Cách ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào năm 2022?

Rate this post

Khi thực hiện một số thủ tục hành chính, người dân sẽ phải ghi quốc gia nơi cấp thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên, do mới đổi sang thẻ căn cước công dân một chip nên người dân còn lúng túng không biết ghi nơi cấp CCCD như thế nào? Vậy, Nơi cấp thẻ căn cước công dân ghi như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của LSX.

Cơ sở pháp lý

  • Thông tư 06/2021/TT-BCA

Quy định của Nhà nước đối với thẻ căn cước công dân

Nếu từ ngày 10/10/2018, Bộ Công an ban hành Thông tư quy định mẫu thẻ Căn cước công dân với những thay đổi sau:

  • Thay đổi cụm từ “Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý cư trú và du lịch quốc gia” ở mặt sau CMND thành “Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội”.
  • Thay dấu căn cước công dân bằng dấu của Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an.

Tuy nhiên, theo Quyết định ngày 3/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án cấp căn cước công dân lắp chip điện tử. Mục đích của dự án này là giúp xây dựng một hệ thống dữ liệu nhận dạng quốc gia thống nhất. Từ đó giúp cho việc lưu trữ, truy xuất, chia sẻ và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, thông qua việc gắn chip này, công tác quản lý nhà nước về CCCD sẽ hiệu quả, thuận tiện hơn, phục vụ tốt hơn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh về lễ hội ăn mừng lúa mới ở Tây Nguyên

Không chỉ hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước mà việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip này còn mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Trong thời gian sở hữu thẻ này, công dân khi đi giao dịch, làm thủ tục sẽ không cần mang theo cùng lúc nhiều loại giấy tờ và không cần mang theo các loại giấy tờ khác mà chỉ cần sử dụng thẻ CCCD có gắn con chip này.

Cách ghi nước cấp căn cước công dân năm 2022?
Nước cấp căn cước công dân năm 2022 ghi như thế nào?

Quy định về cách ghi nơi cấp Căn cước công dân

Từ ngày 1/1/2016, khi Luật Căn cước công dân có hiệu lực, nhiều tỉnh thành trên cả nước bắt đầu cấp căn cước công dân cho người dân. Tại thời điểm này, mẫu thẻ căn cước công dân phải tuân thủ các quy định sau:

Do đó, mặt sau của thẻ Căn cước công dân có các thông tin sau:

“Dấu đóng trên thẻ Căn cước công dân sử dụng mực đỏ, là dấu có hình Quốc huy thu nhỏ của Cục Cảnh sát đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an. chắc chắn.”

Theo quy định mới ban hành của pháp luật, từ ngày 10/10/2018, Thông tư 33/2018/TT-BCA có hiệu lực sửa đổi Thông tư 61 thay thế cụm từ trên dấu của Cục Đăng ký, Quản lý cư trú, Công an TP. Dữ liệu quốc gia cho người dân. , Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an” với cụm từ “Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an”.

Cho đến ngày 23/01/2021, Bộ Công an mới ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân, trong đó tại Điều 3 quy định nội dung, quy cách của thẻ. Căn cước công dân có gắn chip như sau:

“b) Mặt sau của thẻ Căn cước công dân có các thông tin sau:

Tham Khảo Thêm:  Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng câu rút gọn, câu đặc biệt, trạng

– Trái, trên xuống: Căn cước/Giấy tờ tùy thân; Ngày, tháng, năm/Ngày, tháng, năm; CỤC TRƯỞNG CỤC CẢNH SÁT QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI/TỔNG CỤC TRƯỞNG CỤC CẢNH SÁT QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH VỀ TRẬT TỰ XÃ HỘI; chữ ký, họ và tên đầy đủ của người có thẩm quyền cấp thẻ; dấu có hình Quốc huy của cơ quan cấp thẻ Căn cước công dân; chíp điện tử.

– Bên phải, từ trên xuống: Có 2 ô: Vân tay trỏ trái/Ngón trỏ trái và Vân tay trỏ phải/Ngón trỏ phải của người được cấp thẻ Căn cước công dân.

– Dòng MRZ.”

Từ quy định trên có thể thấy pháp luật đã hướng dẫn chi tiết cách ghi nơi cấp căn cước công dân và nếu làm thẻ căn cước công dân có gắn chip thì nơi cấp căn cước công dân của chúng ta sẽ là nơi cấp căn cước công dân. “Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội”

Nơi cấp thẻ Căn cước công dân được ghi như thế nào?

Trước đây, khi chứng minh nhân dân chưa ra đời thì nơi cấp chứng minh nhân dân cũng là Công an cấp tỉnh nơi người dân có hộ khẩu thường trú và làm thẻ. Các thông tin này được in thống nhất ở mặt sau của CMND. Do đó, không khó để mọi người điền chính xác các thông tin này.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ Căn cước công dân, nhiều người không biết nên ghi nơi cấp là “địa điểm” Công an tỉnh, thành phố nơi mình làm thẻ Căn cước công dân đó hay tên cơ quan cấp. chứng minh nhân dân.

Căn cứ mẫu thẻ Căn cước công dân của Bộ Công an và hiểu biết chung thì thông tin đóng dấu ở mặt sau thẻ Căn cước công dân là nơi cấp thẻ Căn cước công dân.

Cách ghi chứng minh nhân dân trong hồ sơ là đối với chứng minh nhân dân làm từ ngày 01/01/2016 đến ngày 10/10/2018, nơi cấp là Cục Cảnh sát quản lý cư trú và Cục Du lịch quốc gia về dân cư và Thẻ làm từ ngày 10.10.2018, nơi cấp thẻ Căn cước công dân phải là Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Xem Ngay: Mơ thấy số 32 đánh con gì

Thông tin liên lạc

Trên đây là nội dung tư vấn của luật sư X về vấn đề này; “Cách ghi nước cấp căn cước công dân năm 2022?“. Chúng tôi hy vọng bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức trên; để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn thêm; hỗ trợ khi cần thiết trong các vấn đề liên quan đến giải thể công ty; Mẫu đơn thành lập công ty, tạm ngừng hoạt động công ty, giải thể công ty; giấy phép bay không người lái; Giấy phép VSATTP, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Hộ khẩu, Đăng ký nhãn hiệu, Phiếu yêu cầu thông tin quy hoạch; …. của luật sư X, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0833 102 102.

Hoặc qua các kênh sau:

  • Facebook: www.facebook.com/luatsux
  • TIKTok:
  • YouTube:

Luật sư X là đơn vị dịch vụ pháp lý uy tín, tư vấn các vấn đề pháp luật trong và ngoài nước qua web luatsux, lsx, web nước ngoài Lsxlawfirm

Mời các bạn xem thêm bài viết:

  • Phí cấp CCCD có gắn chip sẽ tiếp tục giảm đến hết ngày 30/6/2022
  • Bạn không lấy được chip CCCD, mọi người phải làm sao?
  • Có bắt buộc phải xin cấp thẻ chip CCCD tại nơi cư trú?

Các câu hỏi thường gặp

Hy vọng thông qua bài viết Cách ghi nơi cấp căn cước công dân như thế nào năm 2022? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *