Cấu trúc và cách dùng During trong tiếng Anh

Rate this post

Nhiều người trong chúng ta vẫn còn bối rối về cách sử dụng một số từ nhất định và các giới từ đi kèm với chúng. Cấu trúc đặc biệt với “dài + thời gian” thường được sử dụng làm bẫy trong các kỳ thi tiếng Anh. Hôm nay, chúng ta hãy chú ý đến những công dụng của Long nhé!

1. Cấu tạo và công dụng trong suốt.

Chúng ta thường dùng during trước danh từ và cụm danh từ khi muốn nói rằng một việc gì đó đã xảy ra trong một khoảng thời gian. Trong thời gian có thể đề cập đến toàn bộ thời gian của sự kiện

Công thức chung:

Trong + Danh từ/cụm danh từ

Ví dụ:

  • – Không được sử dụng điện thoại trong giờ học. (cả lớp) (Bạn không được phép sử dụng điện thoại di động trong lớp (ám chỉ cả lớp))
  • – Tôi phải mở cửa sổ vào ban đêm. (cả đêm) (Tôi phải mở cửa sổ suốt đêm (cả đêm))

Cấu trúc và cách dùng của Long trong tiếng Anh

Dùng Over để chỉ một khoảng thời gian

Trong một số trường hợp, long có cùng nghĩa với “in”:

  • – Ông của anh ấy đã chiến đấu trong quân đội trong Thế chiến thứ nhất. (hoặc … trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.) (Ông nội của anh ấy đã chiến đấu trong Chiến tranh thế giới thứ nhất (hoặc … trong Chiến tranh thế giới thứ nhất))
  • – Khi tôi còn nhỏ, anh em họ của chúng tôi thường đến ở với chúng tôi vào mùa hè. (hoặc … vào mùa hè.) (Khi tôi còn nhỏ, anh em họ của chúng tôi sẽ đến và ở với chúng tôi suốt mùa hè (hoặc … trong suốt mùa hè))
Tham Khảo Thêm:  TẤT TẦN TẬT kinh nghiệm tham quan

Trong thời gian có thể có nghĩa là một cái gì đó đã xảy ra ngay tại thời điểm khi sự kiện chính đang xảy ra. Trong trường hợp này, While có nghĩa là “tại một thời điểm không xác định”, dễ dùng và thông dụng hơn “at”.

  • – Tôi tự hỏi tiếng ồn mà tôi nghe thấy vào ban đêm là gì? hoặc… vào ban đêm. (Tôi nghe thấy tiếng ồn tại một điểm không xác định trong đêm.) .))
  • – Một ngày nọ, trong Thế chiến thứ hai, cha cô vừa biến mất. (Ông ấy biến mất tại một thời điểm không xác định.) (Một ngày nọ, trong Thế chiến thứ hai, cha cô ấy biến mất. (Ông ấy biến mất tại một thời điểm không xác định.)

Chúng ta chỉ sử dụng long trước danh từ và cụm danh từ, không sử dụng nếu nó được theo sau bởi một động từ:

  • – Trong khi tôi đang đợi xe buýt, tôi đã gọi cho một số người bạn. (Trong khi chờ xe buýt, tôi đã gọi điện cho một vài người bạn)

Không được dùng: Trong thời gian tôi đang đợi xe buýt…

2. Cấu trúc và cách dùng during – Phân biệt cách dùng với For.

Chúng ta dùng long để nói rằng một điều gì đó đang xảy ra trong hoặc trong một khoảng thời gian nhất định, và khi chúng ta muốn nói về số lượng hoặc khoảng thời gian mà một điều gì đó đã tồn tại.

Tham Khảo Thêm:  Vua chuột là gì mà hơn 500 năm vẫn khiến nhiều người kinh hãi

Tham khảo ví dụ so sánh sau để hiểu rõ hơn:

Ví dụ dài

Họ đã đến Florida trong mùa đông.

Họ đã đến Florida trong mùa đông

Họ đến một thời điểm nhất định trong mùa đông

Họ đã đến Florida để nghỉ đông.

Họ đã đến Florida trong mùa đông

Họ đi từ đầu mùa đông và đến vào cuối mùa đông

Cấu trúc và cách dùng của Long trong tiếng Anh

Học cách sử dụng lâu dài

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta có thể sử dụng cấu trúc với: trong thời gian + đầu tiên + khoảng thời gian HOẶC trong + khoảng thời gian cuối cùng +:

Ví dụ:

  • – Trong ba năm đầu tiên của cuộc chiến, 50.000 thường dân đã thiệt mạng. (đồng thời đề cập đến thời điểm điều này xảy ra.) (Trong ba năm đầu tiên của cuộc chiến, 50.000 thường dân đã thiệt mạng. (đồng thời đề cập đến thời điểm điều này xảy ra.))
  • – Tôi đã không tập thể dục trong tuần qua. (từ lâu ám chỉ khi tôi không tập thể dục.)

Chúc may mắn với tiếng Anh của bạn!

Phúc Nguyên.

Hy vọng thông qua bài viết Cấu trúc và cách dùng During trong tiếng Anh Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *