Bong bóng nhà đất (Housing Bubble) là gì? Bong bóng …

Rate this post

bong bóng bất động sản

ý tưởng

bong bóng bất động sản trong tiếng Anh nó là bong bóng nhà đất.

bong bóng bất động sản là sự gia tăng giá nhà do nhu cầu, đầu cơ và sự sôi động của thị trường. bong bóng bất động sản thường bắt đầu bằng sự gia tăng nhu cầu về đất đai, nhà ở trong điều kiện nguồn cung hạn chế, phải mất một thời gian tương đối dài để bổ sung và gia tăng nguồn cung.

Giới đầu cơ đổ tiền vào thị trường khiến nhu cầu tiếp tục tăng. Đến một lúc nào đó, nhu cầu biến động hoặc giảm cùng lúc với nguồn cung tăng lên, dẫn đến giá giảm mạnh và bong bóng vỡ.

bong bóng bất động sản Đó là một sự kiện tạm thời nhưng có thể kéo dài trong nhiều năm. Thông thường, nó được thúc đẩy bởi một điều gì đó bất thường, chẳng hạn như nhu cầu, đầu cơ, mức đầu tư cao hoặc thanh khoản dư thừa – tất cả những điều này có thể khiến giá nhà ở trở nên biến động, ổn định.

Theo Quỹ tiền tệ quốc tế, bong bóng nhà đất có thể xảy ra ít thường xuyên hơn so với bong bóng vốn chủ sở hữu, nhưng chúng có xu hướng tồn tại lâu gấp đôi.

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu về các đơn vị đo độ dài và bảng đơn vị đo độ dài

bong bóng bất động sản Nó không chỉ ảnh hưởng đến ngành bất động sản mà còn tác động không nhỏ đến các tầng lớp nhân dân, các vùng miền và toàn bộ nền kinh tế. Họ có thể buộc mọi người tìm cách trả hết các khoản thế chấp hoặc sử dụng tiền hưu trí của họ chỉ để đủ khả năng không bị mất nhà.

Bong bóng nhà ở Mỹ vào giữa những năm 2000

Khi các nhà đầu tư từ bỏ thị trường chứng khoán sau khi bong bóng dotcom vỡ và thị trường chứng khoán sụp đổ sớm, họ đã chuyển tiền của mình sang đầu tư bất động sản. Đồng thời, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã hạ và giữ lãi suất ở mức thấp.

Dòng tiền và tín dụng khổng lồ được hỗ trợ bởi các chính sách của chính phủ nhằm khuyến khích quyền sở hữu nhà và nhiều công cụ mới trên thị trường tài chính giúp tăng tính thanh khoản của các tài sản liên quan đến bất động sản. Giá nhà đang tăng và ngày càng có nhiều người tham gia vào việc mua và bán nhà.

Trong sáu năm tiếp theo, cơn sốt sở hữu nhà tăng lên đến mức đáng báo động khi lãi suất giảm và các yêu cầu cho vay nghiêm ngặt được dỡ bỏ. Ước tính có khoảng 56% số nhà được mua bởi những người không đủ khả năng chi trả trong các điều kiện tín dụng thông thường, được gọi là những người vay dưới chuẩn.

Tham Khảo Thêm:  Sửa lỗi tải file về không mở được trên điện thoại 100% thành công

Việc chính phủ Mỹ thúc đẩy phổ biến quyền sở hữu nhà đã khiến các ngân hàng hạ lãi suất và điều khoản tín dụng, thúc đẩy cơn sốt mua nhà khiến giá nhà tăng từ 50 đến 100% tùy theo khu vực.

Cũng trong khoảng thời gian đó, thị trường chứng khoán bắt đầu phục hồi và vào năm 2006, lãi suất bắt đầu tăng. Các khoản thế chấp có lãi suất có thể điều chỉnh bắt đầu đưa ra mức lãi suất cao hơn khi các dấu hiệu của nền kinh tế chậm lại xuất hiện vào năm 2007.

Với giá nhà ở mức cao như vậy, các nhà đầu tư ngừng mua nhà vì rủi ro quá lớn. Khi người mua nhà thấy rõ rằng giá nhà có thể giảm, giá nhà bắt đầu giảm, dẫn đến việc bán tháo ồ ạt chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp.

Cuối cùng, giá nhà đã giảm hơn 40% ở một số vùng của Hoa Kỳ và các vụ vỡ nợ lớn dẫn đến việc hàng triệu ngôi nhà bị tịch thu trong vài năm tới.

(Dựa theo đầu tư)

Hy vọng thông qua bài viết Bong bóng nhà đất (Housing Bubble) là gì? Bong bóng … Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Địa chỉ bến du thuyền Marina Vũng Tàu ở đâu

Bến du thuyền Marina được nhiều du khách công nhận là địa điểm du lịch “sống ảo” chất nhất thành phố biển Vũng Tàu. Vậy địa chỉ…

Thủ tục xin cấp hộ chiếu passport tại TP HCM

Thủ tục làm hộ chiếu tại TP.HCM được thực hiện tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, việc làm hộ chiếu trên địa bàn áp dụng…

Nước DI và những ứng dụng thực tế

Nước khử ion – Nước khử ion nó có đất nước DI là quá trình loại bỏ tất cả các khoáng chất và muối ion hóa (hữu…

Ông già Noel đến từ đâu?

Ông già Noel là “vai chính” trong lễ Giáng sinh, với bộ đồ màu đỏ, môi trắng, bộ râu trắng và hai hàng ria dài, khuôn mặt…

Giới thiệu Huyện Hóc Môn

Toka dhe njerëzit e atdheut “Tetëmbëdhjetë fshatrat e kopshtit Betel” Hoc Mon është një lagje periferike e vendosur në veriperëndim të qytetit Ho Chi Minh. Kjo është…

SUS304 là gì? – Công ty CP Azuma Việt nam

Đầu tiên, Inox 304 là gì? SUS304 là đại diện của thép không gỉ austenit hay còn gọi là 304. thép không gỉ Thép không gỉ là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *