cách chọn và cách sử dụng

Rate this post

Các điện thoại thông minh thế hệ mới nhất có thể thực hiện đồng thời nhiều chức năng. Nhưng thật không may, điều này thường ảnh hưởng đến việc sạc pin. Với việc sử dụng tích cực trên hầu hết các điện thoại, việc sạc lại là cần thiết sau một ngày và một số sớm hơn. Và sẽ vô cùng bực bội nếu đến cuối ngày, khi bạn phải thực hiện một cuộc gọi quan trọng, điện thoại lại tắt nguồn vì thiếu sạc.

Để tránh những tình huống như vậy, bạn phải luôn mang theo bộ sạc và ở nhà, trước hết, hãy tìm ổ cắm điện hoặc sử dụng pin di động.

Pin ngoài là gì và cách chọn nó

Pin bên ngoài là pin lithium-ion di động, gần như không khác gì pin thông thường trong điện thoại. Từ đó, bạn có thể sạc điện thoại thông minh, sách điện tử và máy tính bảng của mình trong khi sử dụng ở bất cứ đâu thuận tiện – tại nơi làm việc và học tập hoặc khi đang di chuyển.

Hình dạng của pin bên ngoài cũng như chất liệu của lớp vỏ bên ngoài có thể khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những mẫu thú vị không chỉ mang lại lợi ích mà còn đóng vai trò là phụ kiện. Có những thiết kế hình trái tim, động vật, chai năng lượng, lát bánh pizza và thậm chí cả kỳ lân. Do đó, không cần thiết phải mang theo một thanh kim loại nhàm chán.

Pin phải được sạc từ nguồn điện hoặc từ máy tính hoặc máy tính xách tay.

Pin di động rất tuyệt và rất khó để chọn một thiết bị sẽ là trợ lý thường trực. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn lựa chọn.

Cách chọn pin ngoài

Mẹo 1 – Dung lượng pin

Các cửa hàng bán pin có dung lượng từ 850 đến 44.000 mAh, loại nhỏ nhất phù hợp nhất cho sách điện tử và điện thoại thông minh và loại mạnh mẽ dành cho máy tính bảng.

Trên thực tế, để sạc điện thoại, bạn có thể mua pin 20.000 mAh, tùy vào mục đích sử dụng. Bạn có thể tính dung lượng pin cần thiết từ các thông số sau:

 1. Trọng lượng và kích thước cho phép của Sạc dự phòng, vì tải trọng càng cao thì kích thước và trọng lượng càng lớn.
 2. Số lần sạc gần đúng cần thiết, ví dụ: nếu bạn sử dụng điện thoại di động hàng ngày để sạc điện thoại đủ cho đến tối thì dung lượng pin tối thiểu là đủ.
 3. Dung lượng pin trong điện thoại, ví dụ điện thoại có pin 2300 mAh nếu cần sạc lại từ 2 đến 3 lần thì Pin dự phòng có mức sạc từ 7 đến 10 nghìn mAh là phù hợp. Và để sạc lại máy tính bảng, bạn sẽ cần một thiết bị tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.
Tham Khảo Thêm:  Hack Quân Huy Liên Quân 2023 Miễn Phí ❤ App Hack 9999

Dung lượng thực tế của pin di động chỉ có thể được ước tính bằng khoảng hai yếu tố. Đầu tiên là hai loại pin có thể được lắp đặt trong nguồn điện – Li-ion Li-ion và Li-Pol-lithium-polymer. Tùy thuộc vào điều này, điện áp đầu ra của thiết bị có thể thay đổi. Điện áp tiêu chuẩn cho USB là 5 V và nếu pin có ít hơn, chẳng hạn như 3,7, thì thời gian hoạt động của nó sẽ rất nhỏ. Tùy thuộc vào loại pin và điện áp của nó, lượng điện mà Power Bank có thể tự lưu trữ cũng sẽ khác nhau.

Yếu tố thứ hai là pin hao dần điện năng tiêu thụ kể cả khi không kết nối với điện thoại hay máy tính bảng. Điều này xảy ra dưới ảnh hưởng của các quá trình hóa học và vật lý xảy ra bên trong pin, cũng như do sử dụng và bảo quản không đúng cách. Quá trình này là không thể tránh khỏi, vì vậy công suất giảm. Theo thống kê trong năm có thể giảm từ 15-35% so với ban đầu.

Dựa trên lời khuyên này – việc lựa chọn Power Bank nên được thực hiện với nguồn điện, để nếu nó thực sự khác với những gì nó tuyên bố, bạn sẽ không phải chịu đựng điều đó.

Mẹo 2 – Giới thiệu

Để sạc nhanh và tốt, không chỉ điện áp đầu ra mà cường độ dòng điện cũng quan trọng. Nó càng lớn, thiết bị của bạn sẽ sạc càng nhanh. Dòng điện tối thiểu cần thiết để sạc lại là 1 A, nhưng trên thực tế, ngay cả dòng điện này cũng không đủ để sạc một chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ.

Đối với điện thoại thông minh, chỉ báo tối ưu là 2 A và đối với máy tính bảng là 4 A. Một số kiểu Power Bank có một số đầu nối để kết nối dây USB, khác nhau về nguồn điện hiện tại.

Tùy chọn này phù hợp nhất để sử dụng liên tục. Thật vậy, ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc, bạn cũng sẽ có thể lựa chọn kết nối nào để kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để sạc. Và nếu có vấn đề với một trong các đầu nối, thì bạn có thể sử dụng các đầu nối khác.

Mẹo 3 – kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng thực

Ngoài việc công suất điện phụ thuộc vào điện áp và có thể giảm nhẹ theo thời gian, một số nhà sản xuất cố tình cho rằng nó cao hơn thực tế.

Tham Khảo Thêm:  Dàn ý phân tích bài thơ Sông núi nước Nam

Điều này được thực hiện để tăng giá thành của mô hình, vì dung lượng pin càng lớn thì càng đắt.

Để đo công suất hiện tại, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia bằng đồng hồ vạn năng hoặc USB. Trung bình, sự khác biệt giữa công suất điện được khai báo và thực tế có thể thay đổi khoảng 25%, điều này khá đáng kể.

Mẹo 4 – Pin tự xả

Sau khi được sạc và rút phích cắm, Power Bank sẽ xả điện dần dần ngay cả khi không được kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng. Trung bình, mức sạc pin giảm 5-10% trong hai tuần. Do đó, nếu bạn hiếm khi sử dụng pin di động của mình, thì hãy nhớ rằng trong thời gian kể từ lần sạc cuối cùng, nó có thể cạn kiệt một chút. Đây là một quá trình bình thường không thể tránh được trong bất kỳ thiết bị nào. Điều này là do pin liên tục trải qua các quá trình hóa học không phụ thuộc vào kết nối của pin di động với điện thoại hoặc máy tính bảng.

Điều này có thể được kiểm tra bằng đèn báo sạc, có sẵn trên hầu hết các kiểu máy. Nó sẽ hiển thị mức độ sạc đầy của thiết bị và liệu thiết bị có cần sạc bổ sung hay không.

Mẹo 5 – khuyến nghị

Khi chọn Sạc dự phòng, hãy dựa vào ý kiến ​​​​của người quen và bạn bè của bạn, những người sử dụng những người tương tự. Bởi vì các đánh giá trong các cửa hàng trực tuyến có thể sai và thường được trả tiền bởi các nhà sản xuất các thiết bị này.

Chỉ sau khi sử dụng thực tế, bạn mới có thể hiểu thiết bị này tiện lợi như thế nào và thiết bị đó phù hợp để sạc như thế nào.

Cách sử dụng pin ngoài

Power Bank được thiết kế để sạc lại máy tính bảng, điện thoại thông minh và sách điện tử. Để làm điều này, trước tiên nó phải được sạc lại, sau đó được kết nối với thiết bị cần được sạc lại.

Sau khi pin điện thoại được xả hết, bạn có thể sạc lại và sử dụng lại.

So sánh các mô hình phổ biến

Liên bước PB240004U

Những ưu điểm của thiết bị này bao gồm:

 • Dung lượng điện lớn hơn – nhà sản xuất tuyên bố dung lượng pin là 24.000 mAh, có nghĩa là nó phù hợp để sạc cả những chiếc máy tính bảng mạnh mẽ.
 • Vỏ kim loại.
 • Có 4 cổng kết nối cáp USB, với dòng điện từ 1 A đến 2,4 A, tức là bạn có thể sạc cùng lúc 4 thiết bị. Nếu bạn kết nối một thiết bị song song với hai cổng cùng một lúc, bạn có thể nhận được cường độ dòng điện là 3,4 A.
 • Pin có một màn hình mà bạn có thể theo dõi mức sạc của ngân hàng điện.
Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng FaceArt ghép hình với ngôi sao, người nổi tiếng

Nhưng cũng có nhược điểm:

 • Bản thân pin mất nhiều thời gian để sạc.
 • Kích thước khá lớn.
 • Người dùng nhận thấy sự khác biệt giữa dung lượng công bố và dung lượng thực tế.
 • Có giá khoảng 4000 rúp, bạn có thể mua các mẫu từ các nhà sản xuất khác có cùng công suất với giá rẻ hơn.
 • Mức sạc giảm phi tuyến tính, nghĩa là khi đầy pin thì giảm từ từ, còn ít thì giảm rất nhanh.

HYPERMP10000

Nhà sản xuất này là một trong những nhà sản xuất pin di động hàng đầu và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm của mình. Những lợi thế của mô hình cụ thể này bao gồm:

 • Hai đầu nối, có cường độ dòng điện 1 và 2,1 A.
 • Trường hợp mạnh mẽ.
 • Kích thước nhỏ.
 • Dung lượng – 10000 mAh.
 • Nó có giá 1500 rúp.
 • Có bảo vệ ngắn mạch.
 • Power Bank có thể được sử dụng như một đầu đọc thẻ.

Khuyết điểm:

 • Chỉ phù hợp để sạc điện thoại, mức tiêu thụ điện không đủ cho máy tính bảng.
 • Nút bật ra, dễ bị hỏng và không hoạt động.

Sạc dự phòng Xiaomi Mi 2 20.000

Xiaomi cung cấp cho khách hàng các thiết bị điện tử chất lượng cao và rẻ tiền, bao gồm cả pin di động. Cụ thể, mô hình này chỉ có giá khoảng 2 nghìn rúp.

Lợi thế:

 • Cả hai đầu nối đều có dòng điện 2,4 A.
 • Vỏ nhựa, bền và nhẹ.
 • Kích thước nhỏ.
 • Bạn có thể kích hoạt chức năng sạc nhanh.
 • Tiêu thụ điện năng cao – 20.000 mAh.

Khuyết điểm:

 • Không có màn hình, thay vào đó là đèn báo sạc, rất khó phát hiện dưới ánh sáng ban ngày.
 • Cơ thể màu trắng, dễ bị bẩn.

Vòi phun CNE-CPB130

Thương hiệu Canyon được coi là một trong những nhà sản xuất pin di động hàng đầu. Mẫu này có giá 1.200 rúp và khác với những mẫu trước ở tính linh hoạt – pin 13.000 mAh đủ để sạc điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngoài ra, Power Bank đặc biệt này rất mỏng và nhẹ nên rất dễ mang theo. Nhưng đồng thời, dòng điện tối đa chỉ là 2 A, không đủ để sạc tốt cho máy tính bảng.

FinePower Cáo 15

Một trong những loại pin rẻ nhất có dung lượng tương tự có giá khoảng 1 nghìn rúp. Đồng thời, mức tiêu thụ năng lượng của nó là 15.000 mAh, chúng có thể sạc cho máy tính bảng và điện thoại thông minh. Nó cũng có một số ổ cắm cho cáp USB. Nhưng nhược điểm của mô hình này bao gồm lắp ráp chất lượng thấp, người dùng nhanh chóng nhận thấy lỗi.

Hy vọng thông qua bài viết cách chọn và cách sử dụng Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Storage Area Network (SAN) – Hệ thống lưu trữ mạng doanh nghiệp

SAN là một kiến ​​trúc mạng, nhưng nó không được đặc trưng bởi quy mô của mạng LAN hoặc mạng LAN cục bộ, mà là lưu trữ…

Sunmi: Nữ hoàng solo của làng nhạc Hàn Quốc

Xuất thân từ nhóm nhạc nữ đình đám thế hệ thứ hai của K-pop, Sunmi được đánh giá là một trong những ca sĩ solo nổi tiếng…

Hướng dẫn dùng Slidesgo cho người mới bắt đầu

Slidego là một trang web cung cấp các mẫu miễn phí cho Google Slides và PowerPoint. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết và sử…

Hướng dẫn sử dụng Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express là gì? và làm thế nào để sử dụng nó? Dạy bảo Sử dụng Adobe Photoshop Express Dưới đây tôi sẽ cho bạn câu…

Top 11 Đoạn văn Kể về một ngày hội mà em biết siêu hay

Viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu kể về một ngày hội mà em biết. Viết đoạn văn kể về một ngày hội ở…

TOP ứng dụng giáo dục tốt nhất cho giáo viên

Giáo dục là một trong những ngành dễ thấy nhất và thay đổi nhanh chóng với sự hiện diện của công nghệ hiện đại. Cụ thể, ngày…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *