biển số theo từng địa phương như các tỉnh.

4. Thủ tục đăng ký xe tại Kon Tum:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Kon Tum:

Để đăng ký xe máy tại tỉnh Kon Tum bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ

Sau khi bạn đã mua xe tại cơ sở, cửa hàng phân phối các sản phẩm xe máy. Để có thể đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký xe gồm: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (bản chính và bản photo); sổ hộ khẩu (bản chính và bản photo).

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ xe sẽ phải đến Chi cục thuế Quận/Huyện nơi mình thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế, bạn điền thông tin vào Tờ khai thuế và nộp các giấy tờ theo quy định, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước.

Mức lệ phí trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với số tiền là 5%;

– Trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi áp dụng mức thu 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy dưới 5% thì chuyển cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố trực thuộc Trung ương quản lý; tỉnh lỵ; Tại thành phố nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nộp lệ phí trước bạ lần đầu nộp lệ phí trước bạ là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới cho văn phòng

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn mang xe đến Đội CSGT Công an quận, huyện nơi bạn thường trú và chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA bao gồm:

– Phiếu kiểm định chất lượng xe của đại lý bán xe;

– Hóa đơn GTGT;

– Hộ chiếu (gồm bản gốc và bản sao);

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân (gồm bản chính và bản photo);

– Biên lai nộp thuế trước bạ.

Tham Khảo Thêm:  Top 4 bài cảm nghĩ về đêm trăng Trung thu siêu hay

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn bạn viết giấy khai đăng ký xe theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. Ngoài ra, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như hãng xe, loại xe, số khung, số máy, màu sơn,… và thực hiện một số thủ tục khác như mô tả.

Bước 5: Viết giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ hẹn ngày trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe theo quy định.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Kon Tum:

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh Kon Tum bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy đăng ký xe

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (bản chính)

– Giấy biên nhận mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính)

– Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và bên bán xe (Bản photo)

– Giấy tờ tùy thân của chủ xe: Giấy thông báo/Giấy căn cước công dân và sổ nội trợ (Bản photo và – kèm theo bản chính để đối chiếu)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với công ty liên doanh nước ngoài (Bản sao)

– Phiếu thu lệ phí trước bạ (bản photo)

Bước 2: Khai và nộp hồ sơ cấp biển số tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông – Ban An toàn giao thông tỉnh hoặc tại các điểm đăng ký xe thuộc Phòng.

Bước 3: Làm thủ tục nộp lệ phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số, chủ xe phải đến Chi cục Thuế nơi mình có hộ khẩu thường trú để nộp thuế trước bạ.

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (cơ quan thuế thường tính giá trị xe theo giá ghi tại cơ quan thuế, không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng ký xe

Để đăng ký xe, chủ xe phải đến Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Kon Tum để đăng ký xe.

Địa chỉ: 147 U Re, Trường Chinh, Kon Tum

Chủ phương tiện mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp hồ sơ cho cơ quan công an tại cửa kiểm soát xe số. 1. Sau khi kiểm tra xe và giấy tờ, bạn sẽ nhận lại hồ sơ.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh viện Xanh Pôn(Saint Paul) Hà Nội và hướng dẫn khám bệnh

Chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân hoặc thư giới thiệu để nộp tại cửa 3. Sau đó, bạn ngồi xuống và đợi đến lượt mình gọi vào số máy tự động. Sau khi gọi đến số điện thoại, bạn sẽ được hẹn đến lấy đăng ký xe.

Lấy giấy hẹn tại văn phòng trả hồ sơ lấy biển số và đóng lệ phí trước bạ 2-3 triệu.

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm vào dấu, bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy hộ khẩu gốc.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng phương tiện đang lưu hành. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ ngay lập tức được cấp biển số và hẹn ngày đến nhận giấy chứng nhận đăng ký xe.

5. Cách tra cứu biển số xe ô tô Kon Tum trên mạng:

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn mục thông tin xe theo đường link bên dưới:

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Biển số xe đã đăng ký: Nhập đúng thông tin biển số đã đăng ký gồm số và chữ. Nếu như:

  • Biển số 4: Nhập đầy đủ thông tin của biển đăng ký, có thể viết chữ nhỏ hoặc in hoa, viết có gạch nối hoặc không. Ví dụ: 82A9966, 82a9966, 82A-9966.
  • Biển số xe 5 số: Tương tự với 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu dấu màu trắng, chữ X ở cuối nếu dấu màu xanh. Ví dụ: 82A99966T, 82A99966X.

Xác minh: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh trộn lẫn chữ hoa và chữ thường hoặc chữ o và số không.

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để kiểm tra thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của Cơ quan đăng ký, bạn phải có tem và số giấy chứng nhận hiện tại để kiểm tra. Khi điền các thông tin này, bạn nhập dấu “-” để phân cách giữa chữ và số: vd: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếmKết quả tra cứu biển số hiển thị các thông tin cơ bản về đăng ký xe của người dùng tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Hy vọng thông qua bài viết Biển số xe 82 ở tỉnh nào? Biển số xe Kon Tum là bao nhiêu? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *