Đoạn văn viết về nghề nghiệp của người thân trong gia đình

Rate this post

Chủ thể: Một đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình

Doanh nhân Việt lắng nghe ý kiến ​​người trong nhà

Một đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình

I. Lập dàn ý cho đoạn văn kể nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu về người thân của bạn và nghề nghiệp của họ (Ví dụ: Bố tôi là bác sĩ)

2. Đoạn thân bài

– Mô tả ngắn gọn về người thân của bạn: + Tuổi + Dáng người + Tính cách

– Viết về nghề nghiệp của người thân: + Quần áo + Yêu cầu công việc

– Suy nghĩ của em về nghề đó: + Nghề cao quý + Tự hào khi có những người thân (cha, mẹ,…) làm nghề đó (bác sĩ, giáo viên,…)

3. Kết luận

Tình yêu của tôi với gia đình tôi

II. Những đoạn văn hay nhất về nghề nghiệp các thành viên trong gia đình

1. Đoạn văn kể về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình, văn mẫu 1 (Chuẩn)

Bạn bè thường cảm thấy ngưỡng mộ vì tôi có bố là bác sĩ, tôi cũng cảm nhận được điều đó. Nghề bác sĩ của bố thật cao quý nhưng cũng thật vất vả. Bố tôi năm nay mới 35 tuổi nhưng trông ông như ngoài 40, mái đầu đã bạc nhiều. Bố tôi làm bác sĩ từ năm 27 tuổi, đã 8 năm trôi qua, thời gian và tính chất công việc khiến ông bận rộn. Trong hành trang của anh luôn có những vật dụng y tế cần thiết để mỗi khi có cuộc gọi là khoác lên mình chiếc áo khoác trắng và khẩn trương đi cứu người. Bố tôi thường xuyên phải túc trực ở bệnh viện để điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Tôi rất tự hào về cha tôi và nghề bác sĩ của ông.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải MARVEL Future Fight cho máy tính đơn giản nhất

2. Đoạn văn 3-5 câu nói về nghề nghiệp của người trong gia đình văn mẫu 2 (Chuẩn)

Gia đình tôi mới từ quê lên thành phố, khi được bạn bè hỏi về nghề nghiệp của bố mẹ, họ không ngại nói rằng bố mẹ là công nhân. Bố mẹ cô bằng tuổi nhau và năm nay cả hai đều 37 tuổi, đều là công nhân trong một công ty thực phẩm. Hàng ngày, bố mẹ đi làm sớm, mặc đồng phục chỉnh tề và chở nhau đi làm. Bố mẹ tôi làm việc trong một nhà máy, tuy công việc không nặng nhọc lắm nhưng tôi phải đứng nhiều giờ mà không được ngồi hay nằm nghỉ. Nhiều khi bố mẹ đi làm về, thấy rõ là tôi mệt nhưng cả hai vẫn tươi cười, ân cần hỏi han tôi về một ngày ở trường cũng như ở nhà. Dù tôi chỉ làm thuê với đồng lương bèo bọt, mồ hôi nhễ nhại nhưng bố mẹ tôi không quản ngại lo lắng cho tôi, mua cho tôi tất cả những món ăn ngon, mua quần áo đẹp và cả những đôi giày mới để bạn bè không chê bai tôi. cười. Tôi rất biết ơn bố mẹ tôi và tôi luôn tự hào về nghề nghiệp của họ. Không cần biết bố mẹ tôi phải làm gì, miễn đó là công việc chính đáng, tôi tin đó là công việc có giá trị.

3. Đoạn văn về nghề nghiệp của người thân mẫu 3 (Chuẩn)

Ông tôi là một nông dân, cả làng đều yêu mến ông và đặt biệt danh cho ông là thần nông thôn. Ông tôi năm nay 60 tuổi, ông có biệt danh từ nhỏ, ông bà nói rằng ông làm ruộng rất giỏi, từ nhỏ đến lớn ông đều làm hết, không việc gì làm khó được ông. Ngày nào ông cũng ra đồng từ sáng sớm, với chiếc quần cũ xắn đến đầu gối, rồi ông đi chân đất cầm cuốc ra đồng, đến trưa tôi mới thấy ông, có khi ông ôm bó rau trong người. tay. dưới ruộng có khi là đàn cua, đàn ốc, đàn cá. Người ta nói ông tôi chăm chỉ lắm, việc đồng áng bây giờ máy móc đầy đủ nhưng ông vẫn thích lao động chân tay, tự thân vận động, tự gieo, tự gặt, chỉ có tuốt lúa là dùng máy tuốt lúa. Tôi thực sự đánh giá cao sự siêng năng, chăm chỉ và yêu công việc của anh ấy.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên lý hoạt động hệ thống sắc ký khí – quang phổ khối (GC-MS)

4. Đoạn văn kể về nghề nghiệp của một người trong gia đình, văn mẫu 4 (Chuẩn)

Tôi có một giáo viên có thể dạy tôi mọi thứ vì tôi làm mọi thứ trên đời, ông ấy là cha tôi. Bố tôi làm giáo viên được 10 năm, năm nay bố 35 tuổi. Tôi rất thích tác phong, phong cách của một người thầy vì tôi luôn nhìn thấy điều đó ở bố. Công việc của giáo viên giúp tim anh luôn với trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, tác phong bảnh bao, đúng giờ. Bố tôi là giáo viên toán cấp 3 nên với một đứa học toán cấp 2 như tôi, bố giống như siêu nhân vậy. Bài toán khó đối với tôi cũng có thể giải dễ dàng, bố tôi không cần giấy bút hay suy nghĩ để giải chính xác. Bố tôi là một người thầy tận tâm với nghề, ông thường thức rất khuya để chuẩn bị những bài giảng hay nhất, hấp dẫn nhất, đêm về ông lại chấm bài cho học sinh. Rồi buổi sáng, bố là người dậy sớm nhất trong nhà, chuẩn bị sách vở cho tôi, cùng ăn sáng và đưa tôi đến trường. Đối với tôi, thầy cô luôn là người tôi kính trọng và kính trọng, chính vì vậy mà tôi càng yêu quý và kính trọng bố hơn. Con mong bố luôn là một giáo viên dạy tốt, học giỏi và là người thầy tuyệt vời của con.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội 200 chữ về vai trò của Internet trong cuộc sống

– BIỂU TƯỢNG PA-

Để làm giàu vốn từ vựng cũng như cách nối câu trong đoạn văn ngắn, các em có thể đọc thêm các bài viết dưới dạng đoạn văn ngắn dưới đây: Viết đoạn văn ngắn nói về tình cảm của em đối với mẹViết đoạn văn tả cảnh gia đình dọn nhà đón Tết, Viết 4-5 câu kể về một bạn ở trường emViết về một món quà mà bố mẹ bạn đã tặng cho bạn.

Hy vọng thông qua bài viết Đoạn văn viết về nghề nghiệp của người thân trong gia đình Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Tuyển chọn các đề văn về bài Làng

Tổng hợp các đề văn về bài Làng cùng những câu hỏi xoay quanh Làng – Kim Lân được Đọc tài liệu tổng hợp dưới đây, nhằm…

So sánh hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn

Đề bài: So sánh hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Đình Thi I. Dàn ý So sánh hình…

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên

Tiểu sử thân thế và sự nghiệp nhà thơ Chế Lan Viên Hy vọng thông qua bài viết Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà…

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công (23 mẫu)

Trong cuộc sống, con người sẽ phải đối mặt với thất bại. Nhưng “Thất bại là mẹ thành công”, từ thất bại con người sẽ rút ra…

Soạn bài Câu cá mùa thu (Thu Điếu – Nguyễn Khuyến)

Soạn bài Câu cá mùa thu (Thu điếu – Nguyễn Khuyến) nộp hồ sơ – Bộ phận 1: + Hai câu kết: Cảnh thu + Hai câu…

RAM LPDDR5X là gì? Tốt hơn LPDDR5 thường như thế nào?

MediaTek Dimensity 9000 vừa có màn ra mắt rầm rộ trong giới công nghệ. Đây là con chip di động đầu tiên thuộc phân khúc cao cấp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *