DEM và DET là gì? Cách phân biệt giữa DEM, DET và phí Storage

Rate this post

DEM và DET là gì? Cách phân biệt giữa phí DEM, DET và Lưu trữ

trong hàng hóa, DEM và BIỂN là hai giá vé địa phương rất phổ biến. Tuy nhiên, đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực này. nhập khẩu và xuất khẩu Sự khác biệt giữa DEM và DET thường khó khăn. Trong bài viết này, các chuyên gia của LEC Group sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn có bức tranh toàn cảnh hơn về vấn đề này.

DEM và DET là gì?

1. DEM là gì?

DEM (damage charge) là phí lưu container tại bãi cảng do hãng tàu thu. Bản chất của DEM là cảng sẽ thu phí của hãng tàu. Sau đó hãng tàu sẽ thu lại từ khách hàng và khóa tại cảng theo một thỏa thuận riêng. Phí DEM được trả cho mỗi đơn vị container.

DEM và DET là gì?

Ở mỗi hãng tàu sẽ có chính sách về thời gian (hoặc ngày) lưu container tại bãi cho khách hàng. Khi thời gian miễn phí này kết thúc, hãng tàu sẽ bắt đầu thu phí của khách hàng.

Đối với hàng hóa nhập khẩu:

 • Thời gian dẫn DEM là khoảng 1-7 ngày đối với container khô, 1-3 ngày đối với container tham chiếu. Bạn sẽ hoàn toàn không có DEM trong thời gian này.
 • Phí DEM được tính từ ngày chậm trễ đến ngày nhận được hàng.
 • Phí DEM được tính bằng tiền mặt/ngày/container (tùy thuộc vào loại và kích thước của container).
Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 10 món ngon từ cua đồng rẻ, ngon, bổ dưỡng lại dễ chế

Đối với hàng xuất khẩu:

DEM và DET là gì?

 • Thời gian dẫn DEM là khoảng 1-7 ngày đối với container khô, 1-3 ngày đối với container tham chiếu. Bạn sẽ hoàn toàn không có DEM trong thời gian này.
 • Đối với hàng xuất khẩu, rất ít khi bạn phải nộp thuế DEM. Đề phòng trường hợp bạn bị rớt hàng do chậm thông quan và cần đi chuyến sau hoặc vì một lý do nào khác.

2. DET là gì?

DET (detention charge) là phí lưu container trong kho xây dựng cho các hãng tàu. Tương tự như biểu cước DEM, biểu cước DET cũng có chính sách miễn phí lưu container trong một khoảng thời gian (hoặc nhiều ngày). Phí DET được tính hàng ngày và phụ thuộc vào loại và kích thước của công-te-nơ.

DEM và DET là gì?

Đối với hàng hóa nhập khẩu: Phí DET được tính kể từ ngày chậm thanh toán hết so với thời gian miễn phí.

Đối với hàng xuất khẩu: Phí DET được tính từ ngày hãng tàu cho phép bạn nhận container thay vì ngày bạn nhận container. Trong trường hợp bạn nhận được nó sớm hơn thì bạn sẽ phải trả phí. Nếu bạn nhận được sau đó, bạn sẽ không bị tính phí DET này.

Phí lưu trữ là gì?

Phí lưu bãi là phí lưu container tại cảng mà khách hàng trả trực tiếp cho cảng (không thông qua hãng tàu). Đây là loại phí tách biệt với phí DEM nên dễ gây nhầm lẫn, tranh cãi. Bạn có thể hiểu đơn giản là trong trường hợp cảng giữ hàng của bạn thì thời hạn miễn phí DEM đã hết. Bây giờ bạn phải trả phí lưu container trực tiếp tại cảng, phí này được gọi là phí lưu bãi.

Tham Khảo Thêm:  Những cách dùng công cụ Transform đơn giản trong Photoshop

Ghi chú về DEM và DET

 • Khi bạn đóng hàng tại bãi sẽ không tính phí DET.
 • Phí DEM và DET, phí lưu bãi được tính dựa trên số ngày chậm trễ, loại và kích thước container. Thông thường container lạnh thường có mức phí này cao hơn nhiều so với các loại container khác.

DEM và DET là gì?

 • Thời gian miễn phí DEM và DET sẽ được tính vào tất cả các ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật. Chỉ trong trường hợp đặc biệt mới có sự linh hoạt cho khách hàng.
 • Giá cước DEM và DET có các mức giá khác nhau tùy thuộc vào các hãng tàu khác nhau.
 • Bạn có thể xin gia hạn miễn phí DEM và DET nếu rơi vào các trường hợp: công ty vận tải có chính sách miễn phí, thế mạnh của khách hàng như khối lượng hàng tháng, mối quan hệ với các hãng vận tải,…
 • Khi đặt hàng, hãy nhớ rằng bất kể các điều khoản của incoterm mà bạn ký hợp đồng. Thời gian miễn phí DEM và DET phải luôn được làm rõ tại cảng xếp hàng.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã có thêm cái nhìn toàn diện hơn về DEM và DET. Liên hệ với LEC Group ngay hôm nay nếu bạn cần trợ giúp!

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn LEC

Địa chỉ: Đường số. 4, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham Khảo Thêm:  5 cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà với công thức pha nước sốt

Văn phòng đại diện: KHÔNG. 28 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Đường dây điện thoại: (+84) 909 800 136 & (+84) 901 388 136.

E-mail: [email protected] & [email protected]

Trang mạng:

Hy vọng thông qua bài viết DEM và DET là gì? Cách phân biệt giữa DEM, DET và phí Storage Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *