EMBA là gì? Vì sao các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao nên chọn học

Rate this post

EMBA – bằng thạc sĩ kinh doanh được nhiều nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp và tập đoàn theo đuổi. Vậy EMBA là gì? Bằng EMBA mang lại lợi ích gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

EMBA là gì?

EMBA, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, là chương trình thạc sĩ điều hành nâng cao được thiết kế dành riêng cho các học viên có kinh nghiệm.

Mục tiêu của các chương trình EMBA là nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng phân tích tình huống, tư duy phản biện, năng lực quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp.

EMBA là gì?  Tại sao các nhà quản lý, giám đốc điều hành cấp cao nên chọn học EMBA?

MBA vs EMBA: Sự khác biệt giữa 2 chương trình là gì?

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa MBA và EMBA là khán giả. MBA dành cho những người có 2 năm kinh nghiệm và đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, vì vậy chương trình cung cấp hiểu biết tổng quát hơn về kinh doanh. Một số khóa học MBA còn cho phép sinh viên lựa chọn tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như tiếp thị, tài chính, kế toán hoặc quản lý, v.v. để phục vụ cho một công việc cụ thể.

EMBA hướng tới đối tượng là những nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm và đang nắm giữ các vị trí quản lý, lãnh đạo trong doanh nghiệp. EMBA một lần nữa được thiết kế để đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến ​​thức và kinh nghiệm của sinh viên. Do đó, nội dung đào tạo của các chương trình EMBA tập trung nhiều hơn vào các vấn đề cốt lõi, giúp học viên nhìn nhận và giải quyết tình huống ở cấp độ cao hơn và rộng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Biên bản vận động học sinh ra lớp năm 2022

Hơn nữa, nhiệm vụ cuối cùng của hai chương trình này cũng rất khác nhau. Sinh viên MBA có một khóa học cơ bản về một dự án nghiên cứu kinh doanh, ví dụ, làm thế nào để phát triển một sản phẩm cho một phân khúc thị trường nhất định.

Trong khi đó, các học viên EMBA thường phải tham gia các kỳ thi cuối kỳ mang tính “chiến lược” hơn. Anh đang giới thiệu dự án tư vấn quản trị doanh nghiệp, đề xuất các giải pháp nâng cao năng suất làm việc cũng như giúp phân bổ nguồn lực hiệu quả.

Do đặc điểm và sự khác biệt của hai chương trình, EMBA có điều kiện, yêu cầu đầu vào khắt khe hơn nhiều so với MBA.

UQAM EMBA – Sự lựa chọn tối ưu của các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao

Chương trình EMBA nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo và tư duy chiến lược trong quản lý doanh nghiệp và nguồn lực. Do đó, sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có khả năng phát triển doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới hoặc tự tin thành lập công ty riêng.

EMBA là gì?  Tại sao các nhà quản lý, giám đốc điều hành cấp cao nên chọn học EMBA?
Lễ tốt nghiệp UQAM EMBA học kỳ 6 năm học 2019

Là chương trình hợp tác giữa Viện ISB – Đại học Kinh tế TP.HCM. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Quản lý, Đại học Quebec tại Montreal (ESG UQAM), Canada, EMBA UQAM có nội dung học tập chuyên biệt, hướng đến các nhà lãnh đạo hoặc quản lý doanh nghiệp tương lai.

Tham Khảo Thêm:  Pháp luật là gì? Vai trò, đặc điểm và ý nghĩa của pháp luật?

Sau chương trình UQAM EMBA, sinh viên sẽ được khen thưởng bởi UQAM, trường đại học hàng đầu của Canada có giá trị quốc tế. Bằng MBA điều hành của Trường Quản lý, Đại học Quebec tại Montreal (ESG UQAM) được xếp hạng thứ 6 ở ​​Canada và thứ 18 ở Bắc Mỹ (theo Eduniversal).

Về nội dung đào tạo, UQAM EMBA tập trung nhiều vào việc đưa ra các tình huống thực tế để học viên rút kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng quản lý. Các khóa học cho phép học viên mô phỏng các tình huống giả định, đề xuất và giải quyết các tình huống.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên đến từ Úc, Mỹ, Canada của UQAM là chuyên gia trong từng lĩnh vực, sinh viên còn được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ các bạn học cũng đang điều hành doanh nghiệp.

Xem thêm thông tin về chương trình Thạc sĩ điều hành cấp cao UQAM EMBA

Hy vọng thông qua bài viết EMBA là gì? Vì sao các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao nên chọn học Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *