Crack là gì? Các phần mềm Crack thông dụng hiện nay

Rate this post

Đối với những ai sử dụng máy tính thì có lẽ thuật ngữ “Crack” đã khá quen thuộc. Đây là công cụ dùng để crack các phần mềm có bản quyền. Vì thế nứt là gì? Nêu công dụng và tác hại của crack? Tôi có nên sử dụng công cụ Crack không? Nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi này, hãy cùng LabVIETCHEM theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Crack là gì?

Crack là gì?

Crack là gì?

Crack là phần mềm viết chương trình con để vô hiệu hóa các hạn chế của nhà sản xuất trên phần mềm để phần mềm có thể sử dụng lâu dài. Dân IT dùng để chỉ phần mềm có bản quyền đã được bẻ khóa để có thể sử dụng miễn phí.

Có phải mọi phần mềm đều cần hack?

Không phải phần mềm nào cũng cần và có crack, mà cracker chỉ viết chương trình crack để bẻ khóa phần mềm bản quyền, trả phí như photoshop để biến nó thành phiên bản mà người dùng có thể sử dụng với phiên bản miễn phí. Phiên bản đầy đủ mà không cần phải bỏ tiền mua bản quyền.

Những lợi ích của việc bẻ khóa là gì?

Hầu hết các phần mềm trả phí chỉ cho phép bạn dùng thử trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng 15 – 30 ngày, kèm theo đó là các tính năng hạn chế ở phiên bản dùng thử hoặc miễn phí. Nếu muốn sử dụng hết các chức năng của phần mềm, bạn phải trả phí mua mã kích hoạt hoặc yêu cầu bản đầy đủ được chia sẻ trên mạng xã hội hoặc sử dụng phần mềm sáng tạo. Phần mềm crack sẽ giúp crack phần mềm đó một cách an toàn nhất mà không cần phải đăng ký.

Tham Khảo Thêm:  ''Mỹ nhân đẹp nhất Philippines'' Marian Rivera thành CEO và bí

Tác hại của phần mềm bị hư là gì?

Phần mềm crack giúp bạn sử dụng miễn phí đầy đủ các tính năng của phần mềm. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn đang vi phạm bản quyền của phần mềm đó và hầu như tất cả các chương trình bị hỏng sẽ bị xóa bởi phần mềm chống vi-rút vì nó sẽ ảnh hưởng đến các tệp Windows. Để tránh bị nhà sản xuất phát hiện, bạn phải tắt hết phần mềm diệt virus và Windows Defender để có thể hack an toàn. Và đặc biệt, vi phạm bản quyền ở nhiều quốc gia có thể khiến bạn phải ngồi tù.

– Một số trang web chia sẻ phần mềm crack có chứa mã độc, virus, quảng cáo: Thực chất bản thân file crack là file virus và bạn không thể biết hacker tạo ra nó có chèn virus vào hay không.

Nhiều phần mềm bẻ khóa bị nhiễm mã độc

Nhiều phần mềm bẻ khóa bị nhiễm mã độc

– Phần mềm nào hỏng thì người lập trình phần mềm đó mất đi tính sáng tạo.

Nên Hay Không Nên Dùng Crack?

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng phần mềm crack để sử dụng miễn phí và đầy đủ tính năng của một chương trình cụ thể nào đó cần thiết. Nếu bạn là học sinh, sinh viên và có nhu cầu sử dụng phần mềm bản quyền để học tập mà không phải trả phí thì có thể sử dụng các bản crack, còn nếu là doanh nghiệp, tổ chức thì không nên sử dụng vì có thể bị chủ quan. chịu các hình phạt theo luật sở hữu trí tuệ khi bạn vi phạm.

Tham Khảo Thêm:  Dàn ý nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Một số loại file crack phổ biến hiện nay

– Crack: Dùng để phá bản quyền bằng cách chép đè file Crack này vào thư mục cài đặt của phần mềm đó.

– Bản vá: Đây là bản vá chạy dưới dạng crack có tác dụng sửa mã chương trình để bạn có thể đăng ký chương trình để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng và sử dụng không giới hạn phần mềm.

– Trình tải: Khi bạn chạy chương trình Trình tải, nó sẽ tải và đưa bạn trở lại tài khoản đã đăng ký. Đây cũng là một loại crack mà người dùng luôn nên chạy khi sử dụng phần mềm không có bản quyền.

– Reg: Đây là một file được lưu dưới dạng .reg và khi bạn sử dụng file này trong Registry của hệ điều hành Windows thì phần mềm Reg này sẽ được đăng ký và sử dụng vô thời hạn.

– Key file: Đây là phần mềm được đăng ký riêng với từng chương trình, có mã mở khóa khác nhau và được lưu dưới dạng key.

– Repackage: Đây là loại phần mềm đã bị khóa hoặc bẻ khóa và bạn chỉ cần cài đặt là có thể sử dụng thoải mái.

– Track Reset: Đây là phần mềm giúp reset số ngày dùng thử của phần mềm. Ví dụ như phần mềm diệt virus, nhà phát hành phần mềm diệt virus đó thường cho chúng ta dùng thử miễn phí 30 ngày, hết 30 ngày bạn sẽ không thể sử dụng lại. Khi bạn sử dụng Trail Reset, bạn sẽ có thể thay đổi số ngày dùng thử phần mềm này.

Tham Khảo Thêm:  Sự khác biệt giữa DTG, in kéo lụa và in chuyển nhiệt

Nếu bạn không thực sự cần thiết thì không nên sử dụng phần mềm crack

Nếu không thực sự cần thiết thì đừng dùng phần mềm crack

Trên đây là một số thông tin về Crack mà LabVIETCHEM muốn chia sẻ với bạn đọc. Chắc hẳn sau khi theo dõi bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi nứt là gì? Mặc dù nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể sử dụng đầy đủ phần mềm, nhưng nếu thực sự không cần thiết thì bạn không nên sử dụng phần mềm này vì càng sử dụng nhiều thì máy tính của bạn càng dễ bị hư hỏng. bị nhiễm virus, mã độc,…

Hy vọng thông qua bài viết Crack là gì? Các phần mềm Crack thông dụng hiện nay Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *