BẢN TIN HIRAYAMA Có thể giới thiệu kỹ thuật Nhật Bản để khai thác dầu ngoài khơi

Có thể giới thiệu kỹ thuật Nhật Bản để khai thác dầu ngoài khơi

Ngày đăng : 04/06/2019

Hiện nay, dầu mỏ vẫn tiếp tục là năng lượng chính của thế giới. Theo IEA (ước tính của Cơ quan Năng lượng Quốc tế), cần đầu tư 10 nghìn tỷ đô la vào năm 2040 và 1100 nghìn tỷ yên Nhật để duy trì đủ nguồn cung trên thế giới. Hiện tại, 29% dầu thô của thế giới là từ “đại dương”, do đó, tính toán rằng khoản đầu tư từ 300 nghìn tỷ yên trở lên sẽ được chuyển vào mỏ dầu ngoài khơi.

Những loại công nghệ nào được công ty Nhật Bản áp dụng

Danh sách được công bố vào ngày 10 tháng 5 và tổng cộng 10 công nghệ đã được áp dụng từ 9 công ty Nhật Bản. Trong tương lai, việc xác minh sẽ được tiến hành tại địa điểm phát triển mỏ dầu.

Phát triển tàu ngầm AUV dưới hình thức tự động

Một trong những công nghệ được áp dụng lần này là “tàu ngầm” của hãng công nghiệp nặng Kawasaki từ một nhà máy sản xuất lớn. Đài truyền hình Kobe và phóng viên Kato đã đưa tin về các địa điểm nghiên cứu ở Minatomachi và Kobe.

Một tàu lặn “tự động” có thể được di chuyển mà không cần sự điều khiển của con người. Nó được gọi là AUV. Sự phát triển bắt đầu từ 6 năm trước, và toàn bộ được sơn màu vàng để có thể dễ dàng xác định ở biển.

Tính năng lớn nhất là khả năng tự động kiểm tra đường ống qua đó dầu thô chảy dựa trên chương trình được nhập trước. Một cảm biến được gắn vào phần cuối của cánh tay robot có thể phát hiện sự ăn mòn và hư hỏng ngay cả khi bị chon vùi dưới đấy biển.

Nó có thể chìm ở độ sâu 3000 mét và có thể hoạt động tới 8 giờ bằng cách cắm với bộ sạc trong nước. Hiện tại, để kiểm tra đường ống, một tàu chìm có thể ROV, được kết nối bằng cáp với tàu mẹ, nhưng cần phải chuẩn bị một người vận hành đặc biệt và thiết bị đặc biệt cho tàu mẹ.

Nếu AUV được đưa vào sử dụng thực tế, những điều này sẽ không cần thiết và chi phí duy trì đường ống dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng một phần ba.

Nhật Bản tự tin vào công nghệ khi đã phát triển tàu ngầm được 115 năm

Công ty công nghiệp nặng Kawasaki làm cho một loạt các to axe lửa, tàu thủy, máy bay,… Tàu lặn là một vị trí đặc biệt trong công ty. Sự phát triển của tàu lặn bắt đầu vào năm 1904 (Meiji 37) hơn 100 năm trước. Theo yêu cầu của Hải quân Nhật Bản vào thời điểm đó, họ đã hoàn thành tàu chìm trong nước đầu tiên. Tại Nhật Bản, Kawasaki đã tự nhận mình là “vận động viên hàng đầu” trong lĩnh vực công nghiệp tàu ngầm và tàu lặn.

Tuy nhiên khách hàng chủ yếu là lực lượng phòng vệ hàng hải cùng với hoàn cảnh lịch sử. Trong nỗ lực nhiều năm để tìm hiểu xem công nghệ có thể được áp dụng cho các sản phẩm cho khu vực tư nhân hay không thì việc ra mắt một doanh nghiệp khai thác dầu biển hợp tác với một chuyên ngành là một dự án hấp dẫn.

Thách thức phát triển dầu mỏ ở biển

Vào tháng 11, Công ty Công nghiệp nặng Kawasaki đã công bố các thí nghiệm trình diễn “AUV” ở trung tâm mỏ dầu vùng biển phía Bắc và ngoài khơi Scotland ở Vương quốc Anh. Nhiều chuyên ngành và các bên liên quan cũng được mời đến đây và nhận được điểm cao.

Vào tháng 2, một công ty con địa phương bán “AUV” đã được thành lập tại Scotland. Đến năm 2025, họ dự kiến doanh thu hàng năm sẽ đạt khoảng 10 tỷ yên. Hai đồng nghiệp Yuasa Tetsu Fellow of the Ship và Ocean Company đã phát biểu như vậy.

“Đường ống dưới biển được ước tính là 180.000 km trên toàn thế giới và chúng tôi tin rằng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng. Giảm chi phí bảo trì đường ống là một thách thức lớn đói với các công ty dầu mỏ, mở ra cơ hội kinh doanh. Phải, tôi muốn cải thiện hơn nữa hiệu suất của AUV và tích cực tiếp thị nó.”

Các nhà sản xuất tại quận Hyogo địa phương cũng tham gia vào việc phát triển các bộ phận được sáp nhập vào AUV. Và họ muốn tiếp tục cuộc phỏng vấn tập trung vào việc sản xuất của Hyogo có thể làm thế giới ngạc nhiên hay không.

Hướng tới mục tiêu hiện thực IoT trên biển từ Kyoto

Shimadzu Corporation, một nhà sản xuất thiết bị đo lường ở Kyoto, đã áp dụng một công nghệ mới để liên lạc không dây trên biển. Ở biển, sóng vô tuyến không thể được sử dụng ở nơi đầu tiên và âm thanh như sóng âm thanh không thể đảm bảo đường truyền và khoảng cách. Bằng cách áp dụng nguồn ánh sáng laser (màu xanh da trời), mà Shimadzu Corporation chuyên về sóng âm thanh đó, khả năng giao tiếp mạnh mẽ trở nên khả thi hơn và tất cả các cơ sở và vật chất trong đại dương đều có thể là IoT.

Bây giờ, các trang web phát triển mỏ dầu ngoài khơn đang ngày càng sâu hơn. Mặc dù chiều dài của cáp kết nối và mọi thứ bị giới hạn bởi chi phí, nhưng nếu mọi thứ di chuyển như hể chúng được kết nối bằng wifi thì công nghệ sẽ tăng hiêu quả khi kéo dài. Như đã đề cập ở trên, công nghệ truyền thông của tập đoàn Công nghiệp nặng Kawasaki AUV của Tập đoàn Shimadzu cho phép có bao nhiêu đơn vị di chuyển và làm việc như cá bơi trong biển.

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246