Chuyển tải là gì? Phân biệt đi Direct và VIA

Rate this post

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ bắt đầu với một thuật ngữ rất quen thuộc trong ngành vận chuyển hàng hóa, đó là “shipping”. Vậy trung chuyển là gì? Cảng trung chuyển (VIA) có gì khác so với cảng trung chuyển (Direct) và điều kiện để trở thành cảng trung chuyển là gì? Tất cả sẽ được đề cập dưới đây.

Chuyển tải là việc dỡ container từ tàu A tại cảng trung chuyển và đặt nó lên tàu B tiếp tục đến cảng đích.

Tại sao phải vận chuyển hàng hóa?

Không có hãng tàu nào có thể bao phủ tất cả các cảng biển trên thế giới bằng một tuyến duy nhất, vì vậy nó phải được chia thành các tuyến đơn khác nhau.

Ví dụ: Từ Nam Phi đi ra thế giới có nhiều đường bay: Nam Phi đi Đông Nam Á, Nam Phi đi Châu Âu, Nam Phi đi Châu Mỹ,… tương tự: Châu Mỹ đi Châu Âu, Châu Mỹ đi Châu Á,…

Giả sử hiện tại có một con tàu đi từ cảng Durban đến Viễn Đông phải đi qua Singapore, Hong Kong và Port Kelang. Chúng tôi gọi con tàu này là A.

Có một chuyến hàng từ Durban ở Nam Phi đến cảng Manila ở Philippines. Do lộ trình của tàu A không đi qua cảng Manila nên lô hàng đóng trong container này phải được dỡ xuống cảng nơi tàu A cập cảng tạm thời, giả sử cảng đó là Singapore. Số container này sẽ được dỡ hàng tại cảng Singapore rồi xếp lên một tàu khác có lộ trình từ Singapore đến Manila. Chúng tôi gọi đây là tàu B. Vì vậy, hàng hóa được chuyển từ tàu A sang tàu B.

Tham Khảo Thêm:  Đường tỉnh là gì? Đường quốc lộ, đường cao tốc là gì?

Đó là về các hãng tàu muốn tối đa hóa lợi nhuận. Trên thực tế, đôi khi người vận chuyển thích đi quá cảnh hơn là đi thẳng? Vì có thể đi tàu trực tiếp rất gấp, họ làm giấy tờ không kịp, vả lại vụ lừa đảo thương mại của Anh cũng không hợp để viết về nó, bạn hiểu chứ?

Phân biệt vận tải và vận tải trực tiếp
Phân biệt vận tải và vận tải trực tiếp

Phân biệt giữa TRỰC TIẾP và VIA trong hàng không và vận chuyển

Cần lưu ý thuật ngữ chuyển tải trong vận tải biển chỉ khi có sự thay đổi tàu, trong chuyên ngành thường gọi là tàu mẹ và tàu con, tàu mẹ là tàu ở cảng đến, tàu con. là tàu từ cảng xếp hàng đến cảng gửi hàng. . Một số bạn nhầm lẫn giữa streaming (thông qua) và direct giống như đi máy bay. Thông thường, đi máy bay Direct nghĩa là bay một chặng đến điểm đến, và quá cảnh (qua) bạn phải dừng ở một sân bay nào đó rồi lên máy bay khác hoặc vẫn đi máy bay cũ để bay đến sân bay đích. Nhưng trong vận tải biển thì người ta hiểu khác, đi thẳng tức là không cần đổi tàu trong quá trình vận chuyển mà tàu vẫn vào được nhiều cảng.

Ví dụ, tôi chở một chuyến hàng từ Cát Lái đến Yangon (Myanmar). Tôi có 2 lựa chọn: đi thẳng hoặc đi tiếp;

Đi thẳng : Tàu A nhận hàng tại Cát Lái, ghé cảng Singapore dỡ hàng ( không phải sản phẩm của bạn), sau đó truy cập Bangkok để tải xuống ( không phải sản phẩm của bạn), sau đó A chạy sang Yangon (Myanmar). Cảng đến là Yangon, hàng của bạn vẫn ở trên tàu A. Trong booking ghi cảng bốc hàng (Cát Lái), cảng gửi hàng (Yangon, NẾU CÓ), cảng đến (Yangon). (Trong một số trường hợp, biểu mẫu hãng tàu ghi cảng chuyển tải là cảng đến, ví dụ nếu có thì cảng gửi hàng là Yangon). Quãng đường đoàn tàu A đi là: Cát Lái – SIN – Bangkok – Yangonchuyến hàng cũng tương tự (vì hàng ở trên tàu A).

Tham Khảo Thêm:  Tải Hay Day MOD APK (Vô Hạn Tiền/Hạt Giống) v1 ...

Đi qua: Tàu A nhận hàng tại Cát Lái, ghé cảng Singapore dỡ hàng ( bạn có bài viết của bạn), sau đó hàng của bạn được xếp lên tàu B (tàu B đang ở Singapore), lúc này tàu A đi Port Klang (Malaysia), tàu B chở hàng của bạn đến Yangon (nơi hàng của bạn được dỡ xuống tàu). B), sau đó B tiếp tục đi qua cảng Xanh Pê-téc-bua (Nga) theo lịch trình của B. Trong phần bảo lưu ghi cảng bốc hàng (Cát Lái), cảng trung chuyển (SIN), cảng đến ( Yangon). Quãng đường đoàn tàu A đi là: Cát Lái – SIN – Portkalang, hành trình của tàu B: SIN – Yangon – Sankt-Peterburg. vận chuyển hàng hóa Cát Lái – SIN – Yangon. Như vậy, chuyến chở hàng là một phần hành trình của tàu A và một phần hành trình của tàu B.

Ở ví dụ trên, điểm khác biệt là đi Direct chỉ có 1 tàu A, đi VIA cần 2 tàu A và B.

Điều kiện trở thành cảng trung chuyển (cảng trung chuyển)?

Vị trí địa lý: • Gần các trục giao thông chính. • Vị trí trung gian kết nối tàu ngầm và tàu mẹ • Kết nối hàng hóa nội địa Ví dụ, cảng Rotterdam ở trung tâm châu Âu, cảng Hongkong kết nối Đông Nam Á.

Cơ sở hạ tầng: • Phải là cảng nước sâu (>13,5 m) để tiếp nhận tàu trọng tải lớn. • Có bãi rộng để chứa container (CY-container yard). • Phát triển hạ tầng công cộng, hạ tầng kỹ thuật như cấp điện, cấp thoát nước, hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối các cảng biển…

Tham Khảo Thêm:  Đạo Thiên Tâm

Vận hành: • Chi phí khai thác cảng thấp • Năng suất cảng cao • Dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy

Điều kiện xây dựng cảng trung chuyển
Điều kiện xây dựng cảng trung chuyển

kết luận

Tóm lại, do luôn có giới hạn trong việc cung cấp vận chuyển trực tiếp từ 1 cảng A đến bất kỳ cảng B nào (2 cảng không bận) nên trung chuyển ra đời như một giải pháp cho vấn đề này. Chuyển tải là việc dỡ container từ tàu A tại cảng trung chuyển và đặt nó lên tàu B tiếp tục đến cảng đích.

Hãy chia sẻ bài viết này nếu nó có giá trị và hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Tôi chúc bạn sức khỏe và nhiều thành công!

Hy vọng thông qua bài viết Chuyển tải là gì? Phân biệt đi Direct và VIA Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

6 Bài Phân tích bài Thơ duyên (Xuân Diệu) hay nhất

Phân tích bài Thơ duyên của Xuân Diệu bao gồm dàn ý chi tiết cùng 6 bài văn mẫu hay nhất được chọn lọc từ các bài…

Tìm hiểu về trà shan tuyết • Suối Giàng

1. Chè Shan Tuyết là gì? chè shan tuyết (hoặc chè shan tuyết) là loại chè có búp to màu xám đến trắng, dưới lá chè phủ…

Ruộng bậc thang là gì? Ruộng bậc thang thường được làm ở đâu?

Ruộng bậc thang là một hình thức nông nghiệp trên đất dốc của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Do ở vùng đồi núi ít…

Ý nghĩa của những thuật ngữ thông dụng, từ viết tắt trong liên quân

Dưới đây là phần giới thiệu về ý nghĩa của các thuật ngữ liên minh được sử dụng phổ biến nhất và các từ viết tắt được…

Truyền hình trực tiếp cúp C1 Châu Âu Champions League trên kênh

Champions League 2021/2022 đã khép lại, Real Madrid nâng cao chiếc cúp C1 đánh dấu kỷ lục 14 lần vô địch châu Âu, nhưng cuộc chiến của…

Độ Dài Tiền Tố Mạng Là Gì

Bài viết Độ dài tiền tố mạng thuộc chủ đề Wiki và hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý! Hôm nay chúng ta cùng tìm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *