Cộng đồng doanh nghiệp

Cộng đồng doanh nghiệp

T&T Group mua công nghệ đốt rác phát điện trị giá 200 triệu USD của Nhật Bản

04/06/2018

Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cùng một số lãnh đạo các doanh nghiệp trong nước đã vinh dự tháp tùng Chủ tịch nước tới Nhật Bản. Đoàn Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy Suginami nằm tại Thủ đô Tokyo, được khánh thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2017, sử dụng công nghệ mới nhất của Tập đoàn Hitachi Zosen. Được biết, đây là nhà máy sử dụng công nghệ điều khiển tiên tiến của nhà máy đốt rác phát hiện thế hệ mới, tích hợp một loạt các công nghệ mới như hệ thống giám sát cảm biến cháy, hệ thống điều khiển tự động.

Chi tiết

70% DN Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Theo kết quả khảo sát từ JETRO, tỷ lệ DN Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam có lãi chiếm 65,1%, tăng 2,3 điểm % so với năm trước. Lợi nhuận của DN gia công xuất khẩu tương đối tốt, DN gia công xuất khẩu có lãi chiếm 67,5% tổng số DN. Về triển vọng đầu tư, có khoảng 70% DN Nhật Bản tại Việt Nam có phương châm “mở rộng hoạt động”, đây là tỷ lệ cao so với các quốc gia khác và tăng nhẹ so với năm 2016. Điều này chứng tỏ Việt Nam tiếp tục là địa điểm đầu tư quan trọng. Về lý do mở rộng, 87,7% số DN cho rằng mở rộng do doanh thu tăng.

Chi tiết

Nhật Bản lấy lại “ngôi vương” nhà đầu tư FDI tại Việt Nam

Theo số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung trong 12 tháng năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 35,88 tỷ USD, tăng 44,4% so với cùng kỳ năm 2016. Vốn thực hiện ước đạt 17,5 tỷ USD, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Chi tiết

Chuyên gia Nhật Bản nói về nguyên nhân ô tô sản xuất trong nước đắt hơn 20% so với nhập khẩu

Quy mô sản xuất thấp là một trong hai yếu tố then chốt được ông Toru Kinoshita, trưởng nhóm Công tác ô tô và xe máy nhắc đến khi nói về ngành công nghiệp sản xuất linh kiện ô tô ở Việt Nam. Dung lượng thị trường ô tô Việt Nam, theo đánh giá, vẫn khiêm tốn, chỉ đạt khoảng 300 nghìn xe, trong đó: 230 nghìn xe lắp ráp trong nước và 70 nghìn xe nhập khẩu trong năm 2016.

Chi tiết

Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp ô tô

Đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng tăng cả trong khu vực công lẫn khu vực tư nhân. Một loạt các sáng kiến, chương trình hợp tác mà hai bên đã thống nhất bắt đầu đi vào triển khai thực hiện trong đó có một số dự án nhà máy điện than sử dụng công nghệ của Nhật Bản. Hai bên cũng đã thành lập các nhóm công tác trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ, đang trao đổi kế hoạch triển khai bản Ý định thư về hợp tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản ký tháng 9/2017 giữa hai Bộ trưởng.

Chi tiết

Huyền thoại doanh nhân Nhật đã hồi sinh Japan Airlines như thế nào?

Chỉ 2 năm 8 tháng sau khi nộp đơn xin phá sản, Japan Airlines lại niêm yết cổ phiếu trên sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Công việc kinh doanh của hãng đã hồi phục theo đúng hình chữ V và nay là một trong những hãng hàng không hàng đầu châu Á. Để làm được điều này, Kazuo Inamori đã thực sự thay đổi được tận gốc rễ cách suy nghĩ của nhân viên Japan Airlines về làm dịch vụ. Vậy ông đã làm điều đó như thế nào?

Chi tiết

Tỷ phú giàu thứ 9 Nhật Bản từ ông trùm phim ‘người lớn’

Năm 2009, ông mua một công ty môi giới chứng khoán trực tuyến đang gặp khó khăn. Sau một cuộc đại tu tốn gần 100 triệu USD, vị tỷ phú biến công ty này thành nền tảng phổ biến nhất của Nhật Bản cho các nhà đầu tư cá nhân giao dịch ngoại tệ, theo công ty tiếp thị Forex Magnates. Điều này biến DMM thành một "Las Vegas ảo" vì phục vụ những nhu cầu cơ bản nhất của con người: tình dục và tiền bạc.

Chi tiết

Tham quan nhà máy sản xuất máy bán hàng tự động số 1 Nhật Bản

Nhờ áp dụng cải tiến (TPS Kaizen) trung bình 1 năm công ty sản xuất được 100.000 chiếc. Máy bán hàng tự động thường có 1 loại chung, với khả năng chứa cùng lúc 500 sản phẩm với 30 loại khác nhau. Về mặt điện năng tiêu thụ, máy đã được cải tiến rất nhiều so với những máy cũ sản xuất trước đây. Tiết kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ.

Chi tiết

Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư Nhật Bản

Nhận ra thị trường nông nghiệp tiềm năng của Việt Nam, nhiều nhà đầu tư Nhật Bản cho biết trong thời gian tới, hoạt động đầu tư của họ vào lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam sẽ có những thay đổi lớn, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Tại buổi kết nối doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam 2017 trong lĩnh vực nông nghiệp. trao đổi với báo chí, ông Hiroshi Chishima - Phó trưởng đại diện JETRO (Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản) tại Việt Nam nhận định các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá ngành nông nghiệp ở Việt Nam đang phát triển

Chi tiết

Cổ phiếu tập đoàn Toshiba Nhật Bản chạm đáy 10 năm

Toshiba đang chịu áp lực làm sạch bảng cân đối kế toán vốn đã căng ra từ sau vụ bê bối thổi phồng lợi nhuận vào năm 2015 dẫn đến một số cải tổ cấu trúc, lỗ lớn và bán tài sản. Trong một động thái tồi tệ khác, Toshiba cho biết đang xem xét bán một khối lượng lớn cổ phần trong mảng kinh doanh thẻ nhớ và đang xem xét một số cách khác để tăng tiền mặt. Trước đó, công ty đã dự kiến giới hạn số lượng bán ra là 20% để duy trì quyền kiểm soát.

Chi tiết

Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Trong thời gian 3 năm làm việc tại đây, nếu lao động hoàn thành tốt có thể tích lũy hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, phía Công ty của Nhật sẽ hỗ trợ thêm khoảng 120 triệu đồng để khởi nghiệp tại Việt Nam. Trong 10 năm, Trung tâm này đã hỗ trợ cho hơn 100.000 lao động Việt sang làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Đài Loan.

Chi tiết
Page 1 of 712345...Last »
(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246