Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? 4 Giá Trị Cốt Lõi Trong Kinh Doanh Nhà Hàng

Rate this post

Giá trị cốt lõi là gì? Đây là nền tảng thiết yếu để xây dựng nền tảng niềm tin, giúp doanh nghiệp có được sự quan tâm, ủng hộ và trung thành của khách hàng. Đối với các tổ chức kinh doanh nhà hàng – khách sạn, giá trị cốt lõi rất quan trọng, bởi nhờ nó mà nhà quản lý đưa ra định hướng phát triển đúng đắn, mang lại hiệu quả.

mang lại giá trị to lớn trong việc giúp ngôi nhà của khách hàng trở nên đẹp hơnGiá trị cốt lõi giúp nhà hàng, khách sạn có chiến lược phát triển tốt hơn – Ảnh: Internet

Trong kinh doanh hiện đại, chúng ta thường nghe thấy những cụm từ như giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn, văn hóa doanh nghiệp, v.v. liên quan đến từng bước, từng hoạt động kinh doanh của đơn vị đó. Là ngành dịch vụ lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho sự phát triển, các Tổ chức Nhà hàng – Khách sạn luôn không ngừng cố gắng xây dựng những giá trị cốt lõi. Vậy đâu là những giá trị cốt lõi có sức ảnh hưởng như vậy?

Giá trị cốt lõi là gì?

Có rất nhiều định nghĩa để giải thích thế nào là giá trị cốt lõi, trong đó có 3 định nghĩa được Chefjob.vn tổng hợp từ các chuyên gia:

  • Định nghĩa 1: Giá trị cốt lõi là tất cả những gì trong doanh nghiệp không thể đo lường được để trả bằng tiền hoặc không thay đổi theo thời gian. Đây là cơ sở giúp đơn vị hình thành nội quy chung.
  • Định nghĩa 2: Giá trị cốt lõi là hệ thống niềm tin ảnh hưởng đến hành vi giữa người với người hoặc giữa nhóm này với nhóm khác, nó được coi là “linh hồn” và “bám rễ” trong tổ chức, giúp hình thành tâm lý chung, tạo môi trường văn hóa.
  • Định nghĩa 3: Giá trị cốt lõi là một hệ thống các quy tắc hướng dẫn cốt lõi và lâu dài có ảnh hưởng đến các quyết định và hành động của một tổ chức. Điều này có nghĩa là khi sứ mệnh và kế hoạch kinh doanh thay đổi, các giá trị cốt lõi vẫn được duy trì.
Tham Khảo Thêm:  1 kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?

giá trị cốt lõi của công tyDoanh nghiệp sẽ có mục tiêu rõ ràng nhờ giá trị cốt lõi – Ảnh: Internet

Các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là gì?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có định hướng phát triển riêng nên sẽ đặt ra những giá trị cốt lõi cụ thể cho đơn vị, liên quan đến thương hiệu. Giá trị cốt lõi của sản phẩm cũng là yếu tố doanh nghiệp nên chú trọng để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Ví dụ: Giá trị cốt lõi tạo nên giá trị cho Chefjob – đơn vị cung ứng nhân lực nhà hàng, khách sạn hàng đầu Việt Nam chính là ĂN:

  • E – Hiệu quả: Giúp nhà tuyển dụng tìm đúng người bằng cách giúp ứng viên tìm được công việc phù hợp.
  • A – Chấp nhận: Thấu hiểu từng ứng viên và doanh nghiệp để đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.
  • T – Together: Đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp và ứng viên.

Tất cả các dịch vụ Chefjob.vn đưa ra đều dựa trên những giá trị cốt lõi trên mà xây dựng, hoàn thiện và phát triển để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Có giá trị cốt lõi, doanh nghiệp sẽ hoàn thành tốt hơn sứ mệnh của mìnhCó được giá trị cốt lõi, doanh nghiệp sẽ hoàn thành tốt hơn sứ mệnh của mình – Ảnh: Internet

4 giá trị cốt lõi doanh nghiệp nhà hàng – khách sạn nên hướng tới

  • Trong trẻo: Giữa một “rừng” nhà hàng, khách sạn trên thị trường hiện nay, làm thế nào để đơn vị của bạn nổi bật và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Để làm được điều này, bạn cần xây dựng những giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp mà điều đầu tiên bạn cần hướng tới đó là sự rõ ràng. Biết mục tiêu, nhiệm vụ và nhiệm vụ của bạn sẽ giúp đơn vị của bạn lập kế hoạch và thực hiện dễ dàng hơn.
  • Tầm nhìn và hoài bão: Giúp nhân viên trong tổ chức không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu chung. Ngoài ra, mỗi cá nhân sẽ có định hướng nâng cao năng lực, phát triển toàn diện để ngày càng thành công hơn.
  • Thích nghi với sự thay đổi: Một giá trị cốt lõi làm nên hiệu quả của doanh nghiệp là không bị ảnh hưởng và tác động lớn bởi những thay đổi của môi trường. Để thành công và tiếp tục thành công, doanh nghiệp phải có khả năng thích ứng thị trường tốt để khẳng định giá trị hiện tại của mình.
  • Đồng cảm: Giúp tạo sự gắn bó bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng, giữa doanh nghiệp với xã hội, giữa nhân viên với nhân viên, giữa nhân viên với cấp trên, từ đó phấn đấu vì mục tiêu chung và hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tham Khảo Thêm:  Tả quang cảnh trường em lúc tan học

Ví dụ: Trong nhà hàng, nếu không có sự hợp tác, đồng lòng của quản lý và đầu bếp thì sẽ không tạo nên thực đơn chất lượng, hấp dẫn thực khách; nếu trong khách sạn không có sự liên kết chặt chẽ giữa bộ phận lễ tân và nhân viên buồng thì những nhận xét, đánh giá của khách lưu trú sẽ không được ghi nhận và cải thiện.

Bạn đang kinh doanh nhà hàng – khách sạn? Bạn muốn tham gia vào lĩnh vực tiềm năng này? Sau đó, đừng quên xây dựng một hệ thống giá trị cốt lõi mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn.

Tin tức liên quan

Lợi ích của mô hình khách sạn không hút thuốc

Các điểm quan trọng trong mẫu kế hoạch kinh doanh khách sạn

Hy vọng thông qua bài viết Giá Trị Cốt Lõi Là Gì? 4 Giá Trị Cốt Lõi Trong Kinh Doanh Nhà Hàng Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *