Tin nổi bật [ CHUYÊN MỤC VĂN HÓA LÀM VIỆC TẠI CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN ] VĂN HÓA TÔN TRỌNG DANH THIẾP CỦA NGƯỜI NHẬT

[ CHUYÊN MỤC VĂN HÓA LÀM VIỆC TẠI CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN ] VĂN HÓA TÔN TRỌNG DANH THIẾP CỦA NGƯỜI NHẬT

Ngày đăng : 05/12/2019

▪️ Danh thiếp của người Nhật cũng như chứng minh thư của ta vậy, điều đó đủ hiểu, với họ, danh thiếp quan trọng như thế nào.

▪️ Danh thiếp là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn muốn đặt mối quan hệ với người Nhật trên thương trường. Người Nhật coi danh thiếp như chiếc vé đa năng để có thể đi đến bất cứ đâu họ muốn. Họ coi trọng và quan tâm đến danh thiếp, chú ý đến từng chi tiết trên tấm danh thiếp mà họ nhận được. Ở Nhật cũng có những quy tắc nhất định cho công việc này, từ cách cúi chào, ai trao danh thiếp trước, thời điểm nào thích hợp… Như vậy, bất kể khi nào muốn làm việc lâu dài với người Nhật, trước tiên bạn phải học cách trao và tôn trọng danh thiếp

▪️ Tùy vào từng vị trí và công việc khác nhau mà việc trao đổi danh thiếp thường xuyên là khác nhau. Tuy nhiên, khi bạn đã là người của một công ty, tính chuyên nghiệp thể hiện ở việc bạn có biết cách trao danh thiếp để tránh được mọi tình huống bị động trong những trường hợp khẩn cấp hay không.

▪️ Vì vậy, nếu thường xuyên hoặc có một cuộc hẹn với đối tác là người Nhật, bạn hãy cẩn thận để nó trong một ngăn của ví nhé!

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246