Cập nhật mẫu Biên bản làm việc phổ biến, chính xác nhất hiện nay

Rate this post

1. Biên bản công việc là gì?

Trong các buổi làm việc, trao đổi, giải quyết công việc, biên bản làm việc (hay nhật ký cuộc họp) là phương tiện thông dụng nhất để ghi lại nội dung cũng như quá trình làm việc giữa các bên và các bên tham gia.

Biên bản công việc ghi lại những sự kiện đã hoặc đang xảy ra trong quá trình trao đổi, gặp gỡ giữa hai hay nhiều người. Biên bản này không có hiệu lực pháp lý mà chủ yếu được dùng làm căn cứ chứng minh các sự việc đã xảy ra. Khi xem lại biên bản, người đọc có thể hiểu được toàn bộ diễn biến của buổi làm việc.

Mẫu Biên bản công việc được sử dụng trong các trường hợp sau:

– Buổi làm việc giữa các đối tác (doanh nghiệp – doanh nghiệp);

– Buổi làm việc giữa đại diện công ty và đại diện người lao động;

– Buổi làm việc giữa đại diện cơ quan nhà nước với nhân dân;

– Họp giữa BGH nhà trường với đại diện Hội cha mẹ học sinh;

2. Yêu cầu đối với hồ sơ công việc

Tuy không có hiệu lực pháp luật nhưng khi lập biên bản làm việc cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Nội dung và phạm vi công việc phải hợp pháp, không trái với quy định của pháp luật, không thỏa thuận, trao đổi ngành nghề mà pháp luật cấm.
  • Sự kiện, sự kiện, dữ liệu phải chính xác;

  • Việc đăng ký phải được thực hiện đầy đủ, trung thực và khách quan;

  • Cần nêu rõ trọng tâm của cuộc họp. Cần ghi lại nguyên văn những lời quan trọng của đại diện đảng để người đọc dễ hiểu;
  • Trình bày đúng thứ tự các sự kiện của cuộc họp sao cho hợp lý trong biên bản;

  • Ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu;
  • Kết luận phải xác định rõ những vấn đề đã thống nhất và thông qua để các bên căn cứ vào đó áp dụng cho đúng;

  • Kết thúc buổi làm việc, người ghi biên bản làm việc đọc biên bản để những người có liên quan cùng nghe và xác nhận thông tin;
  • Sau đó cần có chữ ký xác nhận của đại diện mỗi bên để làm bằng chứng xác nhận các bên đã xác nhận kết quả công việc và làm cơ sở thực hiện, ràng buộc trách nhiệm giữa các bên.

Tham Khảo Thêm:  Từ Share tiếng Việt có nghĩa là gì và cách dùng ra sao?

Ví dụ:

– Biên bản gặp gỡ giữa hai đối tác kinh doanh phải có chữ ký của Giám đốc/Tổng Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật. Trường hợp người tham gia là người được ủy quyền thì phải ghi rõ giấy ủy quyền của người đại diện theo pháp luật và vào biên bản.

– Cuộc họp giữa người sử dụng lao động với tập thể lao động trong doanh nghiệp phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc người được người sử dụng lao động ủy quyền; Về phía người lao động phải có chữ ký của đại diện tập thể lao động hoặc tổ trưởng tổ sản xuất…

3. Nội dung yêu cầu trong biên bản làm việc

Hiện nay, các bên có thể tự lập biên bản theo yêu cầu, mục đích của đơn vị mình. Tuy nhiên, để đảm bảo nội dung được đầy đủ, biên bản làm việc thường bao gồm những nội dung chính sau:

– Thành phần dự họp, làm việc;

– Nội dung làm việc, nội dung chính và kết luận của buổi làm việc;

– Thời gian kết thúc buổi làm việc;

– Số trang và số bản biên bản làm việc;

– Chữ ký của các bên tham gia công việc.

4. Một số mẫu biên bản doanh nghiệp chuẩn nhất hiện nay

4.1 Hồ sơ công việc số. 1

(1) Tên biên bản cần ngắn gọn, nhấn mạnh nội dung chính của cuộc họp.

Tham Khảo Thêm:  Đất hiếm là gì? (Cập nhật 2023)

Ví dụ:

– Đối với việc xây dựng nhà ăn xã hội hóa;

– Đối với việc thay đổi cách thức vận chuyển hàng hóa

……

(2) Thông tin đầy đủ của tất cả các đối tượng tham gia vào công việc.

Trường hợp cuộc họp diễn ra giữa các đối tác với nhau thì có thể nêu chi tiết thêm thông tin về người đại diện, chức vụ, địa chỉ, nghề nghiệp, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, số điện thoại liên hệ.

Trường hợp là buổi làm việc giữa người sử dụng lao động và người lao động thì phải ghi họ, tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, đại diện tập thể lao động, tổ trưởng các tổ sản xuất vào biên bản làm việc. xuất khẩu,…

(3) Nội dung văn bản phải chi tiết theo trình tự diễn biến thời gian của buổi làm việc. Những nội dung quan trọng cần được trình bày rõ ràng, dễ hiểu.

Nếu buổi làm việc đưa ra nhiều phương án giải quyết vấn đề thì các phương án này đều phải được ghi vào biên bản và tất nhiên phương án đó phải được các bên thông qua.

Ngoài ra, không nên bỏ qua những đóng góp, ý kiến ​​mang tính xây dựng của các cá nhân có liên quan tham gia vào buổi làm việc.

(4) Biên bản làm việc phải có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan. Trường hợp cá nhân, các bên không nhất trí với phương án giải quyết và không ký vào biên bản thì trong biên bản cũng phải ghi và nêu rõ lý do.

Tham Khảo Thêm:  100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Nó ở trên Mẫu biên bản công việc cuối cùng được cung cấp bởi LuatVietnam. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, vui lòng liên hệ với chúng tôi 1900 6192 để được hỗ trợ.

Hy vọng thông qua bài viết Cập nhật mẫu Biên bản làm việc phổ biến, chính xác nhất hiện nay Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *