Cảm nghĩ về nhân vật Thành trong Cuộc chia tay của những con

Rate this post

Chủ thể: Chia Sẻ Những Hình Nhân được viết bởi nhà văn Khánh Hoài, đây không chỉ là một truyện ngắn cảm động nói về những bất ổn của xã hội lúc bấy giờ, mà còn là một câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, tình anh em giữa Thanh và Thủy.

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Thành để thấy được tình cảm yêu thương của người anh dành cho em gái của mình.

Nêu cảm nghĩ về nhân vật Thành trong Vĩnh biệt những con búp bê

1. Mở bài

– Giới thiệu ngắn gọn về tác giả, tác phẩm, nhân vật Thanh

2. Cơ thể

Những điểm trẻ có thể đưa ra để phân tích và bày tỏ cảm xúc của mình về nhân vật.

– Thành là người anh rất thương tôi: Thành vuốt ve tôi và luôn phục tùng tôi

– Thành là chàng trai sống nội tâm: dù tình yêu phải chia ly nhưng vẫn cố giấu nỗi buồn vào lòng.

– Kí ức của hai anh em lại ùa về: Nhớ cuộc sống con nhà giàu, hai anh em rất thương nhau, cô em gái còn rất ngoan và đảm đang.

– Thành là chàng trai kiên cường, giỏi chịu đựng: Sự thật là Thành đã phải để bạn ra đi, Thành tỏ vẻ cam chịu và sững sờ trong giây phút chia xa ấy.

3. Kết luận:

– Chia sẻ suy nghĩ của bạn về nhân vật Thành

– Nhân vật Thành đã làm cho người đọc cảm nhận rõ ràng từng trạng thái cảm xúc, khiến người đọc như đang thực sự chứng kiến ​​sự việc.

Để hiểu rõ hơn về tác phẩm, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu Chia tay những con búp bê hoặc xem lại hướng dẫn viết bài văn Chia tay những con búp bê.

Một số bài văn mẫu hay cảm nghĩ về nhân vật Thành trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Ví dụ bài 1:

Tạm biệt những con búp bê“là một câu chuyện cảm động, nhà văn Khánh Hoài đã phơi bày những vấn đề bức xúc của xã hội và gia đình khi cha mẹ đã vô trách nhiệm, vô tình đẩy con cái vào cảnh bất hạnh, đau khổ. Đồng thời, nhà văn cũng bày tỏ nỗi đau của mình đối với hai người con Thanh. anh em nói riêng hay những đứa trẻ không may rơi vào cảnh bất hạnh nói chung.

Tham Khảo Thêm:  Quy đổi từ Nanômét sang Mét (nm sang m):

Nhân vật Thành cũng là người dẫn chuyện, Thành và Thủy là hai anh em, cả hai đều đau lòng khi cha mẹ ly tán, gia đình tan vỡ. Như một người anh thương em thắm thiết, quấn quít lấy nhau, Thành vuốt ve em và luôn phục tùng em hết khả năng. Khi phải nói lời chia tay với người chị yêu quý, Thành đau khổ đến mức, chàng trai “phải cắn chặt môi để không bật ra tiếng khóc lớn”.

Thành là chàng trai sống nội tâm, dù đứng trước hoàn cảnh phải chia xa tình yêu nhưng anh vẫn cố giấu nỗi buồn vào trong lòng, biết Thủy xa nhau cũng rất đau khổ, để an ủi anh Thành đã kéo cô ngồi xuống và vuốt ve nhẹ nhàng. tóc của cô ấy. Từng cử chỉ nhẹ nhàng, nhưng cũng đầy yêu thương. Trước khung cảnh quen thuộc, khung cảnh vẫn như ngày hôm qua, vậy mà hôm nay anh em Thành lại phải chịu cảnh bất hạnh. Thành cảm thấy thiên nhiên vẫn tươi đẹp, cuộc sống vẫn trường tồn nhưng ngược lại trong lòng anh là nỗi buồn, sự bất mãn trước tai họa bất ngờ.

Rồi như sắp phải chia xa, những kỷ niệm ngọt ngào về tình anh em bỗng nhen nhóm mạnh mẽ trong tâm trí Thành. Nhớ cuộc sống trong một gia đình giàu có, hai anh em rất thương yêu nhau, cô em rất giỏi giang, khéo tay. tại sân vận động.. Anh ấy nói: Cởi áo ra, tôi sẽ sửa nó. Em thông minh mà mẹ không biết.” Nghĩ đến em gái, Thành hơi ân hận vì bản thân mải chơi, ít đến bên chị, rồi Thành quyết định “Chiều nào anh cũng đi đón em. Chúng tôi nắm tay nhau khi đi dạo và nói chuyện.”

Thành không muốn chấp nhận sự thật rời xa bạn, anh muốn đó chỉ là một giấc mơ. Rồi khi Thành cùng Thủy vào lớp, sau khi cùng bạn ấy tạm biệt mái trường, Thành choáng váng và ngỡ ngàng khi thấy mọi người vẫn đi lại bình thường, nắng vẫn vàng bao trùm cảnh vật. Thanh không thể giải thích tại sao trong khi mọi người và mọi thứ vẫn diễn ra bình thường ở đó, chỉ có hai anh em phải chịu đựng sự chia ly và mất mát đau đớn như vậy. Sự tương phản này đã phần nào khắc họa rõ nét thân phận cay đắng, đau đớn trong tâm trạng Thành.

Tham Khảo Thêm:  "Quả Nho" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ.

Khi phải nói lời chia tay, Thành hứa với em sẽ không bao giờ để hai con búp bê ngồi xa nhau. “Tôi đáp lại bằng một tiếng nức nở và đứng chôn chân xuống đất, nhìn cái bóng nhỏ bé của em gái tôi leo lên xe búp bê.” . Sự thật là Thành phải rời xa bạn, và Thành có vẻ cam chịu, sững sờ trong giây phút chia xa ấy, anh không thể làm gì để thay đổi thực tại, dù rất nhỏ nhoi anh cũng phải cố gắng chịu đựng. chấp nhận nỗi đau đó.

Nhân vật Thành đã cho người đọc cảm nhận rõ nét từng trạng thái cảm xúc, khiến người đọc như thực sự chứng kiến ​​sự việc, hiểu được nội tâm nhân vật và đồng cảm với nhân vật. Thanh đã làm cho câu chuyện hấp dẫn và lôi cuốn, nhưng có lẽ đó không chỉ là sức hấp dẫn đối với các bạn trẻ mà cả các bậc phụ huynh.

Ví dụ bài 2:

Thông qua câu chuyện Tạm biệt những con búp bêngười đọc không chỉ cảm nhận được nỗi đau trong tâm hồn Thủy mà còn cả vết thương lòng sâu thẳm của Thành khi chứng kiến ​​cảnh gia đình tan vỡ.

Thanh là một người anh hết sức yêu thương và chiều chuộng em gái. Trước giờ phút chia xa, những kí ức tuổi thơ của hai anh em lại ùa về. Thành lớn lên trong cuộc sống hạnh phúc bên bố mẹ và em gái. Tôi và Thanh rất yêu nhau, chúng tôi luôn quan tâm và bảo vệ nhau. Chiều nào tôi cũng đón Thủy và hai anh em đi học về. Khi nhìn thấy em gái may quần áo cho mình, Thành chợt hối hận vì mải chơi với bạn bè mà không để ý đến em. Đó là tình anh em thật đáng trân trọng, vì không có tình cảm nào quý hơn tình ruột thịt trong một gia đình.

Thành cũng là chàng trai sống nội tâm, có trái tim yêu thương sâu sắc. Tình cha con rạn nứt, hai anh em bị cha và mẹ chia đôi. Tác giả đã rất khéo léo chọn câu chuyện là nhân vật Thành, để em chứng kiến ​​mọi chuyện xảy ra với một nỗi đau như xuyên thấu tâm hồn của một đứa trẻ nhỏ. Khi biết Thủy khóc đêm, Thành “cắn chặt môi để không bật ra tiếng khóc lớn” nhưng “nước mắt cứ tuôn như suối”. Thành không muốn để em gái mình nghe thấy tiếng khóc của mình, cô muốn lúc này mình phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho Thủy. Nhưng nước mắt tuôn rơi như tận cùng nỗi đau, tôi hiểu sự mất mát trong tâm hồn khi cuộc chia ly này có thể là vĩnh viễn. Và rồi tôi lặng lẽ ngồi cạnh Thủy từ sáng sớm vì tôi chỉ muốn tận dụng từng giây phút để được ở bên em. Khi mẹ đòi chia đồ chơi, Thành đưa hết cho em gái. Hai anh em xô đẩy nhau vì không ai muốn đồ chơi ở xa bằng mình. Thành cố tỏ ra vui vẻ nhưng cũng bật khóc khi nhìn đứa em tội nghiệp đau đớn khi phải chia xa. Tác giả đã hai lần nhắc đến cảnh hai anh em ngồi lặng lẽ trong buổi sáng sớm và khi ra khỏi lớp, cảnh tượng vẫn vui nhộn và dòng người vẫn đông như thường. Dường như không ai cảm nhận được nỗi đau mất mát trong lòng hai đứa trẻ, chúng cô đơn và yếu đuối giữa cuộc đời rộng lớn này.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu bài dự thi Thầy cô trong mắt em 2023 hay nhất

Nhưng vốn kiên cường và mạnh mẽ như vậy, trước cảnh phải xa cách chị gái và mẹ, Thành không kìm nén được cảm xúc dâng trào trong lòng. Tôi khóc, nước mắt chảy dài. Những giọt nước mắt đắng cay của các em làm chúng tôi chạnh lòng. Vì những sai lầm, ích kỷ của người lớn mà những đứa trẻ phải chịu nhiều đau thương, mất mát trong tâm hồn.

Nhân vật Thành đã làm cho người đọc cảm nhận rõ ràng từng trạng thái cảm xúc, làm cho người đọc như đang thực sự chứng kiến ​​sự việc. Thân phận và cảm xúc của em khiến ta thấy được nỗi đau trong tâm hồn cậu bé khi phải chia tay người chị gái và chứng kiến ​​cảnh gia đình tan vỡ. Qua đây, tác giả dường như muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người, hãy biết giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc gia đình, bởi đó là chỗ dựa và bến đỗ bình yên của mỗi người.

–/-

Trên đây là bài văn mẫu cảm nghĩ về nhân vật Thành mà Bạn đọc sưu tầm được, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu tương tự Phân tích hai nhân vật Thành và Thủy để hiểu rõ hơn về tình cảm của hai anh em trong tác phẩm.

Hy vọng thông qua bài viết Cảm nghĩ về nhân vật Thành trong Cuộc chia tay của những con Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *