Cách phân biệt dây điện 2,3 và 4 lõi

Rate this post

Thông thường các hệ thống điện 2 lõi, 3 lõi, 4 lõi thường sử dụng ruột đồng bọc cách điện PVC giúp dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Ngoài ra, nó còn giúp thực hiện nhiều dòng điện khác nhau.

Những điều cần biết về dây đồng 2, 3, 4 lõi

Dây điện 2, 3, 4 lõi thường sử dụng lõi đồng và vỏ bọc cách điện PVC

Dây điện là một loại dây dẫn đặc biệt, hiện nay người ta chế tạo thành nhiều dạng lõi khác nhau, trong đó điển hình nhất là dạng 2, 3 và 4 lõi.

Lõi dây có thể làm bằng nhiều chất liệu nhưng tiêu biểu nhất là đồng và nhôm. Việc sử dụng vỏ bình cách điện PVC hoặc XLPE đảm bảo chống rò rỉ, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách nhận biết dây 2, 3, 4 lõi?

Về cơ bản, dây 2, 3 và 4 lõi sẽ không tạo ra nhiều khác biệt vì chúng được làm từ cùng một chất liệu và cách điện. Dưới đây là một số điểm phân biệt của 3 loại lõi dây này giúp bạn hiểu và lựa chọn phù hợp.

dây đồng 2 lõi

Dây đồng 2 lõi dùng trong điều kiện không yêu cầu cao về đặc tính kỹ thuật

Loại dây này được sử dụng khá thường xuyên trong các điều kiện không yêu cầu cao về đặc tính kỹ thuật như dây 3 lõi dữ liệu hay dây 3 pha 4 lõi…

dây 3 lõi, lõi đồng

Dây 3 lõi được sử dụng phổ biến nhất là trong thiết bị điện tử.

Dây 3 lõi được sử dụng phổ biến nhất là trong thiết bị điện tử. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong không gian hạn chế như máy bay.

Tham Khảo Thêm:  8 Cách làm tròn số trong Excel đơn giản và nhanh nhất

Dây điện 3 lõi với lõi đồng cũng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như giải trí, rạp chiếu phim hay các địa điểm tổ chức hòa nhạc. Thông thường, dây sẽ được kết hợp với dữ liệu và AV để tránh quá nhiều chi phí với dây cáp đang chạy.

Dây 4 lõi, lõi đồng

Dây điện 4 lõi thường được sử dụng trong hệ thống điện áp 3 pha 4 dây

Với dây nguồn 4 lõi thường được sử dụng trong hệ thống điện áp 3 pha 4 dây, trong đó dây thứ 4 là dây trung tính. Dây điện 3 pha 4 lõi có bảo vệ chống chạm, triệt tiêu từ trường, đảm bảo độ an toàn cao.

Dòng hay không cân bằng là do tải 3 pha không cân bằng khiến giá trị dòng bị ảnh hưởng. Khi đó giá trị dòng điện sẽ tăng nhanh và sẽ làm cho tiết diện của dây trung tính bằng 30% đến 60% tiết diện dây pha.

Thực tế hiện nay nhiều nước sử dụng dây cáp điện 3 pha 4 lõi có tiết diện dây dẫn bằng nhau, điều này là do dây trung tính khi có dòng điện sẽ ≥ dòng điện pha.

Trong một số trường hợp sử dụng cáp ngoài trời, tải không cân bằng hoặc không cân bằng khiến dòng điện đi qua phần ứng bên ngoài, làm cho cuộn cáp bị hở và gây ra hiện tượng quá nhiệt. Việc không giảm lượng dòng điện chạy qua có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Trên đây là sự khác biệt về dây điện 2, 3 và 4 lõi mà bạn có thể tham khảo từ đó chọn mua và sử dụng đúng mục đích.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Tiếng nói của văn nghệ | Soạn văn 9 hay nhất

Hy vọng thông qua bài viết Cách phân biệt dây điện 2,3 và 4 lõi Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *