Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ

Rate this post

Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện như thế nào trong thơ Tây Tiến?

Cẩm hang lang man và bi kịch cơ bản xuất hiện ở bài đầu tiên, nó thế nào?

Bài văn mẫu Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện như thế nào trong bài thơ Tây Tiến?

Bạn đang xem: Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện như thế nào trong đoạn thơ Tây Tiến?

nhiệm vụ

1. Cảm hứng lãng mạn:

Thể hiện cái tôi cảm xúc của bạn và kích thích trí tưởng tượng của bạn. Cái tôi của Quang Dũng trong Tây Tiến là một cái tôi như vậy. Nó tuôn chảy ở đầu bài thơ, đầy áp lực và mãnh liệt trong một “nỗi nhớ” lạ lùng, một dòng chảy xuyên suốt bài thơ. Cái tôi ấy ở khắp mọi nơi, lắng đọng ở mọi nơi, từ cảnh chiến trường khắc nghiệt, hoang vu đến cảnh sông nước êm đềm thơ mộng, đến hội đuốc hoa rực rỡ của một vùng đất xa xôi; Từ hoài niệm về một Mai Châu bản “cơm lên khói” đến “đêm mơ Hà Nội thơm sắc hương” thật hào hoa, lãng mạn. Nhà thơ đã làm nổi bật cái phi thường, gây ấn tượng mạnh mẽ về sự hùng vĩ, dữ dội và thi vị, cái đẹp bằng nhiều biện pháp đối lập, chẳng hạn trong hai câu thơ:

Nghìn thước lên, ngàn thước xuống Ngôi nhà của Khushi ở Pha Luông đã lùi xa;

Trí tưởng tượng được thổi phồng khiến nhà thơ tưởng tượng ra một “đêm mịt mùng”, cảm nhận được sự uy nghiêm của Thần Núi, nhìn thấy “hồn quét bến bờ” và nghe tiếng “sông Mã gầm lên quạnh hiu”.

Tham Khảo Thêm:  Hack Người Que Đại Chiến 2022 Full Kim Cương, Vô Hạn Tiền

2. Tinh thần bi tráng:

Thể hiện ở chỗ không tránh khỏi sự bi thương, thường nói đến cái chết nhưng đó không phải là cái chết bi tráng mà là cái chết anh dũng, man rợ của người chiến sĩ đi vào cõi bất tử. Bài thơ nói về ba lần chết, cái chết nào cũng đẹp, nhưng đẹp nhất là cái chết xa hoa này:

Anh thay áo trở về trần gian Sông Mã gầm khúc ca đơn ca

Sang trọng vì được khoác trên mình tấm áo chiến trận, họ trở về với chính nghĩa với Đất Mẹ và nhất là khi thiên nhiên đã tấu lên khúc ca da diết, hào hùng để xua đuổi tinh thần người lính. Ở đây, sự phóng đại đã đưa bi kịch lên đến đỉnh điểm kỳ diệu của nó.

Chất bi tráng làm nên diện mạo thi pháp thể hiện xuyên suốt tác phẩm, nhưng nổi bật và đậm nét nhất ở đoạn ba khi Quang Dũng miêu tả chân dung người lính Tây Tiến, người bạn của mình trong cặp ảnh. Những hình ảnh tương phản: giữa dáng vẻ kiệt quệ và tâm hồn “rợn người”, giữa “đôi mắt sáng gửi mộng qua biên giới” với “đêm mơ Hà Nội”, và đặc biệt là giữa hình ảnh “cái chết rải rác”. biên viễn đi” với lý tưởng đánh giặc thanh bình lạ lùng của người lính “ra chiến trường không tiếc đời xanh!” Với sự ra đi như vậy, cái chết có ý nghĩa gì đối với họ?

Tham Khảo Thêm:  Một vài suy nghĩ về vai trò của Đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới

Vì vậy, chúng tôi đề nghị Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện như thế nào trong thơ Tây Tiến? Tiết sau các em chuẩn bị bài Cảm hứng chủ đạo trong thơ Tây Tiến và cùng với Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến để tìm hiểu thêm về nó.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Thể loại: Giáo dục

Hy vọng thông qua bài viết Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng được thể hiện qua bài thơ Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *