Độ tuổi thanh niên là bao nhiêu theo quy định hiện hành?

Rate this post

Tuổi trẻ – nhân tố tràn đầy nhiệt huyết và sức lực của thế hệ trẻ, góp phần to lớn vào sự phát triển của đất nước. Vậy tuổi thanh xuân là gì? Hãy xem bài viết dưới đây của ACC để được giải đáp thắc mắc và biết thêm thông tin chi tiết về tuổi thanh xuân là gì nhé.

Ttxvnthanhnienvietnam12506

1. Thế nào là tuổi thanh xuân?

câu hỏi Tuổi thanh xuân là bao nhiêu? đã trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 1 Luật Thanh niên 2020, thanh niên là công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi đến 30 tuổi.

Như vậy, độ tuổi thanh niên là từ 16 tuổi đến 30 tuổi.

Xem thêm: Tuổi trẻ là gì?

2. Chính sách đối với thanh niên từ 16 đến 18 tuổi

Khi bạn phát hiện ra Tuổi thanh xuân là bao nhiêu?, cần biết thêm về quy định chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi. Cụ thể, theo quy định tại Điều 26 Luật Thanh niên 2020, chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi:

Bảo đảm hoàn thành phổ cập giáo dục theo quy định của pháp luật.

Ưu tiên, tạo điều kiện tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí phù hợp với khả năng, lứa tuổi để phát triển toàn diện.

Huấn luyện, tư vấn chọn ngành, việc làm phù hợp với lứa tuổi.

Trang bị kiến ​​thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trước những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần; Thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp để thanh niên từ 16 đến dưới 18 tuổi được sống an toàn, lành mạnh.

Bảo đảm thi hành chính sách hình sự, hành chính, dân sự theo quy định của pháp luật.

Ưu tiên giải quyết nhanh các vụ án gây tổn hại về thể chất, tinh thần của thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng cho thanh niên từ 16 đến dưới 18 tuổi.

Tìm hiểu thêm: Trẻ vị thành niên

3. Tuổi trẻ trách nhiệm.

Khi tôi biết Tuổi thanh xuân là bao nhiêu?Đối tượng phải hiểu trách nhiệm của thanh niên là gì

Tham Khảo Thêm:  Phụ lục Hướng dẫn 12-HD/BTCTW

Trách nhiệm với Tổ quốc

Phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc; Chủ động, sáng tạo, đi đầu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ độc lập, giữ vững chủ quyền, an ninh quốc gia, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; đảm đương những công việc khó khăn, gian khổ, cấp bách theo yêu cầu của Tổ quốc.

Chống những âm mưu, hoạt động làm phương hại đến lợi ích của đất nước, của nhân dân.

Trách nhiệm đối với nhà nước và xã hội

Gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật và thực hiện nghĩa vụ công dân

Tham gia giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh.

Chủ động đề xuất ý kiến, sáng kiến ​​trong quá trình xây dựng chính sách, pháp luật; tham gia quản lý nhà nước và xã hội.

Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thi hành Hiến pháp và pháp luật.

Xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh giải quyết việc làm; tham gia bảo vệ môi trường và các hoạt động vì lợi ích cộng đồng, xã hội.

Tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Trách nhiệm với gia đình

Chăm lo hạnh phúc gia đình; giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Kính trọng, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình; chăm sóc, giáo dục con cái trong gia đình.

Phòng ngừa và tích cực chống bạo lực gia đình, xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình.

Trách nhiệm với bản thân

Rèn luyện đạo đức, nhân cách, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh; có trách nhiệm công dân, ý thức tôn trọng pháp luật; phòng, chống tiêu cực, tệ nạn xã hội, trái pháp luật và đạo đức xã hội.

Tích cực học tập, nâng cao trình độ, kiến ​​thức, kỹ năng; tiếp cận, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn.

Tích cực tìm hiểu thị trường lao động; chọn nghề, việc làm phù hợp; rèn luyện tinh thần trách nhiệm, kỷ luật công việc và tác phong chuyên nghiệp; sáng tạo, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động.

Đào tạo, bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất và tinh thần; trang bị kiến ​​thức, kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng, chống dịch bệnh; không lạm dụng rượu, bia; hạn chế sử dụng thuốc lá; không sử dụng ma túy, chất gây nghiện và các chất kích thích khác mà pháp luật cấm; phòng, chống tác hại của không gian mạng.

Tham Khảo Thêm:  Cách viết bài luận tiếng Anh đơn giản nhưng hiệu quả bạn cần biết

Tích cực tham gia các phong trào, hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao lành mạnh; bảo vệ, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tiếp thu những tinh hoa văn hóa nhân loại.

Chính phủ quy định cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Xem thêm: Trẻ vị thành niên là gì?

4. Câu hỏi thường gặp.

4.1. Nhà nước có chính sách gì về học tập và nghiên cứu khoa học đối với thanh niên?

Bảo đảm bình đẳng trong tiếp cận giáo dục và tạo điều kiện cho thanh niên tham gia nghiên cứu khoa học. Ban hành và bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục đạo đức, lý tưởng, truyền thống dân tộc, lối sống văn hóa, kỹ năng sống, ý thức tôn trọng pháp luật cho thanh niên. Có chính sách tín dụng, học bổng, miễn, giảm học phí cho thanh niên theo quy định của pháp luật. Khuyến khích, hỗ trợ thanh niên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; khả năng sáng tạo, nghiên cứu và triển khai tiến bộ khoa học và công nghệ. Khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân đầu tư cho hoạt động nghiên cứu – khoa học và sáng tạo của thanh niên; tham gia rèn luyện kỹ năng sống và các kỹ năng cần thiết khác cho thanh thiếu niên. 4.2.Việc quản lý nhà nước về thanh niên được thực hiện như thế nào?

Công bố hoặc trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật cho thanh niên; nêu các biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên.

Xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược, chính sách, chương trình, kế hoạch phát triển thanh niên.

Thống kê, thông tin, báo cáo về tình hình thanh niên và việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức quản lý nhà nước về thanh niên.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩa là gì? Ý Nghĩa các icon & Biểu tượng chi tiết 2023

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về thanh niên.

Rà soát, thanh tra, xử lý vi phạm, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến ​​nghị; sơ, tổng kết, thi đua khen thưởng việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên.

Hợp tác quốc tế cho thanh niên.

Ban hành chính sách hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện chính sách thanh niên.

Các vấn đề liên quan đến Tuổi thanh xuân là bao nhiêu? cũng như các thông tin cần thiết khác đều được trình bày cụ thể và chi tiết trong bài viết. Khi bạn nhận được thông tin về Tuổi thanh xuân là bao nhiêu? nó sẽ giúp đối tượng hiểu rõ hơn về tuổi trẻ.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Tuổi thanh xuân là bao nhiêu? và các vấn đề liên quan, hãy liên hệ ngay với ACC.

Công ty Luật ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất.

Hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua đường dây điện thoại 1900.3330 để được tư vấn chi tiết.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp trọn gói cho khách hàng trên toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh Các thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng để chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo các báo cáo được lập theo đúng quy định của pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng tốt và cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Hy vọng thông qua bài viết Độ tuổi thanh niên là bao nhiêu theo quy định hiện hành? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *