Đất sân bay Miếu Môn địa giới xã Đồng Tâm là đất quốc phòng

Rate this post

Hiện trạng đất tại sân bay Miếu Môn không thay đổi, không có tăng giảm diện tích bề mặt. Mọi việc đã được Thanh tra Chính phủ xác nhận. Dưới đây là những điểm tham khảo liên quan đến vụ việc tại xã Đồng Tâm:

1980Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng triển khai xây dựng sân bay Miếu Môn tại các xã Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc, Đồng Tâm. Khi đó, tỉnh Hà Sơn Bình (cũ) đã bàn giao mặt bằng Sân bay Miếu Môn rộng 208 ha cho Bộ Quốc phòng.

Do chính quyền địa phương và đơn vị quân đội yếu kém nên một số người dân xã Đồng Tâm đã lấn chiếm đất canh tác, xây dựng các công trình tại khu vực này. Trong số diện tích này còn 6 ha chưa giải phóng mặt bằng và có 14 hộ dân đang sinh sống.

tháng 10 năm 2014Bộ Quốc phòng đã sắp xếp, giao 50,03 ha đất do Quân chủng Phòng không – Không quân quản lý cho Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel để sử dụng vào các công trình quốc phòng, trong đó có 47,3 ha đất tại xã Đồng Tâm.

Từ tháng 2 năm 2017Khi Viettel tổ chức thi công dự án đã bị một số người dân cản trở, gây mất trật tự và diễn biến ngày càng phức tạp. Những người này chưa hề có đất ở, ruộng trong diện tích đất mà xã Đồng Tâm đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng.

Tham Khảo Thêm:  Các địa điểm xem múa rối nước tại TPHCM (cập nhật 2021)

tháng 4 năm 2017Khi lực lượng công an về xã Đồng Tâm làm nhiệm vụ thì xảy ra vụ bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ, chiến sĩ. Sau sự việc trên, TP Hà Nội và các bộ, ngành đã vào cuộc kiểm tra, giải quyết dứt điểm các nội dung kiến ​​nghị, tố cáo của người dân liên quan đến quản lý đất đai tại xã Đồng Tâm cũng như xử lý trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý. Đến nay đã có 30 cán bộ bị xử lý vi phạm, trong đó có một số cán bộ bị xử lý hình sự.

2019, thành phố Hà Nội và Thanh tra Chính phủ đã 3 lần tổ chức công khai kết quả thanh tra, khẳng định toàn bộ đất Sân bay Miếu Môn và ranh giới đô thị Đồng Tâm là đất phòng hộ. Điều này được minh chứng bằng tấm bản đồ gốc năm 1992 cùng với 57 cột mốc biên giới bằng bê tông cốt thép đã được các đơn vị quân đội cắm mốc từ những năm 1980.

tháng 10 năm 201914 hộ dân trên đất bảo tồn đồng ý với việc hoàn thành kiểm tra và tất cả đã di dời khỏi khu đất bảo tồn.

Tháng Giêng 2020Khi Công an Hà Nội phối hợp với Quân chủng Phòng không – Không quân (Bộ Quốc phòng) bảo vệ lực lượng thi công xây dựng hàng rào sân bay Miếu Môn trên phần đất ruộng Sếnh, các đối tượng trong nhóm đồng thuận dùng gạch đá, xăng đốt. bom, dao bầu tấn công lực lượng công an khiến 3 công an tử vong.

Tham Khảo Thêm:  8 Thể loại nhạc phổ biến hiện nay và cách phân biệt

Sáng 7/9/2020Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm 29 bị cáo liên quan đến vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. 29 bị cáo bị đưa ra xét xử với tội danh “giết người” và “chống người thi hành công vụ”. Trong đó 25 đối tượng bị xét xử về tội “Giết người” và 4 đối tượng về tội “Chống người thi hành công vụ”. Phiên tòa dự kiến ​​kéo dài 10 ngày.

* Mời quý độc giả đón xem các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online TV!

Hy vọng thông qua bài viết Đất sân bay Miếu Môn địa giới xã Đồng Tâm là đất quốc phòng Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Effortless English là gì? – Pasal

Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng khắp thế giới, liều thuốc tuyệt vời giúp hàng triệu người chữa tận gốc căn bệnh giao…

Cách cài McMIX trên máy tính, phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm

Phần mềm McMIX cho phép người dùng tạo các bộ câu hỏi trắc nghiệm khác nhau bằng cách trộn ngẫu nhiên các câu hỏi có sẵn. Phần…

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc thọ ông bà gồm 3 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. Qua đó giúp các em học…

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *