CVV của thẻ tín dụng là gì? Sử dụng số CVV như thế nào?

Rate this post

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc thẻ Visa hay Mastercard thì số CVV của thẻ tín dụng được in ở mặt sau của thẻ đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do xuất hiện và ý nghĩa của những con số này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về số CVV của thẻ tín dụng là gì? và những rủi ro nếu không may dãy số này bị phát hiện.

1. Số CVV của thẻ tín dụng là gì?

CSC (Mã bảo mật thẻ) là số có 3 chữ số ở mặt sau của thẻ tín dụng. Mã này được sử dụng cho mục đích xác thực khi thực hiện các giao dịch thẻ, đặc biệt là mua hàng trực tuyến.

Số CVV thẻ tín dụng

Số CSC trên thẻ tín dụng

CSC là tên chung của CVV, CVC và CID.

 • CVC là viết tắt của Card Validation Code, là mã dùng để xác minh thẻ Mastercard.
 • CID là viết tắt của Card Identification Number, đây là mã xác nhận của thẻ American Express.
 • CVV là viết tắt của Card Verification Value, đây là một đoạn mã dùng để xác minh thẻ Visa bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.
 • Số CVV/CVC là mã bảo mật thanh toán quốc tế. Mã này bao gồm 3 chữ số được in ở mặt sau của thẻ tín dụng.

Đối với thẻ tín dụng, số CVV/CVC là quan trọng nhất. Số CVV/CVC có thể hiểu là một lớp bảo mật của thẻ tín dụng. Khi sử dụng thẻ, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến bằng cách cung cấp số CVV/CVC mà không cần mã PIN. Đây cũng là lý do khi số CVV/CVC của bạn bị lộ, thông tin của bạn có thể bị kẻ gian đánh cắp để thực hiện các giao dịch gian lận.

Tham Khảo Thêm:  Massage nuru là gì? [Nguồn gốc][Lợi ích][Cách thực hiện] như thế

2. CVC và CVV của thẻ tín dụng khác nhau như thế nào

Số CVV/CVC về cơ bản có chức năng và ý nghĩa giống như mật khẩu thẻ tín dụng. Sự khác biệt giữa số CVV và số CVC là chúng được áp dụng cho các loại thẻ khác nhau. Số CVC dùng để xác minh thẻ Mastercard và số CVV dùng để xác minh thẻ Visa (bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng).

3. Cách sử dụng số CVV/CVC để thanh toán

Thanh toán bằng số CVV thẻ tín dụng của bạn

Thanh toán nhanh với số CVV/CVC

Các website thương mại điện tử hiện nay phổ biến với tính năng tích hợp cho phép người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.

 • Sau khi bạn chọn hàng cần mua và đến phần thanh toán, bạn sẽ thấy nhiều phương thức thanh toán. Vui lòng chọn thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế – Credit or Debit Card.
 • Sau khi chọn phương thức thanh toán, bạn phải điền đầy đủ thông tin xác nhận thẻ và chủ thẻ (bao gồm cả mã CVV/CVC) vào phần thanh toán. Biểu mẫu này sẽ thay đổi từ trang này sang trang khác

Cụ thể một số thông tin chính bạn cần điền như

 • Tên chủ thẻ (tên chủ thẻ): nó được đóng dấu, bằng chữ in hoa không có dấu ở mặt trước của thẻ và bạn phải nhập tên này, không phải tên có dấu.
 • Số thẻ (số thẻ): Đây là dãy số gồm 16 hoặc 19 số được in nổi ở mặt trước của thẻ.
 • Expiration date (hạn sử dụng thẻ): Một số thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ chỉ có một ngày hết hạn, nhưng một số có cả ngày phát hành và ngày hết hạn, vì vậy bạn nên cẩn thận để không nhầm lẫn giữa hai ngày này.
 • Nhập mã CVV/CVC: Đây sẽ là bước cuối cùng để bạn xác nhận việc thanh toán.
Tham Khảo Thêm:  300+ Biệt danh tiếng Anh cho người yêu ngọt ngào & “chất” nhất

Có một số trang web sẽ hỗ trợ gửi mã OTP về điện thoại để xác nhận, nhưng cũng có một số trang sẽ không gửi mã OTP mà chấp nhận số CVV/CVC ngay lập tức.

4. Rủi ro CVV/CVC

Thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard cho phép bạn thanh toán trực tuyến nhiều dịch vụ, tại nhiều điểm giao dịch, mua hàng trực tuyến trên website mà không cần đến trực tiếp cửa hàng, showroom và không cần đưa mã PIN. Tuy nhiên, có một rủi ro rất lớn là nếu bạn để lộ mã CVV/CVC trên thẻ, bạn sẽ bị lộ thông tin, mất tiền hoặc trở thành con đường để những kẻ lừa đảo thực hiện các giao dịch gian lận.

Không tiết lộ số CVV thẻ tín dụng của bạn

Không tiết lộ số CVV thẻ tín dụng của bạn cho bất kỳ ai

Nếu bạn bất ngờ nhận được tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại thông báo rằng bạn đang thực hiện một giao dịch nào đó hoặc về giá trị của một giao dịch bất thường mà bạn không thực hiện thì rất có thể bạn đã bị kẻ gian lấy cắp. tin và bạn đang thực hiện một giao dịch ở đâu đó.

5. Mẹo sử dụng CVV/CVC cho thẻ tín dụng

Những năm gần đây, thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua sắm, ăn uống, đặt phòng hay mua vé máy bay trực tuyến đã trở nên phổ biến. Nhưng Internet luôn chứa đầy rủi ro bảo mật thẻ. Vì vậy, bạn nên biết cách bảo mật thông tin tài khoản cũng như bảo vệ mã CVV/CVC của mình.

Dưới đây là một số biện pháp đơn giản VPBank gợi ý cho bạn:

 • Tìm cách che giấu/xóa các số CVV/CVC trên thẻ và ghi nhớ chúng hoặc lưu trữ thông tin ở nơi khác.

Đây là cách tốt nhất để những kẻ lừa đảo không bao giờ nhìn thấy số CVV/CVC trên thẻ của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Tả cây khế trong vườn nhà em Dàn ý & 13 bài

Khi đăng ký SMS-banking, bạn sẽ nhận được mã OTP trên điện thoại để xác thực giao dịch. Vì vậy, nếu một ngày bạn bất ngờ nhận được mã OTP thông báo giao dịch không phải do bạn thực hiện, bạn sẽ nhận ra ngay thẻ tín dụng của mình đang bị đánh cắp và sử dụng cho các giao dịch trái phép, khi đó, hãy liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ khẩn cấp. thông báo. .

 • Ký tên vào mặt sau của thẻ

Bạn có thể ký tên của mình ở mặt sau của thẻ tín dụng. Nhân viên cửa hàng có trách nhiệm đối chiếu chữ ký này với chữ ký trên hóa đơn mua hàng, hai chữ ký này phải giống nhau thì quý khách mới hoàn tất giao dịch.

 • Ngoài ra, bạn nên hạn chế truy cập vào các trang web không an toàn, không bảo mật cũng sẽ giúp bạn bảo vệ số CVV/CVC trên thẻ tín dụng của mình.

Hiện nay, thẻ tín dụng do một số ngân hàng phát hành như VPBank có kèm theo một loạt tem giống như tem da, dùng để dán vào số CVV/CVC của thẻ giúp bạn che đi dãy số này, tăng tính bảo mật. Bảo mật thẻ. thẻ tín dụng, số CVV/CVC chắc chắn là quan trọng nhất. Do đó, hãy nắm rõ thông tin về dãy số này để có thể bảo mật thông tin an toàn, tránh rơi vào những giao dịch lừa đảo không đáng có. Từ những thông tin trên hi vọng bạn đã hiểu rõ về tướng số. CVV của thẻ tín dụng là gì?cũng như cách bảo vệ thẻ tín dụng của bạn an toàn nhất.

Hy vọng thông qua bài viết CVV của thẻ tín dụng là gì? Sử dụng số CVV như thế nào? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác

Lập dàn ý qua đoạn văn Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Tác phẩm nào cũng có ít nhiều nhà văn. I. Dàn ý qua đoạn…

Trắc nghiệm bài Trình bày về một vấn đề có đáp án

Trắc nghiệm về trình bày một vấn đề với câu trả lời Câu hỏi 1 : Dòng nào không nêu chính xác phải làm gì khi xảy…

Cảm nghĩ bài thơ Hầu trời hay nhất (5 mẫu) – Văn 11

Cảm nhận Hầu trời tổng hợp 5 bài văn mẫu siêu hay kèm theo gợi ý cách viết chi tiết nhất. Với 5 mẫu cảm nhận bài…

TOP những seed tốt nhất trong Minecraft 1.18 PE

Tính năng hình ảnh ấn tượng nhất mà Minecraft 1.18 cung cấp là quần xã sinh vật mới. Ngọn núi cũng lớn hơn với chiều cao 256…

Mẫu biên bản xét học sinh hoàn thành chương trình tiểu học mới nhất

Arsimi fillor (ose thjesht niveli 1, anglisht: arsimi fillor, arsimi fillor) është faza e parë e arsimit të detyrueshëm. Ai ndjek arsimin e hershëm të fëmijërisë (kopsht…

Top tính năng đặc biệt của Google Drive có thể bạn chưa biết

Google Drive là một dịch vụ trực tuyến miễn phí tuyệt vời để lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu với hàng triệu người dùng trên khắp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *