Đoạn văn phân tích nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà

Rate this post

Chủ thể: Đoạn văn phân tích nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược của Day

Đại diện của nhân viên được tập hợp theo truyền thống của Nga

Đoạn văn phân tích nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược của Day

I. Dàn ý Đoạn Văn Phân Tích Nhân Vật Thu Trong Truyện Ngắn Chiếc Lược Ngà (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Vài nét về tác giả Nguyễn Quang Sáng, truyện ngắn Chiếc lược ngà và nhân vật bé Thu.

2. Đoạn thân bài

Một. Tổng quan chung

– Bé Thu là một bé gái khoảng 7-8 tuổi – Ba đứa con của Thu “thoát ly kháng chiến” từ nhỏ – Bé chỉ biết mặt bố qua tấm ảnh chụp chung với mẹ – Tôi ngạc nhiên, sợ hãi khi gặp mặt với Mr. Sau lần đầu tiên.

b. Phân tích nhân vật bé Thu

* Bé Thu là một cô bé bướng bỉnh, cá tính:

– Lạnh lùng, xa cách, từ chối mọi hành động quan tâm của ông Sáu.- Nói láo, không chịu nhận ông Sáu một tiếng, ba.- Ném quả trứng vào bát cơm khi ông Sáu gắp.- Khi ba nó đánh nó nó không đánh nó nó khóc chạy sang nhà bà ngoại.

* Bé Thu có tình thương của người cha nhân từ

– Không nhận bố mà ông Sáu có vết sẹo trên mặt, khác hẳn người bố trong ảnh – Nghe bà ngoại giải thích, bé Thu mới hiểu ra mọi chuyện – Ném đi ngủ cả đêm thở dài như nhân loại. Lớn – Nó gọi bố vào lúc ông Sáu phải ra đi – Nó hôn lên mặt, tóc và vết thương của ông Sáu đầy yêu thương.

Tham Khảo Thêm:  Biên bản họp phụ huynh học sinh năm học 2022-2023

3. Kết luận

– Nhận xét chung về nhân vật

II. Những đoạn văn phân tích nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà hay nhất

1. Phần phân tích nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà, văn mẫu 1 (Chuẩn)

“Chiếc lược ngà” là một truyện ngắn cảm động về tình cảm gia đình trong chiến tranh. Truyện xoay quanh hai nhân vật là ông Sáu và bé Thu, qua đó nhấn mạnh tình phụ tử sâu nặng, thiêng liêng. Bé Thu trong tác phẩm là một cô bé khoảng bảy, tám tuổi, được bố của Thu là ông Sáu “thoát ly kháng chiến” từ thuở nhỏ. Thế là tai họa xảy ra, khi ông Sáu về thăm nhà, khác hẳn với sự nôn nóng, háo hức của ông Sáu. Bố của anh ấy. Bé Thu có tình cảm đặc biệt với cha mình, và vì tình yêu thương dành cho ông mà cô bé đã kiên quyết không nhận ông Sáu – một người đàn ông hoàn toàn xa lạ trong nhận thức của cô bé về tư cách là cha. Bởi trong nhận thức non nớt của đứa bé, người đàn ông trước mặt nó không giống người cha trong bức hình với mẹ nó. Vết sẹo to và đáng sợ trên mặt ông Sáu càng khiến ông càng chắc chắn hơn về nhận định của mình. Trong những ngày nghỉ ngơi của Mr. bốc đồng và hỗn láo với ông Sáu: đẻ trứng mà ông Sáu Sau gắp vào tô. Có thể thấy Thu là một cô gái bướng bỉnh, có cá tính, hơi bướng bỉnh. Tuy nhiên, đằng sau thái độ ương ngạnh và có phần hỗn láo đó là tình cha con nồng nàn. Sau khi nghe bà nội giải thích về vết sẹo trên mặt bố, Thu mới hiểu ra mọi chuyện. Lúc chia tay, lần đầu tiên bé Thu gọi bố là “hôn tóc, hôn cổ, hôn vai, hôn cả vết sẹo dài trên má bố”. Lúc này, bé Thu đã hoàn toàn rũ bỏ lớp vỏ cứng đầu để trở lại là một cô bé hết lòng yêu thương bố. Tình cảm thương cha của bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà đã góp phần thể hiện những tình cảm chân thật nhất, thiêng liêng nhất về tình phụ tử trong chiến tranh.

Tham Khảo Thêm:  +1001 hình ảnh hoa đẹp nhất [Full HD] làm hình nền miễn phí

2. Đoạn văn phân tích nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà văn mẫu 2 (Chuẩn)

Cùng với nhân vật ông Sáu, bé Thu là nhân vật chính trong truyện “Chiếc lược ngà” của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Tình cảm yêu cha của Thu-đéc-xen là yếu tố quan trọng làm nổi bật nội dung tư tưởng của tác phẩm: Vẻ đẹp của tình cảm gia đình trong chiến tranh. Thu xuất hiện trong truyện là một cô gái xinh đẹp nhưng cũng rất cá tính và bướng bỉnh. Cha Thu đi chiến đấu từ khi còn rất nhỏ, Thu chỉ nhìn thấy ông qua bức ảnh chụp chung với mẹ. Sự vắng mặt lâu ngày cộng với sự thay đổi trên khuôn mặt của ông Sáu khiến bé Thu không còn nhận ra cha mình nữa. Lần đầu tiên gặp cha, sự vội vàng của ông Sáu khiến bé Thu giật mình, mặt tái mét, chạy về nhà gọi mẹ. Những ngày đoàn tụ, bé Thu không chịu gọi ông Sáu là “bố”, mặc dù ông Sáu hết sức lo lắng, cưng chiều nhưng Thu vẫn cố chấp tránh mặt. Sự bướng bỉnh, ương ngạnh của bé Thu còn thể hiện ở câu nói “trống rỗng” và hành động hất quả trứng vào đĩa. Khi bị bố đánh, Thu không khóc mà chạy sang bà nội. Tuy nhiên, khi được bà ngoại giải thích về vết thương trên mặt bố, bé Thu mới hiểu ra mọi chuyện, hối hận về hành động ngỗ nghịch, trằn trọc cả đêm, thỉnh thoảng lại thở dài như người lớn. Tiếng gọi bố của cô cũng là lúc mọi cảm xúc trong cô vỡ òa, đó là tình yêu chân thành của cô dành cho bố, đây là tiếng gọi thiêng liêng mà cô đã chờ đợi suốt 8 năm qua. Sự bướng bỉnh, ngang ngạnh chỉ là lớp vỏ ngụy trang cho tình yêu thánh thiện, ấm áp mà bé Thu dành cho bố.

3. Đoạn văn phân tích nhân vật Thu trong truyện Chiếc lược ngà văn mẫu 3 (Chuẩn)

Bé Thu trong tác phẩm “Chiếc lược ngà” bướng bỉnh, nhưng tràn đầy tình yêu thương với cha. Bố Thu tham gia kháng chiến từ khi anh mới lọt lòng, ấn tượng duy nhất về bố là bức ảnh chụp anh với mẹ. Hình ảnh ấy đã khắc sâu trong tâm hồn non nớt của bé Thu nên khi gặp ông Sáu và nhìn thấy vết sẹo đáng sợ trên khuôn mặt người đàn ông đó, cô bé Thu mới biết ông không phải là bố của mình. Những ngày ông Sáu được nghỉ phép, bé Thu luôn tỏ ra lạnh lùng, xa cách. Đứa bé không chịu nhận ông Sáu là cha, thậm chí còn nói dối và có hành động bốc đồng: ném quả trứng khi ông Sáu ném. Sau gắp vào tô. Sau khi giải quyết xong mọi hiểu lầm, bé Thu đã gọi điện lần đầu tiên. Tình yêu cha của đứa bé lúc này như bùng nổ, nó ôm chầm lấy cha, tay chân, hôn khắp mặt cha: hôn cổ, hôn tóc, và cả vết sẹo dài trên khuôn mặt của cha. Có thể thấy, diễn biến tâm trạng của bé Thu trong truyện đã mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc đặc biệt: từ bất ngờ, bối rối đến vỡ òa cảm xúc. Đằng sau tính cách ngang tàng, bướng bỉnh của Thu là tình cảm cao quý, thiêng liêng nhất của một người con dành cho cha mình.

Tham Khảo Thêm:  Tải My Talking Tom 2 APK + MOD (Unlimited money ) v3.8.0.3617

– BIỂU TƯỢNG PA-

Tìm hiểu thêm những giá trị nổi bật của truyện Chiếc lược ngà, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như: Đoạn văn phân tích hình ảnh Chiếc lược ngàĐoạn văn phân tích nhân vật ông Sáu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà, Đoạn văn Phân tích mối quan hệ cha con trong truyện ngắn Chiếc lược ngày ấyÝ nghĩa nhan đề Chiếc Lược Ngà.

Hy vọng thông qua bài viết Đoạn văn phân tích nhân vật bé Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *