Kiến thức chung Business Manner trong công ty Nhật

Business Manner trong công ty Nhật

Ngày đăng : 15/01/2015

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, bước chân vào con đường sự nghiệp là cả một sự thay đổi lớn khi tính chất của toàn bộ các mối quan hệ mà bạn phải đối mặt và duy trì hàng ngày hoàn toàn khác biệt so với khi ngồi trên ghế giảng đường đại học. Nếu bạn vào làm trong các công ty Nhật, sự khác biệt này sẽ càng lớn vì tất cả các hành vi giao tiếp ứng xử đều được người Nhật chuẩn mực hóa và trở thành thước đo đánh giá phẩm chất từng cá nhân. Những tiêu chuẩn giao tiếp ứng xử này đượcgọi chung là  ビジネスマナー(Business manner) .

business-manner-trong-cong-ty-nhat

Tùy vào mức độ Việt hóa của mỗi công ty mà sự khắt khe trong áp dụng  Business manner sẽ thay đổi,tuy nhiên hãy luôn nhớ một điều rằng, Sếp của bạn và những người có địa vị cao trong công ty luôn  luôn là người Nhật, và cách tốt nhất để gây ấn tượng với những người này, tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc chính là vận dụng  thành thục Business manner. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được cử sang Nhật học tập công tác, hay trong nội dung công việc cần phải giao thiệp, thương lượng kí hợp đồng với rất nhiều khách Nhật. Tất cả những thứ này đều cần đến business manner. Nói một cách ngắn gọn, không hiểu về Business manner sẽ là rào cản rất lớn trên con đường sự nghiệp trong các công ty Nhật của bạn.

Trong các trường đại học chuyên ngành như ĐH Ngoại ngữ, ĐH Ngoại Thương, các bạn sinh viên đều được đào tạo về Business manner. Tuy nhiên các bạn ở trường ngoài, hay các bạn đã đi làm học thêm tiếng Nhật ở trung tâm, tự học ở nhà, không phải ai cũng có điều kiện được tiếp cận với các giáo trình này. Chính vì vậy, Hirayama Việt Nam luôn tổ chức các khóa học Business manner để tất cả mọi người có cơ hội bình đẳng như nhau trong việc tiếp cận đến những kiến thức này, góp phần nâng cao hình ảnh của người Việt Nam, tác phong kinh doanh trong mắt các nhà tuyển dụng Nhật Bản

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246