Chính trị – Tin nhanh chính trị Việt Nam

Rate this post

Chương trình do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức.

Tham dự hoạt động này có lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các cơ quan Trung ương Đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lãnh đạo các ban, cơ quan Trung ương.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ khen thưởng. Ảnh: NM

Gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt mới triển vọng toàn quân là danh hiệu được bình chọn, đánh giá hàng năm. Đây là phần thưởng cao quý dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trên các mặt công tác, như: Huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất… Thể thao, văn hóa, nghệ thuật…

3 năm qua, có 30 chiến sĩ được tặng danh hiệu Gương mặt mới tiêu biểu toàn quân. Năm nay, 10 gương mặt trẻ tiêu biểu, 43 gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2022 được bình chọn là những tấm gương tiêu biểu, đại diện cho hàng trăm nghìn đoàn viên, thanh niên Quân đội trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch Võ Văn Thưởng biểu dương, những gương mặt được bình chọn, tôn vinh đều là những đại biểu ưu tú của tuổi trẻ quân đội, góp phần khẳng định và lan tỏa phẩm chất cao quý của “Bộ đội KHCN”. Bộ đội Cụ Hồ” trong làn gió mới.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhà nước, Chủ tịch nước chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà tuổi trẻ Quân đội, những gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng toàn quân đã đạt được trong năm 2022.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình khen thưởng. Ảnh: NM

Theo Chủ tịch nước, gương mặt trẻ tiêu biểu, gương mặt trẻ triển vọng toàn quân là những người có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực, có sự cần cù, kiên trì, nỗ lực không ngừng. Đây là thời khắc lịch sử quan trọng trong cuộc đời quân ngũ, là động lực quan trọng để các đồng chí tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh, phẩm chất đạo đức, phấn đấu trở thành người cán bộ, chiến sĩ quân đội vừa tài – đức, vừa hồng. chuyên nghiệp. như Bác Hồ đã dạy.

Tham Khảo Thêm:  Quy định mới về Quy trình thi hành kỷ luật đảng

Chủ tịch nước phân tích một số khó khăn, ưu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công việc. Đoàn và phong trào thanh niên Quân đội trong tình hình mới

Gợi mở một số vấn đề, Chủ tịch nước chia sẻ: “Được sống trong một đất nước hòa bình, độc lập, tự do với giàu mạnh, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay, chúng ta đời đời biết ơn những đóng góp, hy sinh to lớn của cha anh. giai cấp và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Nhận thức đầy đủ, sâu sắc giá trị của hòa bình, thống nhất đất nước, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân đội càng phải ý thức rõ hơn trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, quyết tâm hơn nữa giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thượng tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính sách Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân. Ảnh: NM

Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần không ngừng học tập, nâng cao trình độ, kiến ​​thức tổng hợp và chuyên sâu, nâng cao tinh thần tự học, tự rèn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, thích ứng nhanh. với thực tiễn, vươn lên làm chủ khoa học – công nghệ và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Tham Khảo Thêm:  Bán sỉ là gì - Thương Đô Logistics

Mỗi thanh niên trong Quân đội phải tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, có bản lĩnh chính trị, năng lực và trình độ vững vàng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng mọi kẻ thù. .

“Quân đội ta là quân đội chiến đấu, quân đội lao động sản xuất, quân đội công tác. Quân đội phải gắn bó mật thiết với nhân dân, là cầu nối vững chắc, tin cậy giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, góp phần xây dựng cơ sở chính trị, củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng mối quan hệ công đoàn. tình quân dân, củng cố vững chắc thế trận lòng dân”, Chủ tịch nước nói.

Vì vậy, thanh niên nhập ngũ cần làm tốt công tác vận động quần chúng, phối hợp chặt chẽ với tổ chức công đoàn nơi đóng quân, tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, tích cực đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”. hòa bình” của các thế lực thù địch…

Hình ảnh người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đến với nhân dân, cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc để trưởng thành trong việc giáo dục nhân dân; Dám hy sinh vì dân là hình ảnh đẹp nhất của Quân đội do dân, vì dân mà chiến đấu.

Trung tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho các gương mặt trẻ triển vọng toàn quân. Ảnh: NM

Chủ tịch nước đề nghị tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ Quân đội; không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động có trọng tâm, trọng điểm; Tấn công các nhiệm vụ khó, phức tạp…

Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn trong Quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; gắn xây dựng Đoàn với xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tham Khảo Thêm:  Thanh toán công trình sử dụng vốn ngân sách còn phức tạp, kéo dài

Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt sinh hoạt chi đoàn phù hợp với tâm thế thanh niên, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tự quản của đoàn viên, thanh niên; phát hiện, bồi dưỡng ngay những đoàn viên công đoàn ưu tú, tạo nguồn phát triển đảng viên mới, cán bộ mới.

Chủ tịch nước khẳng định, thanh niên nhập ngũ phải có: “Khát vọng đẹp – Trách nhiệm cao – Học giỏi – Hành động tốt – Đoàn kết tốt – Kỷ luật nghiêm”, thực sự tiêu biểu cho dũng khí, trí tuệ của quân đội. Thanh niên Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh Đảng, nhà nước và nhân dân hoàn toàn tin tưởng vào Quân đội và tuổi trẻ.

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao các quyết định thăng quân hàm, tuyển chọn và phong quân hàm chuyên nghiệp cho 3 gương mặt trẻ tiêu biểu. Đào Hoàng Vương (SN 1988), Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 2, Bộ Tư lệnh 86 được thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá. Anh Nguyễn Như Thành (SN 1989), Trưởng phòng Xử lý cấp 2, Trung tâm Ra đa, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, được phong quân hàm Đại úy quân nhân chuyên nghiệp. Anh Đoàn Văn Giáp (SN 1990), công nhân khai thác cao su, Đội 4, Công ty TNHH MTV 78, Binh đoàn 15, được phong quân hàm Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp.

Hy vọng thông qua bài viết Chính trị – Tin nhanh chính trị Việt Nam Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *