Cách sử dụng Padlet để lên kế hoạch và hợp tác dễ dàng

Rate this post

mái chèo Nó hiện đang được sử dụng khá tốt trong dạy học trực tuyến. Trong bài viết này, hãy cùng Download.vn tìm hiểu Hướng dẫn sử dụng Palet để lập kế hoạch và cộng tác trực tuyến hiệu quả!

Pallet dùng để làm gì?

Thiết yếu, mái chèo là bảng trắng ảo giúp bạn chia sẻ thông tin, ý tưởng và cập nhật với các thành viên trong nhóm hoặc học sinh của mình.

Khi bạn tạo một tài khoản, bạn sẽ có tùy chọn Tạo một Padlet để mở một bảng. Bạn có thể thêm tiêu đề và mô tả cho nó. Bạn có thể tự do thêm bao nhiêu phần hoặc ghim tùy thích vào bảng bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải của màn hình.

mái chèo cho phép bạn tải nhiều loại tệp khác nhau lên một ghim, bao gồm tệp Microsoft Office, ảnh, video, clip YouTube, GIF, bảng trắng, v.v. Ứng dụng này hỗ trợ 43 ngôn ngữ.

Padlet miễn phí Người dùng cơ bản có thể tạo 3 Padlet và 25 MB/tải lên. Nếu bạn sử dụng gói Premium trả phí, bạn không bị giới hạn ở Padlet và có tối đa 250MB/tải lên. Padlet có sẵn các phiên bản dành cho iOS, Android, Kindle, Windows và Mac. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong trình duyệt web.

Cách sử dụng các mẫu ứng dụng Padlet để lập kế hoạch

Khi tạo Padlet, bạn có 7 tùy chọn mẫu. Nhấp chuột Xem trước Nhấp vào từng mẫu để xem trước nội dung sẽ xuất hiện trong đó như thế nào. Wall, Stream, Grid là những mô hình đáng thử. Họ sắp xếp các ghim của bạn theo một cấu trúc cụ thể mà không phải thêm bất kỳ tính năng nào.

Tham Khảo Thêm:  2 cách nấu bún xương heo đơn giản cho bữa sáng ngon miệng
Chọn một mẫu để tạo padlet

cái kệ cho phép bạn thêm phần, thích hợp cho các dự án nhiều giai đoạn từ ý tưởng đến kế hoạch và hoàn thành công việc. Bạn và nhóm của bạn hoặc giáo viên và học sinh có thể thiết lập bất kỳ phần nào, tải lên bất kỳ tài liệu nào và sắp xếp thông tin theo thứ tự.

với Tranh sơn dầu, bạn có thể kéo các ghim đến bất kỳ vị trí mong muốn nào trong Padlet. Nó rất hữu ích khi tạo sơ đồ tư duy. Chỉ cần tạo một ghim, nhập chủ đề bạn muốn khám phá, kéo nó vào giữa và thêm một ghim khác xung quanh chủ đề đó.

Bấm vào dấu chấm lửng và chọn Liên kết đến một bài đăng. Tiếp theo, Padlet sẽ yêu cầu bạn thêm một Tag. Nhập nội dung vào hộp văn bản. Nếu bạn không muốn gắn thẻ, chỉ cần nhấp vào kết nối. Một mũi tên sẽ được thêm vào giữa các bài viết.

Nếu dự án có kế hoạch cụ thể, bạn có thể chọn một mẫu Thời hạn. Khi bạn thêm một ghim, Padlet sẽ đặt nó trên dòng thời gian, bạn có thể kéo từng ghim dọc theo dòng đó đến vị trí phù hợp nhất.

Dán hoặc nhập liên kết Padlet vào trường tương ứng

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều mẫu cho một dự án cụ thể, bạn có thể liên kết chúng với nhau thông qua các bước sau:

 1. từ màn hình căn nhànhấp chuột mái chèo chủ yếu.
 2. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng để tạo ghim mái chèo.
 3. nhấp vào biểu tượng liên kết và chọn loại tệp mái chèo.
 4. Khi màn hình xuất hiện ở bên phải, hãy chọn mái chèo họ muốn kết nối.
 5. Thêm tiêu đề hoặc văn bản bạn muốn.
 6. Nhấp chuột tiết lộ.
Tham Khảo Thêm:  [ THẮC MẮC ] U40 Là Bao Nhiêu Tuổi

Sau đó, bạn có thể nhấp vào ghim này để mở Padlet trong một cửa sổ mới.

Cộng tác, học nhóm trên Padlet

Padlet không giới hạn số lượng người đóng góp pinboard. Mọi thay đổi mà bạn hoặc cộng tác viên hoặc sinh viên của bạn thực hiện sẽ được cập nhật và lưu trong thời gian thực. Padlet hỗ trợ ẩn danh cho các nhóm mà nhiều người ngại chia sẻ suy nghĩ của họ một cách công khai. Những người khác có thể thêm nội dung vào Padlet của bạn mà không cần tạo tài khoản.

Chia sẻ bảng ghim trên Padlet

Dù sử dụng Zoom, Microsoft Teams hay các ứng dụng hội nghị truyền hình hay học tập trực tuyến để làm việc nhóm từ xa, bạn đều có thể chia sẻ Padlet trong một phiên trực tiếp như sau:

 1. Trong Padlet, nhấp vào Chia sẻ ở góc trên bên phải của màn hình.
 2. Lựa chọn Sao chép vào clipboard.
 3. Dán liên kết vào cửa sổ Cuộc hội thoại của ứng dụng họp video nhóm và nhấp vào Rời khỏi.

Khi họ nhấp vào liên kết đó, nó sẽ mở Padlet của bạn trong một cửa sổ mới. Họ có thể xem và thêm nội dung. Bạn sẽ thấy những đóng góp của họ xuất hiện khi họ đăng bài và mở một cuộc thảo luận liên quan.

Ngoài ra, nếu muốn làm việc cùng nhau và tiết kiệm thời gian suy nghĩ, bạn có thể chia sẻ Padlet qua Email, QR Code… Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng làm nhiều việc một cách âm thầm cùng lúc mà không cần chia sẻ cùng phòng hay cuộc gọi hội nghị.

Tham Khảo Thêm:  Giờ Động Tâm Là Gì? Khi Nào Thì Dùng Quẻ Dịch?

Bạn có thể xuất Padlet dưới dạng hình ảnh, PDF, CSV hoặc Excel sau khi nhập xong Chia sẻ và chúng tôi Xuất khẩu, chọn loại tệp bạn muốn lưu. Padlet cũng hỗ trợ in qua In.

Khi không cần bảng ghim nữa, bạn có thể xóa nó để nhường chỗ cho công việc khác. Để thực hiện công việc này:

 1. Chuyển đến màn hình chính.
 2. Nhấp chuột dấu chấm lửng trong Padlet bạn muốn xóa.
 3. Lựa chọn Xóa Padlet.
 4. nhập khẩu Mã số và bấm vào Thông thoáng.

Nó ở trên Làm thế nào để sử dụng Padlet? cho công việc nhóm. Bạn cũng có thể áp dụng hướng dẫn này để sử dụng Padlet trong giảng dạy trực tuyến. Bạn có thể tải xuống phiên bản di động của Padlet bên dưới:

Hy vọng thông qua bài viết Cách sử dụng Padlet để lên kế hoạch và hợp tác dễ dàng Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *