Dàn ý phân tích bi kịch của lão Hạc trong truyện ngắn …

Rate this post

Ông diễn tả bi kịch của người công nhân trong lịch sử lao động

Phác thảo phân tích tấn bi kịch của lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao

I. Phân tích phác thảo bi kịch của lão Hạc trong truyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao (Chuẩn)

1. Mở bài– Nam Cao là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của nền văn học hiện thực Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám.- Cùng với Đời Thừa, Chí Phèo, Lão Hạc cũng là một trong những truyện ngắn tiêu biểu, đặc sắc nhất. Tác phẩm của Nam Cao ghi một dấu son chói lọi trong sự nghiệp sáng tác mà nội dung chủ đạo là tấn bi kịch của nhân vật Lão Hạc.

2. Cơ thể* Bi kịch làm cha:– Là người cha nghèo, vợ mất sớm, không có tiền cưới vợ cho con nên ông bỏ đi làm lốp xe một mình.- Lão Hạc phải chịu khổ một mình.- Thương con, lão ở nhà lủi thủi làm lụng vất vả Ông làm lụng để dành dụm tiền nuôi con => Làm việc được nên ông ốm – Bệnh tật ngốn gần hết số tiền ông dành dụm, mùa màng bị thiên tai tàn phá, ông lão lại một lần nữa nhàn rỗi không còn sức lực . già yếu không ai thuê.- Lo sợ sẽ tiêu hết tiền của con, Lão Hạc đau đớn quyết định bán bác Vàng, rồi một thời gian sau bác tự tử, trước khi chết bác vẫn nhờ đến sự cưu mang của ông giáo. anh ta. vườn và ma, ăn chay cho chính mình.* Bi kịch làm người:– Lão Hạc luôn dằn vặt bản thân sau khi bán cậu vàng vì nghĩ rằng mình là một tên khốn lừa con chó và cậu vàng đang trách móc lão Hạc vì đã làm cho lão quá khốn khổ. ông thầy đứng ra lo hậu quả, còn bản thân ăn sắn cho đến chết => bị cho là điên và ngu – Chọn cách chết kinh hoàng => Mồi chó không đắt, là sự tự trừng phạt bản thân sau những gì đã xảy ra Cậu bé vàng.3. Kết luận– Cuộc đời Lão Hạc là một đống bi kịch, tất cả những nghèo khó, bệnh tật, đau đớn mà lão phải chịu đựng cả về thể xác lẫn tinh thần, nhưng cuối cùng cũng xuất phát từ tấm lòng của lão. một người cha, của một con người rất lương thiện.- Đọc Lão Hạc, ai đó xót xa, đau xót cho một kiếp người khốn khổ, đại diện cho dân làng dưới chế độ cũ, cái nghèo đói, cái đói, đã đẩy họ đến bước đường cùng, hành hạ họ về thể xác cũng như tinh thần. , khiến họ chọn cái chết để được giải thoát.

Tham Khảo Thêm:  Hợp Chất Hữu Cơ Mạch Hở Là Gì, Hidrocacbon Mạch Hở ( Cần Lời

II. Bài văn mẫu phân tích tấn bi kịch của Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao (Chuẩn)

Hy vọng thông qua bài viết Dàn ý phân tích bi kịch của lão Hạc trong truyện ngắn … Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Chi nhánh và học phí ngoại ngữ Không Gian mới nhất

Các ngành và học phí Ngoại ngữ Không gian mới nhất Không gian ngoại ngữ là một trong những trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp lâu…

Phân tích hình tượng dân làng làng Xô Man trong Rừng xà nu

Đề bài: Phân tích hình tượng dân làng làng Xô Man trong Rừng xà nu Dàn ý, văn mẫu phân tích hình tượng dân làng Xô Man…

Khối M01 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào?

Như các bạn thí sinh đều biết, khối M dành cho những bạn có đam mê và yêu thích công việc dạy trẻ. Cũng như các khối…

Hình ảnh người mẹ trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên

Download.vn xin giới thiệu bài văn mẫu lớp 9: Hình ảnh người mẹ trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ, đã…

C01 Gồm Những Môn Nào? Các Ngành Và Trường Xét Tuyển Khối

Chắc hẳn khi nhắc đến khối C đa phần các thí sinh sẽ nghĩ rằng đây là những tổ hợp để xét tuyển vào ngành xã hội….

Thuyết minh hai đoạn đầu bài Bình Ngô Đại Cáo

Chủ thể: Thuyết minh về hai đoạn đầu của Bình Ngô Đại Cáo Thuyết minh về hai đoạn đầu của Bình Ngô Đại Cáo I. Tóm tắt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *