DVR, NVR là gì? Nên chọn DVR hay NVR?

Rate this post

Khi mua một hệ thống giám sát video cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể bối rối không biết nên chọn DVR hay NVR. Cả hai đều thực hiện cùng một chức năng nhưng khác nhau về chế độ và loại máy ảnh được sử dụng. Tùy chọn bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí, chất lượng video và lưu trữ cảnh quay. Hiểu được sự khác biệt giữa DVR và NVR là điều cần thiết khi đánh giá một hệ thống bảo mật. Trong bài viết này, Nexcom.vn sẽ phân tích sự khác biệt và nêu chi tiết ưu nhược điểm của từng loại để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

NVR so với DVR – Khái niệm cơ bản

Về cơ bản, cả NVR và DVR đều chịu trách nhiệm ghi video. DVR là viết tắt của Digital Video Recorder, trong khi NVR là viết tắt của Network Video Recorder.

Đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) và đầu ghi video mạng (NVR) là các loại hệ thống ghi video được sử dụng cho camera an ninh. Nhìn bề ngoài, cả hai hệ thống đều phục vụ cùng một mục đích: chúng ghi lại cảnh quay video được phát trực tiếp từ máy ảnh và lưu trữ luồng đó để bạn có thể phát lại sau.

Sự khác biệt chính giữa hệ thống DVR và NVR là cách chúng giao tiếp và truyền dữ liệu video.

Trong hệ thống DVR, nguồn cấp dữ liệu camera được camera analog ghi lại. Vì camera analog không thể xử lý video tại nguồn nên chúng chuyển nguồn cấp dữ liệu video thô sang đầu ghi thông qua cáp đồng trục. Đầu ghi xử lý video thành định dạng kỹ thuật số để lưu trữ hoặc truy cập trực tiếp.

Trong hệ thống NVR, video được quay bằng camera kỹ thuật số hoặc IP (Giao thức Internet). Camera IP xử lý video trực tiếp từ chính camera. Luồng đã xử lý sau đó được chuyển đến đầu ghi thông qua cáp ethernet.

Dưới đây là tóm tắt về những khác biệt chính:

ĐẦU GHI HÌNH

NVR

Họ và tên

Máy ghi hình kỹ thuật số

Máy ghi hình mạng

Loại máy ảnh

máy ảnh tương tự

Camera IP (Giao thức Internet).

phát tin

cáp đồng trục

Cáp Ethernet hoặc WiFi

xử lý video

trong máy ghi âm

Từ chính chiếc máy ảnh

lưu ý

Băng hình

Video và âm thanh

Kết luận: Sự khác biệt giữa NVR và DVR là cách chúng xử lý dữ liệu video. Hệ thống DVR xử lý dữ liệu video trên đầu ghi, trong khi hệ thống NVR mã hóa và xử lý dữ liệu video trên camera, sau đó truyền dữ liệu đó đến NVR được sử dụng để lưu trữ và xem từ xa. Vì DVR và NVR xử lý dữ liệu video theo những cách khác nhau nên chúng yêu cầu các loại camera khác nhau. Hầu hết các NVR được sử dụng với camera IP trong khi DVR được sử dụng với camera analog. Điều quan trọng cần lưu ý là hệ thống dựa trên DVR là hệ thống bảo mật có dây, trong khi hệ thống NVR có thể là hệ thống có dây hoặc không dây.

Tham Khảo Thêm:  Thiệp mời Tất niên (7 mẫu)

CÁCH ĐẦU GHI HÌNH HOẠT ĐỘNG

Hệ thống bảo mật DVR cũ hơn trong hai hệ thống.

Chúng được kết hợp chặt chẽ với camera quan sát HD hoặc analog. Mỗi camera trong hệ thống được kết nối với đầu ghi trung tâm thông qua cáp đồng trục. Vì cáp đồng trục không cấp nguồn nên mỗi camera cũng phải được cấp nguồn qua cáp siam hoặc từ ổ cắm gần đó. Đây thường là một điểm thất bại khác với camera analog.

Khi video đi qua đầu ghi hình kỹ thuật số, nó sẽ được mã hóa và xử lý bởi con chip bên trong đầu ghi.

Thành phần hệ thống DVR

Hệ thống DVR bao gồm các thành phần sau:

Camera Analog: Hệ thống DVR sử dụng camera an ninh analog, còn được gọi là camera quan sát. Vì các camera này truyền tín hiệu video thô đến đầu ghi, nên sẽ có ít hạn chế hơn khi kết hợp và kết hợp các camera analog từ các thương hiệu khác nhau.

Những camera này có xu hướng có ít tính năng hơn và truyền video chất lượng thấp hơn so với camera IP – tuy nhiên, vì điều này, giá cả tương đối phải chăng. Mặc dù, camera analog ngày nay không rẻ hơn nhiều so với camera IP có megapixel thấp hơn.

Cáp đồng trục BNC: Mỗi camera analog được kết nối với DVR thông qua cáp đồng trục. Vì cáp đồng trục không cung cấp nguồn nên cáp nguồn thứ hai thường được bao gồm trong một cuộn dây duy nhất – được gọi là cáp Xiêm. Cáp đồng trục tiêu chuẩn không bao gồm âm thanh, nhưng có những biến thể có thêm kết nối RCA. Tuy nhiên, DVR có số lượng cổng âm thanh hạn chế, vì vậy chỉ một số lượng hạn chế camera có thể ghi lại âm thanh.

Cáp đồng trục rộng hơn và cứng hơn cáp ethernet, điều này có thể khiến chúng khó lắp đặt hơn trong không gian chật hẹp. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên kết nối máy ảnh với cáp dài dưới 300 feet hoặc 90 mét, nếu không tín hiệu video sẽ bắt đầu giảm.

Tham Khảo Thêm:  Những thực phẩm cực tốt giúp hình xăm mau lành

Tùy chọn: Đầu ghi DVR có bộ mã hóa AD: Bên trong DVR có bộ mã hóa AD (analog-to-digital) để chuyển đổi tín hiệu video analog thành tín hiệu kỹ thuật số. Quá trình mã hóa này cho phép xem và lưu video.

Ưu và nhược điểm của đầu ghi hình

Lợi thế

thổi

Có thể sử dụng cáp đồng trục hiện có

Định tuyến cáp hộp và cáp nguồn khó hơn cáp ethernet

Camera analog hiện có có thể được sử dụng

Khoảng cách truyền tối đa 300 ft

giá cả phải chăng nhất

Không có tùy chọn không dây

Tốc độ khung hình video thấp nhất

Chất lượng video thấp hơn

khuyết tật âm thanh

Ít ứng dụng bảo mật hơn do khó nhận diện khuôn mặt, biển số xe…

Cần có nguồn điện riêng cho mỗi camera

Bảo hiểm ít hơn

không có kết nối mạng

Hàng hiếm

Thành phần hệ thống NVR

Hệ thống camera an ninh mạng đầu ghi video là hệ thống mới hơn trong hai hệ thống này. Bởi vì chúng cung cấp nhiều tiện ích hơn và công nghệ tiên tiến, các hệ thống NVR là một lựa chọn phổ biến hơn.

Trong hệ thống NVR, camera IP chụp và mã hóa video, sau đó gửi video đó đến đầu ghi, không dây hoặc qua kết nối có dây. Trong một hệ thống không dây, camera IP không dây kết nối với nguồn điện và video được truyền qua WiFi. Trong hệ thống có dây, cáp POE (Cấp nguồn qua Ethernet) kết nối trực tiếp với đầu ghi, đồng thời truyền video và cấp nguồn cho camera.

Thành phần hệ thống NVR

Hệ thống NVR bao gồm các thành phần sau:

Camera IP: Hệ thống NVR sử dụng camera IP, mã hóa và xử lý dữ liệu video trước khi gửi đến đầu ghi. Camera IP có thể ghi và truyền dữ liệu video và âm thanh. Một số camera IP hỗ trợ ghi cục bộ vào thẻ nhớ microSD hoặc có các tính năng nâng cao như phân tích video, giảm tiếng ồn hoặc nhận dạng khuôn mặt.

Có hai loại camera IP:

máy ảnh PoE (Power over Ethernet) được nối dây và cấp nguồn thông qua cáp mạng ethernet. Những máy ảnh này mang lại sự tiện lợi bằng cách loại bỏ nhu cầu về nguồn điện bên ngoài.

Camera IP không dây nó kết nối với nguồn điện và truyền phát video qua mạng WiFi. Khả năng không dây mang lại sự tiện lợi vì chúng có thể kết nối với NVR thông qua bộ định tuyến hoặc mạng không dây, nhưng kém tin cậy hơn vì chúng phụ thuộc vào kết nối WiFi ổn định.

Tham Khảo Thêm:  Đoạn văn phân tích tâm trạng Phương Định khi cơn mưa đá tới

Không phải tất cả các camera IP đều tương thích với mọi hệ thống NVR, vì vậy hãy kiểm tra xem đầu ghi có hỗ trợ nhà sản xuất, độ phân giải và tốc độ bit của camera mà bạn đang cân nhắc mua không.

Cáp Ethernet: Cáp Ethernet được sử dụng để kết nối camera PoE với mặt sau của NVR, cung cấp video, âm thanh và nguồn qua một cáp duy nhất. CAT5e hoặc CAT6 là tiêu chuẩn cáp được khuyến nghị. Bạn không nên chạy chúng xa hơn 328 feet hoặc 100 mét, nhưng có thể sử dụng bộ mở rộng hoặc công tắc PoE nếu bạn cần mở rộng khoảng cách hơn nữa.

Đầu ghi NVR: Vì video được mã hóa trước khi đến đầu ghi, nên đầu ghi NVR chỉ phục vụ mục đích lưu và xem đoạn phim.

Ưu điểm và nhược điểm của NVR

Lợi thế

thổi

Video chất lượng cao hơn

Camera IP đắt hơn

Bao gồm âm thanh

Không phải tất cả các camera IP đều tương thích với tất cả các hệ thống NVR

Kết nối và cài đặt dễ dàng hơn

Hệ thống NVR không dây có thể mất tín hiệu khi WiFi quá tải

Cáp PoE đơn cho nguồn và dữ liệu (không cần cấp nguồn riêng cho camera)

An ninh mạng hạn chế

Vị trí và khoảng cách linh hoạt của camera và đầu ghi

Vùng phủ sóng rộng hơn với ít camera hơn

mạng được kết nối

Chi phí trung bình của DVR so với NVR

Mặc dù chi phí chính xác của mỗi hệ thống phụ thuộc vào số lượng camera được lắp đặt và có cần đi cáp hay không, hệ thống NVR thường đắt hơn hệ thống DVR.

Các hệ thống DVR tận dụng các camera quan sát tương tự cũ hơn, có sẵn với giá thấp hơn. Các hệ thống NVR sử dụng camera IP kỹ thuật số có nhiều khả năng hơn nhưng có chi phí cao hơn.

Vậy, DVR hay NVR tốt hơn?

Giữa hai hệ thống, NVR mang lại nhiều lợi thế hơn DVR. Tuy nhiên, có một số trường hợp có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn.

Hy vọng thông qua bài viết DVR, NVR là gì? Nên chọn DVR hay NVR? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác

Lập dàn ý qua đoạn văn Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Tác phẩm nào cũng có ít nhiều nhà văn. I. Dàn ý qua đoạn…

Trắc nghiệm bài Trình bày về một vấn đề có đáp án

Trắc nghiệm về trình bày một vấn đề với câu trả lời Câu hỏi 1 : Dòng nào không nêu chính xác phải làm gì khi xảy…

Cảm nghĩ bài thơ Hầu trời hay nhất (5 mẫu) – Văn 11

Cảm nhận Hầu trời tổng hợp 5 bài văn mẫu siêu hay kèm theo gợi ý cách viết chi tiết nhất. Với 5 mẫu cảm nhận bài…

TOP những seed tốt nhất trong Minecraft 1.18 PE

Tính năng hình ảnh ấn tượng nhất mà Minecraft 1.18 cung cấp là quần xã sinh vật mới. Ngọn núi cũng lớn hơn với chiều cao 256…

Mẫu biên bản xét học sinh hoàn thành chương trình tiểu học mới nhất

Arsimi fillor (ose thjesht niveli 1, anglisht: arsimi fillor, arsimi fillor) është faza e parë e arsimit të detyrueshëm. Ai ndjek arsimin e hershëm të fëmijërisë (kopsht…

Top tính năng đặc biệt của Google Drive có thể bạn chưa biết

Google Drive là một dịch vụ trực tuyến miễn phí tuyệt vời để lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu với hàng triệu người dùng trên khắp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *